HỘI NGHỊ TUYỂN SINH LẦN 1 NĂM 2023

Đăng lúc: 22/02/2023 (GMT+7)

Ngày 16 tháng 02 năm 2023, Trung tâm GDTX – KTTH tổ chức hội nghị tuyển sinh lần thứ nhất năm 2023

 Trung tâm GDTX – KTTH Thanh Hoá được thành lập theo quyết định số 56/2022/ QĐ-UBND ngày 29 – 11 – 2022 của chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hoá, trên cơ sở sát nhập Trung tâm GDTX tỉnh và Trung tâm Giáo dục kỹ thuật tổng hợp Thanh Hoá. Hiện nay Trung tâm đang liên kết, phối hợp với các trường đại học thực hiện các chương trình đào tạo, bồi dưỡng dài hạn, ngắn hạn cho cán bộ, công chức, viên chức trong lĩnh vực Kinh tế, Văn hóa, Giáo dục và Khoa học kĩ thuật nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần đáp ứng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho tỉnh nhà trong giai đoạn hiện nay.

 Bước vào năm 2023 với những thay đổi lớn mở ra những thời cơ, thuận lợi nhưng cũng không ít khó khăn thách thức đòi hỏi Trung tâm phải đoàn kết, nỗ lực thực hiện tốt tất cả các nhiệm vụ được giao, trong đó có nhiệm vụ Liên kết đào tạo. Để phát huy trí tuệ của tập thể, tìm ra những hướng đi mới, giải pháp tốt nhất cho công tác tuyển sinh phục vụ cho nhiệm vụ liên kết đào tạo, bồi dưỡng tại đơn vị, được sự đồng ý của Giám đốc Trung tâm, ngày 16/02/2023 Trung tâm GDTX – KTTH tổ chức hội nghị tuyển sinh lần thứ nhất năm 2023.

Dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Trịnh Văn Anh Bí thư Đảng bộ, Giám đốc trung tâm cùng các đồng chí trong Ban Giám đốc và toàn thể 85 viên chức, người lao động trong đơn vị.

Khai mạc hội nghị, đồng chí Giám đốc đã đánh giá tổng quan về tình hình của Trung tâm từ sau khi sáp nhập; việc triển khai nhiệm vụ chính trị tại Trung tâm trong năm qua, đồng thời nêu rõ những công việc cần giải quyết trong thời gian tới, đặc biệt là những yêu cầu cơ bản trong công tác tuyển sinh trong giai đoạn hiện nay.

Sau phần khai mạc là tham luận của các phòng ban và các tổ chức đoàn thể được trình bày tại hội nghị. Các tham luận đã tập trung vào các nội dung đánh giá thực trạng công tác tuyển sinh; những thuận lợi, khó khăn và kết quả đạt được trong công tác tuyển sinh trong những năm qua; những tồn tại, vướng mắc cần giải quyết. Hội nghị đã tổng hợp ý kiến của các cán bộ, giáo viên và người lao động Trung tâm để đưa ra hệ thống các giải pháp hữu hiệu nhằm góp phần cải thiện tình hình, không ngừng nâng cao hiệu quả công tác tuyển sinh các loại hình đào tạo, bồi dưỡng trong thời gian tới.

 1.jpg

         Đ/c Trịnh Văn Anh Bí thư Đảng bộ, Giám đốc trung tâm phát biểu khai mạc

Kết luận Hội nghị, đồng chí Giám đốc Trung tâm, Chủ tọa hội nghị đã nêu rõ một số nội dung chủ yếu cần triển khai như sau:

1. Tập trung tuyển sinh cho việc mở các lớp liên kết đào tạo trình độ đại học hệ dài hạn như:  Giáo dục Mầm Non; Giáo dục Tiểu học; Luật (Văn bằng 2); Ngôn ngữ Anh (VB 2); Kế Toán; Các lớp đào tạo từ xa (ĐH Mở). Xây dựng kế hoạch điều tra khảo sát nhu cầu người học các ngành nghề: Điện tử viễn thông; Xây dựng; Hành Chính học; Sư phạm TD, Toán tin; Văn thư – Lưu trữ; Công nghệ Thông tin; Khai thác Mỏ; ĐH Quản lý đất đai; ĐH Quốc phòng an ninh. Phấn đấu đạt trên 300 chỉ tiêu/năm.

2. Đối với Tuyển sinh các lớp liên kết ngắn hạn: Cần tiếp tục khai thác các nguồn học viên cho loại hình bồi dưỡng, thi cấp chứng chỉ Tin học theo thông tư 03. Đồng thời tập trung khai thác các nguồn học viên theo học các chương trình Bồi dưỡng QLNN ngạch Chuyên viên, Chuyên viên chính; BD cán bộ lãnh đạo cấp phòng ...

  Nghiên cứu, phối hợp triển khai một số loại hình bồi dưỡng khác đáp ứng nhu cầu xã hội trong lĩnh vực Tư pháp, Văn hóa - Thể thao, và du lịch; các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cho công chức cấp xã, phường, thị trấn, chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ Sư phạm cho Giáo viên và các loại hình bồi dưỡng khác theo quy định ... Phấn đấu đạt trên 600 chỉ tiêu/năm.

Để thực hiện hiệu quả những mục tiêu, nhiệm vụ đề ra đòi hỏi mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên và người lao động trong Trung tâm phải xác định rõ trách nhiệm của mỗi cá nhân với tập thể, cùng nhau xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong đơn vị; mỗi phòng, ban chức năng thuộc Trung tâm xác định rõ chức năng, quyền hạn, nhiệm vụ chính trị của mình nhằm phát huy lợi thế ở mỗi lĩnh vực công tác nhằm đẩy mạnh và thực hiện hiệu quả hơn công tác tuyn sinh các loại hình đào tạo, bồi dưỡng.

Mỗi một cán bộ, giáo viên và người lao động trong Trung tâm phải thực sự là một tuyên truyền viên trong công tác tuyển sinh, kết nối các khâu trong cả quá trình khảo sát, tư vấn tuyển sinh đến quá trình quản lý đào tạo, bồi dưỡng học viên tại trung tâm.

Với nhiều nội dung được đưa ra bàn bạc, thảo luận tại hội nghị, chúng tôi tin tưởng rằng, công tác tuyển sinh phục vụ cho nhiệm vụ đào tạo bồi dưỡng của Trung tâm trong năm 2023 và những năm tiếp theo sẽ có nhiều khởi sắc, góp phần xây dựng Trung tâm GDTX-Kỹ thuật tổng hợp Thanh Hóa ngày càng phát triển ổn định, bền vững.


Sau đây là một số hình ảnh tại hội nghị.

 2.jpg

               3.jpg

               4.jpg

               5.jpg

                                                                    ThS Lê Đỗ Hùng

                                                                  Phó trưởng phòng Tuyển sinh – Đối ngoại

Truy cập
Hôm nay:
976
Hôm qua:
914
Tuần này:
5833
Tháng này:
28474
Tất cả:
3915580