ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRUNG TÂM GDTX TỈNH LẦN THỨ I, NHIỆM KỲ 2022-2023

Đăng lúc: 29/11/2022 (GMT+7)

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi Tuổi trẻ Trung tâm đang thi đua lập thành tích Chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022). Thực hiện kế hoạch số 131-KH/ĐTN ngày 13/11/2021 của Ban Thường vụ đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về tổ chức Đại hội cơ sở Đoàn, Căn cứ Quyết định số 46 ngày 17/10/2022 về việc nâng cấp Chi đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh lên Đoàn cơ sở.  Ngày 25/11/2022, Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh lần thứ I, nhiệm kỳ 2022-2023 với khẩu hiệu hành động: "Đoàn kết - Tiên phong - Sáng tạo - Phát triển". Đây là sự kiện chính trị quan trọng, là ngày hội lớn của toàn thể đoàn viên, thanh niên, là diễn đàn để tuổi trẻ Trung tâm GDTX tỉnh thể hiện tinh thần đoàn kết, sáng tạo, bày tỏ khát vọng và quyết tâm cống hiến sức trẻ, trí tuệ, chung tay xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh, hiện đại.

1.jpg

Toàn cảnh Đại hội

Đến dự và chỉ đạo đại hội có: đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; đồng chí Hồ Sỹ Dũng - Ủy Viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm; Cùng dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thị Mai -Ủy viên Ban thường vụ Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh. Ngoài ra, Đại hội còn nhận được sự quan tâm, hiện diện của các đồng chí trong BCH Đảng bộ trung tâm, Các đồng chí là Trưởng các phòng chuyên môn, Trưởng các tổ chức đoàn thể trong Trung tâm như : Công đoàn, Hội cựu chiến binh, Hội khuyến học, Thanh tra nhân dân. Đại hội vinh dự được tiếp đón các đại biểu khách mời là Bí thư Đoàn thanh niên của Trường THPT Chuyên Lam Sơn, Bí thư ĐTN Trường THPT Dân Tộc nội trú tỉnh và Bí thư Đoàn Thanh niên Phường Trường Thi . Đặc biệt là sự hiện diện đông đủ của 86 đại biểu đại diện cho 154 Đoàn viên trong toàn Trung tâm.

22.jpg

Đoàn chủ tịch của Đại hội

Đoàn chủ tịch của Đại hội gồm: Đ/c Lê Anh Tuấn, Bí Thư lâm thời Đoàn Trung tâm; Đ/c Trịnh Thị Thanh Hiền, Phó Bí Thư lâm thời Đoàn Trung tâm; Đ/c Đỗ Văn Hải, UV BCH lâm thời Đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2022-2023.

Trong hai phiên làm việc diễn ra vào sáng và chiều ngày 25/11/2022, Đại hội đã thông qua báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2022-2023; xây dựng mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh niên; thảo luận và thông qua báo cáo kiểm điểm hoạt động của Ban Chấp hành lâm thời Đoàn Trung tâm.

3.jpg

Đồng chí Lê Anh Tuấn thay mặt BCH thông qua báo cáo chính trị

Đại hội đã xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục đẩy mạnh công tác bồi dưỡng thế hệ trẻ phát triển lành mạnh, toàn diện; có lý tưởng cách mạng, đạo đức, có lối sống văn hóa, trách nhiệm; có lòng yêu nước, yêu chế độ xã hội chủ nghĩa; phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là trong hội nhập quốc tế, chuyển đổi số của Trung tâm và quốc gia; xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, đảm bảo vai trò hạt nhân chính trị trong mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên; thực sự là đội dự bị tin cậy của Đảng; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền.

 

4.jpg

Đồng chí Trịnh Thị Thanh Hiền thông qua báo cáo kiểm điểm BCH lâm thời

Sau khi nghe Đoàn Chủ tịch thông qua các báo cáo chính trị tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia tham luận, nhiều tham luận đã thẳng thắn chỉ ra những mặt mạnh, mặt yếu của Ban Chấp hành và của Đoàn Trung tâm, đồng thời hiến kế xây dựng các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện cho nhiệm kỳ 2022-2023.

Điển hình là tham luận của đồng chí Nguyễn Thị Thu Hồng về việc “Nâng cao chất lượng, hiệu quả học tập các môn văn hóa; tham luận của đồng chí Lê Yến Nhi – Chi đoàn 10A2 về Công tác xây dựng và phát triển Đảng trong Đoàn viên; tham luận của đồng chí Tào Huyền Trang về vấn đề “Rèn luyện đạo đức của Đoàn viên, thanh niên trong Trung tâm”.

5.jpg

Đ/c Nguyễn Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn – Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Giám đốc Trung tâm  đánh giá cao, ghi nhận và biểu dương những kết quả mà BCH Đoàn thanh niên đã đạt được.  Đồng chí yêu cầu nhiệm kỳ tới Đoàn thanh niên Trung tâm cần phát huy truyền thống đoàn kết trong toàn Đoàn; cần tiên phong, gương mẫu hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ mới của đơn vị trong thời gian sắp tới, thực hiện các Nghị quyết của Đảng bộ Trung tâm, Nghị quyết của Đoàn cấp trên và đặc biệt là tổ chức, lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Mai - Ủy viên Ban Thường vụ Đoàn Khối Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Phó Bí thư Đoàn Khối đánh giá cao sự thẳng thắn, trách nhiệm trong kiểm điểm những mặt còn hạn chế trong công tác đoàn và phong trào thanh niên của Trung tâm được nêu trong dự thảo báo cáo chính trị. Trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Mai đề nghị Đoàn Trung tâm xác định phương  hướng công tác Đoàn là thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng công tác Đoàn. Đồng chí tin tưởng và kỳ vọng, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần sáng tạo, xung kích, nỗ lực cống hiến để tổ chức Đoàn là người bạn gần gũi, phát huy được sức trẻ của thanh niên.

6.jpg

Đ/c: Nguyễn Thị Mai - Phó Bí thư Đoàn Khối  phát biểu chỉ đạo Đại hội

7.jpg

Bỏ phiếu bầu BCH Đoàn Trung tâm khóa I, nhiệm kỳ 2022-2023

Đại hội đã tiến hành bầu ra Ban Chấp hành Đoàn Trung tâm khóa I, nhiệm kỳ 2022-2023 gồm 07 đồng chí có bản lĩnh chính trị vững vàng, có trình độ kiến thức và năng lực chuyên môn, có uy tín, là đại diện tiêu biểu cho ý chí và nguyện vọng của hơn 150 đoàn viên thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh để lãnh đạo và tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh lần thứ I.

 

8.jpg

BCH Đoàn Trung tâm GDTX tỉnh nhiệm kì 2022-2023 ra mắt Đại hội

Sau một thời gian làm việc tích cực, khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao. Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2022-2023 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đại biểu đã thể hiện ý chí quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ để xây dựng Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa vững mạnh toàn diện, góp phần thực hiện các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh giai đoạn 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trung tâm nhiệm kỳ 2020-2025; Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2022-2023.

 Bế mạc Đại hội, đồng chí Lê Anh Tuấn, Thay mặt BCH Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2022-2023 chân thành gửi lời cảm ơn tới các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng ủy, Ban Thường vụ Đoàn Khối  Cơ quan & Doanh nghiệp tỉnh, Các tổ chức Đoàn thể, lãnh đạo các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc, trực thuộc Trung tâm và các bạn Đoàn viên đã đến tham dự, góp phần làm nên sự thành công của Đại hội. Đồng chí Lê Anh Tuấn trân trọng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan doanh nghiệp tỉnh và các ý kiến tham luận tại Đại hội; đồng thời, khẳng định sẽ cụ thể hóa những ý kiến, đóng góp này vào chương trình hành động của Đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2022-2023.

Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh nhiệm kỳ 2022-2023 là Đại hội phát huy truyền thống, đoàn kết, sáng tạo, xung kích và phát triển”. Những quyết định của Đại hội đã thể hiện ý chí và nguyện vọng của tuổi trẻ Trung tâm muốn đem tài năng, sức trẻ xây dựng và phát triển Trung tâm, xứng đáng là đội dự bị tin cậy của Đảng./.

        Một số hình ảnh tại Đại hội:

9.jpg
 

10.jpg

 

11.jpg

 

12.jpg
 

 13.jpg

14.jpg

                                                                                Đỗ Văn Hải- Ủy viên BCH Đoàn Trung tâm 
Truy cập
Hôm nay:
316
Hôm qua:
907
Tuần này:
6087
Tháng này:
23578
Tất cả:
3946710