ĐOÀN THANH NIÊN TRUNG TÂM GDTX- KTTH THANH HÓA ĐẠT GIẢI NHẤT “HỘI THI CÁN BỘ ĐOÀN TÀI NĂNG NĂM 2023”

Đăng lúc: 23/03/2023 (GMT+7)

Chiều ngày 19/3/2023, tại Công sở Phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra Hội thi Chi đoàn tài năng năm 2023 để chào mừng ngày kỷ niệm Chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023).

 

Ngày 22-25/3/1961 diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ III, cũng từ đây, chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 là Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Kể từ đó, ngày 26/3 hằng năm trở thành ngày lễ đặc biệt của thanh niên Việt Nam, là dịp để đoàn viên thanh niên cả nước ôn lại truyền thống vẻ vang của ông cha. Đồng thời nhắc thế hệ thanh niên về nhiệm vụ đối với sự phát triển của quốc gia dân tộc trong tương lai. Để hưởng ứng ngày thành lập Đoàn hằng năm, thanh niên cả nước thi đua tham gia các phong trào của nhà trường và địa phương đúng với câu nói “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”.

Chiều 19/3, tại Công sở Phường Trường Thi, thành phố Thanh Hóa đã diễn ra Hội thi Chi đoàn tài năng năm 2023 để chào mừng ngày kỷ niệm Chào mừng 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/03/1931-26/03/2023).

Mục đích chính của cuộc thi nhằm tăng cường kỹ năng cho các cán bộ đoàn, đồng thời tạo sân chơi lành mạnh, nơi giao lưu gặp gỡ cho các cán bộ đoàn có thể trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. “Hội thi Chi đoàn tài năng năm 2023” thu hút 4 đội với 20 cán bộ đoàn là đoàn viên thanh niên sinh hoạt tại 12 chi đoàn trực thuộc và đoàn trường trên địa bàn phường tham gia. Đó là Đoàn Trung tâm GDTX – KTTH Thanh Hóa, 9 chi đoàn khu phố phường Trường Thi, chi đoàn công an phường Trường Thi, chi đoàn Trường THPT Trường Thi.

Các thí sinh tham gia hội thi với tinh thần trách nhiệm cao nhất, thực hiện nghiêm các quy chế của hội thi; tập trung trí tuệ, bình tĩnh, tự tin, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc các nội dung thi với tinh thần đoàn kết, học hỏi, cùng tiến bộ…

1.jpg
Đại diện các đội thi lên nhận cờ kỉ niệm của BTC

Các đội thi đã trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và hùng biện. Thông qua các phần thi, thí sinh giới thiệu về những hoạt động của đơn vị,  kiến thức cơ bản về Đoàn thanh niên, về vai trò của cán bộ Đoàn đối với công tác vận động, tập hợp đoàn kết thanh niên trong thời kỳ mới. Đồng thời, đưa ra các ý kiến hay về công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho đoàn viên, thanh niên; cách thức triển khai và giải pháp thực hiện công trình, phần việc thanh niên của đơn vị; giải pháp về đoàn tham gia xây dựng Đảng. Phần thi kiến thức chủ yếu xoay quanh lịch sử hình thành và phát triển của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các kỹ năng, nghiệp vụ công tác đoàn … Phần thi diễn ra hết sức sôi động và kịch tính, thu hút sự theo dõi nhiệt tình của khán giả. 

2.jpg
Bạn Nguyễn Quang Vinh đại diện cho Đoàn TTGDTX-KTTH đã xuất sắc giành được điểm tuyệt đối phần thi kiến thức

3.jpg
Hình ảnh bất khuất của anh hùng Lý Tự Trọng được tái hiện qua phần thể hiện của Quang Vinh

4.jpg
Bạn Bùi Cao Nguyên Thảo đại diện cho Đoàn trình bày bài hùng biện của mình

Với chủ đề “Lý tưởng sống của thanh niên ngày nay”  bạn Bùi Cao Nguyên Thảo đã đại diện cho 144 Đoàn viên đang sinh hoạt và học tập tại Trung tâm khẳng định lại một lần nữa câu nói bất hủ của của người Anh hùng Lý Tự Trọng “Con đường của thanh niên chỉ có thể là Cách mạng, không thể có có con đường nào khác”.

Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba cho các đội tham dự hội thi. Chi đoàn 10A1 đại diện Đoàn TN Trung tâm GDTX- KTTH đã xuất sắc giải Nhất. Hội thi là dịp để các cơ sở đoàn, cán bộ, đoàn viên thanh niên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tại đơn vị. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng cán bộ và tổ chức cơ sở Đoàn.

Đây là một thành tích hết sức ấn tượng, thể hiện sự trưởng thành từng bước vững chắc của Đoàn Thanh niên Trung tâm, kết quả trên có được là nhờ sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng Ủy, Ban giám đốc Trung tâm, sự quan tâm,  giáo dục của tập thể Thầy cô giáo và sự dìu dắt của BCH Đoàn Thanh niên nhiệm kỳ 2022-2023. Hy vọng thành công này sẽ lan tỏa tinh thần Thanh niên trong toàn Đoàn trong thời gian tới để Đoàn Thanh niên sẽ ngày càng tiên phong - bản lĩnh - đoàn kết - sáng tạo - phát triển trên chặng đường đi tới.

        Dưới đây là một số hình ảnh của hội thi:

 

5.jpg
Đồng chí Nguyễn Ngọc Anh, Ủy viên BTV tỉnh Đoàn, Bí thư Thành đoàn Thành phố  trao giải Nhất cho Đoàn
Trung tâm GDTX-KTTH Thanh Hóa
 6.jpg
Tập thể cán bộ Đoàn viên Trung tâm GDTX-KTTH Thanh Hóa tham gia dự thi

7.jpg
BCH Đoàn Trung tâm nhiệm kỳ 2022-2023 chụp ảnh cùng lưu niệm cùng đội thi của Trung tâm

         8.jpg         
Các đại biểu, khách mời tại Hội thi Cán bộ Đoàn trẻ năm 2023

       9.jpg        
Tiết mục văn nghệ “ Sứ mệnh Thanh niên” do các đoàn viên Trung tâm biểu diễn

10.jpg

Bạn Gia Linh - Khánh Huyền đã mang đến cho hội thi không khí vui tươi qua ca khúc          
“Mười tám, đôi mươi”

11.jpg

 Tiết mục đặc sắc do các em Mầm non Trường Thi biểu diễn

                                                                                                                                                        Trịnh Thị Thanh Hiền - Phó Bí thư Đoàn Thanh niên 
(Bấm vào đây để nhận mã)
0 bình luận
Truy cập
Hôm nay:
311
Hôm qua:
907
Tuần này:
6082
Tháng này:
23573
Tất cả:
3946705