Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tổ chức tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021)

Đăng lúc: 23/11/2021 (GMT+7)

        Tôn sư trọng đạo là truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc ta. Từ xưa tới nay, hình ảnh của người thầy và ơn sâu nghĩa nặng đối với thầy cô luôn được khắc ghi trong lòng mỗi học trò. Tục ngữ có câu “Không thầy đố mày làm nên …”, rồi “Tiên học lễ, hậu học văn” và Lời dặn của Người “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người” đã trở thành thành khẩu hiệu trong mỗi nhà trường. Thật vậy, khi nói về người thầy, nhà thơ Nhất Huy đã viết:
“… Người thầy vẫn lặng lẽ đi về dưới mưa
Dòng đời từng ngày qua êm đềm trôi mãi
Chiều trên phố bao người đón đưa
Dòng sông vắng bây giờ gió mưa
Còn ai nhớ, ai quên con đò xưa”  
(Người thầy - Nhất Huy)
        Đã có biết bao bản nhạc, bài thơ, những câu chuyện cảm động ngợi ca vẻ đẹp giản dị về những nhà giáo - những người lái đò thầm lặng hàng ngày vẫn lặng lẽ âm thầm truyền thụ kiến thức, tri thức tới các thế hệ học trò. Thấm nhuần đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, ngày Nhà giáo Việt Nam đã trở thành ngày hội tôn vinh người thầy của nhân dân ta. Vào mỗi dịp kỷ niệm ngày 20/11 hàng năm, trên khắp mọi miền đất nước từ Bắc vào Nam, các thế hệ học trò lại cùng nhau chúc mừng và tri ân các thầy, cô giáo của mình để bày tỏ lòng biết ơn dưỡng dục; bởi truyền thống tốt đẹp đó đã trở thành đạo lý cao cả, thiêng liêng, thấm sâu vào trong nhận thức, tình cảm của mỗi con người! 
Hòa trong không khí cả nước sôi nổi chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2021), sáng ngày 19/11/2021, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa long trọng tổ chức Tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Đây là dịp các thầy cô giáo Trung tâm ôn lại truyền thống tốt đẹp; tôn vinh, tri ân đến các thế hệ nhà giáo; vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều thành tích trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và thực hiện nhiệm vụ chính trị.
Tại buổi tọa đàm, Trung tâm được đón tiếp các thế hệ lãnh đạo, các đồng chí cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên qua các thời kỳ đã có nhiều đóng góp trong xây dựng và phát triển đơn vị từ những ngày đầu thành lập cho đến nay. Tham dự buổi lễ có Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm; Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc  Trung tâm; các thầy cô giáo là trưởng, phó các phòng ban cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động của đơn vị.
        Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc Trung tâm đã trình bày diễn văn khai mạc, ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc mừng đến tất cả các thầy cô giáo, cán bộ viên chức trong đơn vị, những người đã và đang khắc phục mọi khó khăn xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước; đồng thời, vinh danh và biểu dương các nhà giáo, cán bộ viên chức, người lao động đã đạt được những kết quả đáng tự hào trong những năm qua. 
        Nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh: Năm học 2021-2022, là năm đầu tiên cả nước nói chung và Ngành giáo dục nói riêng thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, tiếp tục thực hiện NQ số 29 của BCH Trung ương về đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT; năm học thực hiện Thông tư 10/2021/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 04 năm 2021 của Bộ GD&ĐT, ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm GDTX. Trung tâm chúng ta còn đứng trước rất nhiều khó khăn cả về yếu tố khách quan lẫn chủ quan. Do đó, đòi hỏi đội ngũ các thầy cô giáo chúng ta phải đoàn kết, nâng cao tinh thần tự học, chủ động, sáng tạo, khắc phục những hạn chế, tồn tại để vươn lên, tạo bước đột phá mới trong thực thi nhiệm vụ, xây dựng Trung tâm an toàn, làm chủ, trở thành điểm đến tin cậy của các đối tượng người học và cộng đồng dân cư.
1.jpg 
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn khai mạc 
        Nhân dịp này, Trung tâm đã khen thưởng và chúc mừng các đồng chí cán bộ giáo viên có thành tích tốt trong nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm được Hội đồng Khoa học Ngành ghi nhận.
2.jpg
Các đ/c lãnh đạo Trung tâm, phòng ban đạt thành tích trong nghiên cứu khoa học và viết SKKN được xếp loại cấp Ngành.
        Phát biểu tại buổi tọa đàm, nhà giáo Đào Phan Thắng, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ: Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trung tâm có bề dày lịch sử gần 20 năm cống hiến và trưởng thành. Từ nhiều vị trí, lĩnh vực và địa bàn công tác khác nhau, từ thế hệ cán bộ giáo viên, nhân viên này đến thế hệ khác đã hội tụ về Ngôi nhà chung của Trung tâm với một quyết tâm, mục đích chung là thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Các thầy, cô giáo đã để lại nhiều gương sáng về phẩm chất đạo đức, tác phong làm việc khoa học. Dù ở cương vị công tác nào, tất cả đều đậm nét sắc thái chung là sự đoàn kết, thống nhất tạo nên những thành quả đáng khích lệ của đơn vị trong thời gian qua. 
        Đồng chí Giám đốc Trung tâm khẳng định, trong bối cảnh khó khăn của năm 2021, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhất là sau làn sóng thứ tư của bệnh dịch đã làm ảnh hưởng nhiều mặt đến đời sống kinh tế xã hội, trong đó có các hoạt động của đơn vị. Nhưng với tinh thần thích ứng, linh hoạt, đảm bảo an toàn, hiệu quả, sự cố gắng nỗ lực của mỗi cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động của Trung tâm, sự quan tâm hỗ trợ của các cấp ủy Đảng, chính quyền, Trung tâm đã kịp thời chuyển đổi trạng thái triển khai nhiệm vụ, thực hiện tốt mục tiêu: vừa triển khai phòng chống dịch hiệu quả, vừa tổ chức các nhiệm vụ chuyên môn, nhiệm vụ chính trị đảm bảo chất lượng.
        Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, đồng chí Giám đốc nhiệt liệt biểu dương, ghi nhận và trân trọng cảm ơn các thế hệ thầy cô giáo của Trung tâm đã cống hiến, xây dựng đơn vị phát triển vững mạnh đến hôm nay và mong muốn đội ngũ cán bộ giáo viên đang công tác sẽ tiếp nối, kế thừa, phát huy truyền thống xây dựng và phát triển của đơn vị. Năm học 2021 – 2022, Trung tâm cần tiếp tục thực hiện nâng cao chất lượng giảng dạy, hoàn thiện các Đề án, tăng cường công tác tuyển sinh liên kết đào tạo; nâng cao năng lực chỉ đạo, điều hành trong công tác chuyên môn. Trong bối cảnh thuận lợi và khó khăn đan xen, Trung tâm cần tiêp tục khắc phục những tồn tại hạn chế, khó khăn để tập trung phát triển các nguồn lực, đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Mỗi cán bộ giáo viên, cán bộ quản lí giáo dục cần thấm nhuần sâu sắc tư tưởng của Bác Hồ kính yêu về công tác giảng dạy, vận dụng sáng tạo, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
 3.jpg
Nhà giáo Đào Phan Thắng, Bí thư Đảng ủy, GĐ Trung tâm phát biểu tại buổi lễ
        Buổi tọa đàm kỷ niệm 39 năm ngày Nhà giáo Việt nam đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi nhà giáo và cán bộ viên chức, người lao động của Trung tâm sẽ luôn cố gắng, nỗ lực để góp phần xây dựng đơn vị trở thành một địa chỉ đáng tin cậy, sẵn sàng đáp ứng những yêu cầu ngày càng cao của xã hội trong đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực cho tỉnh.
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm
 4.jpg
BCH Đảng ủy
5.jpg 
BCH Công đoàn
 6.jpg
Cán bộ cốt cán
Một số hình ảnh của giáo viên trình bày cảm tưởng về ngày 20/11:
7.jpg
8.jpg
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

9.jpg 
10.jpg
12.jpg

 Thanh Hóa, tháng 11 năm 2021
 
 
 
 
 
Truy cập
Hôm nay:
2278
Hôm qua:
2141
Tuần này:
6587
Tháng này:
50264
Tất cả:
3063519