HỘI CỰU CHIẾN BINH TRUNG TÂM GDTX – KTTH THANH HOÁ PHỐI HỢP VỚI PHÒNG GDTX TỔ CHỨC GIÁO DỤC TRUYỀN THỐNG CHO THẾ HỆ TRẺ

Đăng lúc: 25/04/2024 (GMT+7)
100%

Những năm qua, cùng với công tác xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh, Hội Cựu chiến binh (CCB) Trung tâm GDTX – KTTH Thanh Hoá luôn chủ động phối hợp với phòng GDTX chú trọng công tác giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ tại Trung tâm. Buổi sinh hoạt dưới cờ ngày 22 tháng 4 năm 2024 là buổi giáo dục truyền thống cho học sinh hệ GDTX cấp THPT với chủ đề: “Thành cổ Quảng trị 81 ngày đêm rực lửa - những mẩu truyện đi cùng năm tháng” đã giúp thế hệ trẻ hiểu thêm về truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc ta.

Đến dự với buổi giáo dục truyền thống cho học sinh hệ GDTX cấp THPT tại Trung tâm: về phía lãnh đạo Trung tâm có nhà giáo Trịnh Văn Anh – Bí thư đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm. Về phía phòng GDTX có cô giáo Đỗ Thanh Hương – TP GDTX, cùng các cô phó phòng và các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy. Về phía Hội CCB có đồng chí Lê Việt Hùng - Chủ tịch Hội CCB Trung tâm và toàn thể các Hội viên cùng tham gia.
1.jpg
Nhà giáo Trịnh Văn Anh – Giám đốc Trung tâm cùng thầy cô giáo và các hội viên CCB đến tham dự buổi giáo dục truyền thống cho học sinh hệ GDTX cấp THPT
Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Bồi dưỡng tư tưởng cách mạng cho thế hệ sau là việc làm rất quan trọng và cần thiết”, hàng năm, Hội CCB Trung tâm GDTX - KTTH Thanh Hoá đã xây dựng kế hoạch phối hợp với phòng Giáo dục Thường xuyên, các tổ chức chính trị - xã hội, nhất là Đoàn Thanh niên tổ chức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho học sinh hệ GDTX cấp THPT trong đơn vị.
 2.jpg
  Toàn cảnh buổi giáo dục truyền thống cho học sinh hệ GDTX cấp THPT tại Trung tâm
Cô Đỗ Thanh Hương - TP GDTX nêu khái quát chung lịch sử của chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước.
3.jpg
Cô Đỗ Thanh Hương – TP GDTX nêu khái quát chung lịch sử của chiến thắng 30 tháng 4 năm 1975 giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước
Để hồi tưởng lại những kỷ niệm hào hùng của dân tộc, mở đầu chương trình giáo dục truyền thống, toàn thể quý thầy cô và các em học sinh được Hội CCB dàn dựng chiếu khái quát lại toàn cảnh Thành cổ Quảng trị 81 ngày đêm rực lửa. Đoạn video đã đem đến sự xúc động cho thầy cô và các em học sinh.
4.png
Một trong những hình ảnh được cắt từ đoạn video clip mô phỏng chiến dịch Thành cổ Quảng trị 81 ngày đêm rực lửa
Trong những ngày cuối tháng 4 năm 2024, nhân dịp kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2023); 70 năm ngày chiến thắng Điện biên phủ (07/5/1954-07/05/2024); 80 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2024); 35 năm ngày thành lập Hội CCB Việt Nam (06/12/1989-06/12/2024); Hội CCB đã phối hợp với phòng GDTX và Đoàn thanh niên trong Trung tâm tổ chức tuyên truyền giáo dục truyền thống cho gần 300 đoàn viên, thanh niên cùng tham gia lắng nghe những mẩu truyện lịch sử từ nhân chứng sống trong các cuộc chiến tranh trình bày.
Qua những mẩu truyện đã giúp đoàn viên, thanh niên hiểu rõ hơn về truyền thống lịch sử của quê hương, đất nước, của Quân đội ta các thời kỳ; Qua đó khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và ý chí quyết tâm của tuổi trẻ ra sức học tập, phấn đấu tiếp bước cha anh, đóng góp công sức vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
4.jpg
Bác Nguyễn Văn Ý, Nguyên là CCB Trung tâm, là một trong những nhân chứng sống trong trận chiến 81 ngày đêm rực lửa tại thành cổ Quảng trị kể lại những giây phút hào hùng
Trong quá trình nhân chứng sống CCB Nguyễn Văn Ý thương binh 55% trình bày những mẩu truyện lịch sử có những học sinh ham học hỏi, quan sát chú ý và đã có những câu hỏi tương tác với bác Nguyễn Văn Ý. Hành động ham học hỏi này của các em học sinh đã làm cho Hội trường nóng lên đồng thời tạo cho người kể chuyện tăng thêm tinh thần hăng say trong cuộc trò chuyện.
5.jpg
Học sinh đã tích cực tương tác với nhân chứng sống CCB Nguyễn Văn Ý trong buổi giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
Nhằm mang lại hiệu quả thiết thực, công tác bồi dưỡng, giáo dục thế hệ trẻ ngày càng được đổi mới về nội dung, hình thức và phương pháp, vừa phù hợp với tâm lý, sở thích của thế hệ trẻ, vừa gắn với các phong trào của Đoàn như “Tuổi trẻ giữ nước”, “Thanh niên lập thân, lập nghiệp”, “Mùa hè xanh”, “Thanh niên tình nguyện”, các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao đã giúp ngăn chặn, loại trừ các tệ nạn xã hội trong cơ quan từ đó góp phần làm cho Trung tâm ngày một Xanh, Sạch, Đẹp hơn trong mắt anh em, bạn bè trong và ngoài tỉnh.
6.jpg
Hội Cựu chiến binh, phòng GDTX và Đoàn thanh niên trong công tác phối hợp giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ tại Trung tâm
Phát huy những kết quả đã đạt được, thời gian tới Hội CCB Trung tâm sẽ tăng cường đổi mới cách thức tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho giới trẻ; duy trì và nhân rộng các mô hình, hình thức giáo dục đã khẳng định được hiệu quả trên thực tiễn. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đồng bộ cùng các phòng ban, các tổ chức đoàn thể đẩy mạnh công tác bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của tuổi trẻ đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
                               Lê Việt Hùng - Chủ tịch Hội CCB Trung tâm                                                                              
 
Truy cập
Hôm nay:
343
Hôm qua:
907
Tuần này:
6114
Tháng này:
23605
Tất cả:
3946737