Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức Hội nghị tuyển sinh lần thứ nhất, năm 2022

Đăng lúc: 20/01/2022 (GMT+7)

TVA - Trung tâm GDTX tỉnh
      Ngày nay, việc đổi mới GDTX, tổ chức cho mọi người được học tập thường xuyên, học tập suốt đời và xây dựng XHHT đã được xác định là một nội dung rất quan trọng trong quá trình thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT. Chính vì vậy, GDTX hiện đã được nhìn nhận như một chính sách giáo dục quốc gia, phải được ưu tiên trong các chính sách giáo dục. Và việc phát triển mạnh mẽ GDTX, cũng chính là từ việc đổi mới chính sách cho đến việc đổi mới nội dung, phương pháp, phương tiện để đảm bảo các điều kiện cho người dân được học tập suốt đời đạt hiệu quả tốt nhất. Do đó, hoạt động Tuyển sinh hiện nay của Trung tâm GDTX tỉnh là hết sức cần thiết, là vô cùng phù hợp với điều kiện khách quan, nhằm mục đích tăng cường và nâng cao chất lượng, hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh theo qui hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030 và định hướng đến năm 2045.
      Hoạt động của Trung tâm GDTX tỉnh TH trong gần 20 năm xây dựng và phát triển thời gian qua  đã đào tạo, phát triển được hơn 20 nghìn người có trình độ ĐH và trên ĐH. Trong đó điển hình là đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực cho lĩnh vực GD, VHXH, công, nông nghiệp, nghệ thuật, báo chí, các ngành và lĩnh vực thành phần KT-XH của tỉnh … và cho tới thời điểm này, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa thực sự đã là điểm đến tin cậy cho người dân có nhu cầu đến học tập trong nhiều năm qua.
      Tuy nhiên, hiện tại có một thực tế, đó là việc tuyển sinh của Trung tâm đang gặp nhiều khó khăn: Do trình độ đào tạo của đội ngũ công chức, viên chức các xã phường, thị trấn, các cơ quan ban ngành khác hiện cũng cơ bản đạt chuẩn đào tạo trình độ nên nhu cầu học của người dân giảm mạnh; do mạng lưới các trường của tỉnh Thanh Hóa đông với các loại hình ĐT và hình thức học tập cũng rất phong phú; do thủ tục về việc liên kết đào tạo còn bất cập cộng với dịch bệnh Covid-19 phức tạp diễn biến kéo dài v.v … nên việc khai thác nguồn tuyển sinh gặp không ít khó khăn.
      Đứng trước những thách thức này, Trung tâm đã tổ chức Hội nghị tuyển sinh lần thứ nhất năm 2022 nhằm nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của công tác tuyển sinh trong giai đoạn hiện nay; để từng bước dần khẳng định uy tín, thương hiệu của đơn vị, hướng tới sự phát triển bền vững; ngoài ra còn nhằm quảng bá tuyên truyền các thông tin tuyển sinh mang tính chất chiến lược với mong muốn  Hội nghị đề xuất các giải pháp để nâng cao được chất lượng, hiệu quả công tác tuyển sinh trong năm 2022 và những năm tiếp theo. Hội nghị cũng chính là cơ hội để các cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động cùng chia sẻ, thảo luận và hỗ trợ nhau trong vấn đề tuyển sinh; tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhìn nhận công tác tuyển sinh, dẫn tới hành động chủ động trong đội ngũ - để đổi mới tư duy, sáng tạo trong thực hiện  nhiệm vụ trên tinh thần tự tìm việc làm, làm việc để có kinh phí hoạt động, đa dạng hóa loại hình, phương thức, trình độ đào tạo và đơn vị liên kết đào tạo.
1.jpg 
Toàn cảnh Hội nghị
 2.jpg
TS. Trịnh Văn Anh - BT Đảng bộ, GĐ Trung tâm khai mạc Hội nghị
      Phát biểu khai mạc Hội nghị, TS. Trịnh Văn Anh - BT Đảng bộ, GĐ Trung tâm khẳng định: Năm 2021 là một năm đặc biệt với đội ngũ cán bộ viên chức của đơn vị với rất nhiều thành công đạt được trên nhiều phương diện, tiêu biểu là công tác tuyển sinh với rất nhiều khởi sắc. Công tác tuyển sinh của Trung tâm được đảm bảo theo đúng các qui định và qui chế, đảm bảo công khai, minh bạch, an toàn và khách quan.
 3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
7.jpg
8.jpg
Các đ/c lãnh đạo Trung tâm và cán bộ, giáo viên phòng chuyên môn tham mưu tổ chức, thực hiện nội dung trong Hội nghị
      Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành thảo luận trao đổi với nhiều ý kiến sâu sắc, các đại biểu đã đưa ra nhiều những giải pháp, những định hướng mới trong hoạt động tuyển sinh cũng như công tác đào tạo, bồi dưỡng. Đa số các ý kiến cho rằng, Trung tâm cần tiếp tục tăng cường công tác quảng bá, truyền thông, chia sẻ thông tin đến cộng đồng một cách nhanh chóng, chính xác và đầy đủ, kịp thời.
 9.jpg
10.jpg
11.jpg
12.jpg
Giáo viên các phòng chuyên môn tham luận trong Hội nghị
      Kết luận Hội nghị, đ/c  Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Trong thời gian tới, các phòng chuyên môn, đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động trong đơn vị cần tiếp tục phát huy nội lực, tranh thủ ngoại lực, đặc biệt là sự quan tâm ủng hộ của lãnh đạo tỉnh, chính quyền các địa phương trong tỉnh, sự đồng hành và phối hợp hiệu quả của các đơn vị tuyển sinh. Đ/c cũng mong muốn tất cả các viên chức trong đơn vị hiểu tường tận về các cơ sở pháp lí để Trung tâm được thực hiện nhiệm vụ; những nội dung hiện nay và một số chương trình mà đơn vị sẽ tuyển sinh sắp tới - điều này rất quan trọng bởi nó sẽ là những thông tin cần thiết, cơ bản nhất để mỗi cán bộ trong đơn vị đều biết phát huy năng lực quảng bá hình ảnh, tư vấn kịp thời, thông tin chính xác các loại hình ĐT mà đơn vị đã, đang liên kết và sắp tới sẽ liên kết ĐT, bồi dưỡng … để mỗi người  đều trở thành những cộng tác viên tuyển sinh chuyên nghiệp, đưa học viên đến với Trung tâm.
      Trong bối cảnh hiện nay, việc thích ứng để phát triển ở Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa là rất quan trọng. Trung tâm có sự ổn định và phát triển được hay không chính là do qui mô cùng số lượng người học tìm đến. Vì vậy, để giữ vững qui mô, ổn định và phát triển bền vững thì cần phải có đội ngũ cán bộ viên chức, người lao động có năng lực tổ chức, khảo sát điều tra, tư vấn tuyển sinh để không ngừng mở rộng qui mô, đa dạng hóa các loại hình ĐT, đơn vị LKĐT, hình thức đào tạo. Cùng với đó, TT cần phải thực hiện nhiều nhiệm vụ, trong đó việc ĐT, BD cho đội ngũ cán bộ, GV, NLĐ cũng phải năng động sáng tạo, thích ứng với điều kiện và môi trường làm việc mới; dám nghĩ, biết làm và biết chịu trách nhiệm, biết nhiều việc và giỏi một việc. Tin tưởng rằng, với những kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh trong thời gian qua, cùng sự ủng hộ quan tâm của các cấp chính quyền, … sẽ là động lực để tập thể tiếp tục nỗ lực, quyết tâm hướng đến mùa tuyển sinh năm 2022 với những thành công cao nhất, góp phần vào thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự phát triển kinh tế - xã hội – văn hóa của tỉnh Thanh Hóa nói riêng và cả nước nói chung/.
 
 
 
 
 
Truy cập
Hôm nay:
389
Hôm qua:
517
Tuần này:
2526
Tháng này:
25757
Tất cả:
3458361