LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH ĐÃ CÓ HÀNH ĐỘNG ĐẸP, CỨU NGƯỜI GẶP NẠN

Đăng lúc: 01/03/2023 (GMT+7)

TRUNG TÂM GIÁO DỤC THƯỜNG XUYÊN – KỸ THUẬT TỔNG HỢP THANH HÓA LONG TRỌNG TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG HỌC SINH ĐÃ CÓ HÀNH ĐỘNG ĐẸP, CỨU NGƯỜI GẶP NẠN

Trong cuộc sống của mỗi chúng ta, tình yêu thương giữa con người với con người là gốc rễ của mọi điều tốt đẹp nhất. Tình yêu thương sẽ khiến cho những mầm cây được phát triển đẩy xa giá lạnh, khổ đau và làm hồi sinh tiếp thêm sức sống cho vạn vật. Những điều xấu, điều ác trên đời, tất cả là do tình yêu thương con người ở đó chưa có bị những mối lo toan, những ích kỷ, hẹp hòi che lấp mất, Ca dao Việt Nam có câu :

“ Bầu ơi thương lấy bí cùng

Tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn”

Thực hiện Kế hoạch số 162/KH-SGDĐT của Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa về thực hiện nhiệm vụ chính trị và công tác học sinh năm học 2022-2023 và Kế hoạch số 15-KH/ĐTN của Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về các hoạt động Tháng Thanh niên 2023. Trung tâm GDTX- Kỹ thuật tổng hợp Thanh Hóa đã triển khai đến toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, đoàn viên của Trung tâm để thực hiện một cách đồng bộ, có hiệu quả. Sau một thời gian triển khai, bước đầu đã thay đổi nhận thức của giáo viên và học sinh trong công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống. Sự chuyển biến này được ghi nhận bởi một hành động tốt đẹp, có sức lan tỏa của các học sinh của Trung tâm, cụ thể là vào hồi 14h30 ngày 16/02/2023 một nhóm học sinh của Trung tâm GDTX-KTTH Thanh Hóa đã có hành động cứu người bị tai nạn giao thông và được Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh tặng giấy khen theo Quyết định Khen thưởng số 12-QĐ/ĐTN ngày 17/02/2023.

Sáng ngày 27/02/2023. Trung tâm GDTX- Kỹ thuật tổng hợp Thanh Hóa đã long trọng tổ chức buổi lễ Tuyên dương các học sinh đã có hành động đẹp cứu người gặp nạn.

Tham dự buổi lễ, về phía Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh có đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Ủy viên Ban Thường Vụ tỉnh Đoàn, Bí Thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Về phía Trung Tâm có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí: Hồ Sỹ Dũng - Phó Giám Đốc Trung tâm; đồng chí Cao Đức Trí - Phó Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể cán bộ cốt cán, giáo viên, nhân viên học sinh của Trung tâm đã tề tựu đông đủ trong buổi lễ.


1.jpg

Toàn cảnh buổi Lễ Tuyên dương

2.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn – Bí Thư Đoàn Thanh niên Trung tâm điều hành buổi lễ

Buổi lễ Tuyên dương được lồng ghép vào Tiết Sinh Hoạt dưới cờ Tuần thứ 25, do Thầy giáo Hồ Sỹ Dũng – Phó giám đốc Trung tâm trực tiếp lên lớp với nội dung “Chia sẻ trách nhiệm của bản thân với cộng đồng và xã hội”, Đây là một trong những hình thức sinh hoạt của hoạt động trải nghiệm và luôn được thường xuyên tổ chức một cách nghiêm túc và đạt hiệu quả cao suốt từ đầu năm học, điều này đã giúp cho các em học sinh có sự chuyển biến rõ rệt từ nhận thức đến hành động. Và kết quả của những hoạt động giáo dục ấy chính là Hành động đẹp, cứu người bị tai nạn của các em học sinh.

3.jpg

Thầy Hồ Sỹ Dũng chia sẻ về giá trị của “ Tấm lòng” trong cuộc sống với các em học sinh

      Cũng trong dịp này, Đảng Ủy, Ban Giám Đốc Trung Tâm, Hội Khuyến học Trung tâm và Đoàn Thanh niên cũng có các phần thưởng nhằm cổ vũ, động viên, tuyên dương những học sinh đã có hành động đẹp, cứu người gặp nạn.Và theo đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại Buổi lễ đã chia sẻ “ Đây là một việc làm hết sức có ý nghĩa của các em học sinh, thể hiện tinh thần tương thân tương ái và là kết quả của việc tăng cường, đẩy mạnh, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh nhằm cụ thể hóa các Nghị quyết của Đảng bộ Trung tâm; Kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023 của Giám đốc Trung tâm với quyết tâm xây dựng Trung tâm GDTX- KTTH Thanh Hóa trở thành một địa chỉ đào tạo uy tín, có thương hiệu hàng đầu trong tỉnh.

4.jpg

Đồng chí Hoàng Mạnh Cường và Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn trao giấy khen và phần thưởng cho các học sinh đã có hành động cứu người gặp nạn

5.jpg

Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

     Tại buổi Lễ Tuyên dương, Thay mặt Đảng Ủy, Ban Giám đốc Trung tâm đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm biểu dương hành động của các học sinh đã cứu người trong lúc gặp nặn, đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết trong việc giáo dục về tư tưởng chính trị ,đạo đức lối sống trong học sinh, đoàn viên thanh niên những thế hệ tương lai của đất nước, bày tỏ lòng cảm ơn của tập thể Cán bộ, giáo viên , đoàn viên của Trung tâm với sự quan tâm chỉ đạo về công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Trung tâm với Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Sự khen thưởng động viên kịp thời của Ban Thường Vụ Đoàn Khối và chỉ đạo xuyên suốt, tận tình của cá nhân đồng chí Hoàng Mạnh Cường - Bí thư Đoàn Khối ngay từ những ngày đầu khi Đoàn Trung tâm mới được nâng cấp từ Chi đoàn lên Đoàn cơ sở.

      Bế mạc Hội nghị, Trong không khí vui tươi, sôi nổi của Tuổi trẻ Trung tâm đang nỗ lực, thi đua, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2023). Các đồng chí Lãnh đạo trung tâm đã gửi lời chúc mừng tới toàn thể Đoàn viên, thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX- KTTH Thanh Hóa và kỳ vọng với sự lan tỏa từ những việc làm có ý nghĩa này, Đoàn Thanh niên sẽ ngày càng trưởng thành, vững mạnh để xứng đáng với bề dày truyền thống yêu nước nồng nàn, gắn bó thiết tha, trung thành tuyệt đối với Đảng với nhân dân và CNXH, Luôn sẵn sàng xung kích đi đầu trong các hoạt động phong trào của Đoàn Thanh niên nói riêng và Trung Tâm nói chung.

Chào mừng Tháng Thanh niên, với những khí thế mới, Thắng lợi mới!

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

6.jpg

7.jpg

 8.jpg

 9.jpg


Lê Anh Tuấn - Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm GDTX- KTTH Thanh Hóa
(Bấm vào đây để nhận mã)
0 bình luận
Truy cập
Hôm nay:
325
Hôm qua:
907
Tuần này:
6096
Tháng này:
23587
Tất cả:
3946719