Thông báo

Tìm kiếm

  • CHÀO MỪNG 80 NĂM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (01/6/1942-01/6/2022)

Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022

Đăng lúc: 11:02:57 17/10/2021 (GMT+7)

Ths Đào Thị Thủy, P.TP.TC-HC
 
      Vào những ngày Mùa Thu lịch sử, khi tỉnh Thanh Hóa đang cùng cả nước thực hiện nghiêm túc các quy định và hướng dẫn của Trung ương, của Bộ Y tế về phòng, chống dịch COVID 19 để ổn định tình hình, khôi phục sản suất kinh doanh, phát triển kinh tế - xã hội trong điều kiện bình thường mới thì Ngành giáo dục và đào tạo bước sang thềm năm học mới 2021-2022 với phương châm thích ứng, linh hoạt “Dừng đến trường nhưng không dừng việc học” rất hiệu quả.
      Để triển khai thắng lợi nhiệm vụ nặm học 2021-2022 theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, Chỉ thị của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Ngành GD&ĐT Thanh Hóa đã triển khai đồng bộ các nội dung, chương trình, kế hoạch hoạt động của toàn ngành, nhằm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022.
      Một trong các hoạt động quan trọng, quyết định thắng lợi việc thực hiện nhiệm vụ năm học là hoạt động của đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục các cấp, theo đó thì việc nhìn nhận, đánh giá, kiểm điểm việc thực hiện nhiệm vụ của năm học trước là điều kiện tiên quyết để các trường học xác định các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện nhiệm vụ trong năm học 2021-2022.
      Xuất phát từ ý nghĩa đó, ngày 11/8/2021 Giám đốc Sở GD&ĐT và Chủ tịch Công đoàn Ngành Giáo dục Thanh Hóa đã có văn bản liên tịch số 2142/HDLT-SGDĐT-CĐN về việc “Hướng dẫn tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2021-2022”. Thực hiện hướng dẫn này, ngày 15/10/2021, Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức Hội nghị Viên chức và người động năm học 2021 – 2022, nhằm kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022. Hội nghị đã được đón tiếp các đồng chí Lãnh đạo Sở, lãnh đạo Công đoàn Ngành, lãnh đạo và chuyên viên các phòng, ban cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng văn phòng Đại diện Đại học Vinh tại Thanh Hóa cùng toàn thể viên chức và người lao động Trung tâm GDTX tỉnh.
1.jpg
Toàn cảnh Hội nghị
      Hội nghị đã được nghe các báo cáo: Kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị viên chức và người lao động năm học 2020 - 2021, phương hướng nhiệm vụ năm học 2021-2022; Báo cáo Tổng kết công tác Công đoàn năm học 2020 - 2021 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2021 - 2022;  Báo cáo công tác TTND năm học 2020 – 2021 và phương hướng hoạt động năm học 2021 – 2022; báo cáo công khai hoạt động Tài chính đến hết tháng 9 năm 2021; báo cáo về việcthực hiện Quy chế dân chủ tại Trung tâm. Nghe Chủ tịch công đoàn thông qua cam kết, giao ước thi đua năm học 2021-2022 và các nội dung khác. 
2.jpg 
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày báo cáo kiểm điểm thực hiện nhiệm vụ năm 2020-2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2021-2022
      Với tinh thần trách nhiệm cao, ý thức phấn đấu xây dựng Trung tâm GDTX tỉnh phát triển ổn định, bền vững trong tình hình mới. Đại diện các Tổ chức, đơn vị và  viên chức, người lao động tham dự Hội nghị đã có các ý kiến khẳng định, bổ sung thêm, minh chứng cụ thể từ hoạt động của đơn vị mình, cá nhân mình vào những báo cáo đã trình bầy tại Hội nghị, đồng thời kiến nghị, đề xuất vào từng nhiệm vụ, chỉ tiêu, từng giải pháp thực hiện.
3.jpg
4.jpg
5.jpg
Đại diện các phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể phát biểu tại Hội nghị
       Đoàn Chủ tịch đã lắng nghe và ghi nhận các ý kiến nhận xét, đánh giá, tư vấn, phản biện của từng tham luận; đồng thời trực tiếp giải đáp thắc mắc, làm rõ hơn các ý kiến thảo luận, đề xuất, kiến nghị của các đại biểu tham dự Hội nghị, có minh chứng Cụ thể, đầy đủ thông tin vàc có tính thuyết phục cao nên đã nhận được sự đồng tình, nhất trí cao của toàn thể Hội nghị.
      Trong năm học vừa qua có nhiều đặc biệt,mặc dù thời gian dịch bệnh Covid-19 kéo dài, gây khó khăn, ảnh hưởng đến mọi hoạt động kinh tế, xã hội của thế giới nói chung, của Việt Nam nói riêng, tuy vậy mọi hoạt động trong Trung tâm được diễn ra tương đối tốt, đó là: tổ chức được 10 đợt thi ứng dụng CNTT cơ bản theo Thông tư 03/TT-BTTTT của Bộ TTTT, cấp chứng chỉ trên 2.200HV. Bồi dưỡng được13 lớp cho 560 học viên hệ BD CBQL 1 tháng. Phối hợp với HVQLGD, quản lý  được 02 lớp với tổng số 340 học viên. Tuyển sinh được gần 500 HVcác lớp dài hạn và gần 500HV các lớp bồi dưỡng ngắn hạn. Bên cạnh đó,cơ sở vật chất ngày càng khang trang, hiện đại hơn…Để có được điều đó là nhờ sự thích ứng, linh hoạt, sáng tạo trước tình hình dịch bệnh nên đã chuyển đổi loại hình giảng dạy CBQLGD, quản lý các lớp LKĐT, bồi dưỡng sang hình thức online. 
      Ghi nhận và động viên những đóng góp của viên chức, người lao động trong công tác quản lý, giảng dạy để có được những thành tích trong năm học 2020-2021, Ban Giám đốc Trung tâm đã long trọng vinh danh và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân. Đây chính là sự động viên, khích lệ kịp thời để toàn thể viên chức, người lao động có thêm nhiều nhiệt huyết, say mê trong lao động, học tập và rèn luyện nhằm từng bước khẳng định uy tín của Trung tâm.
6.jpg 
7.jpg
8.jpg
    Các đồng chí lãnh đạo phòng ban cơ quan Sở GD&ĐT và Ban Giám đốc Trung tâm trao thưởng cho các đồng chí có những thành tích đóng góp trong năm học 2020-2021
       Cũng trong Hội nghị này, toàn thể các thành viên đã tham gia góp ý và thông qua nội qui, qui chế cơ quan, quy chế chi tiêu nội bộ, và phát động phong trào Thi đua, ký cam kết giao ước Thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị với Chủ tịch Công đoàn
9.jpg 
Đại diện Công đoàn Trung tâm, đồng chí Hồ Sỹ Dũng- Chủ tịch Công đoàn ký cam  kết giao ước thi đua
     Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT ghi nhận và biểu dương tinh thần đoàn kết, sáng tạo, vượt khó của đội ngũ CBVC, NLĐ Trung tâm đã hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch, nhiệm vụ công tác năm học 2020 – 2021 với nhiều kết quả, thành tích hết sức đáng tự hào. Trong năm học 2021-2022, lãnh đạo Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho Trung tâm thực hiện chức năng, nhiệm vụ mới theo quy định tại Thông tư 10/2021 của Bộ GD&ĐT; tạo điều kiện về đội ngũ để thực hiện nhiệm vụ giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT; bổ sung nguồn Phó Giám đốc Trung tâm. Đồng chí đề nghị đội ngũ CBVC,NLĐ tiếp tục phát huy tinh thần tự giác, chủ động, tích cực trọng thực hiện nhiệm vụ được giao; không ngừng trau dồi phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, tác phong, lề lối làm việc gắn với thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trong tình hình mới, góp phần hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch và nhiệm vụ mà Nghị quyết Hội nghị đề ra.
      Thay mặt Đoàn Thư ký, đồng chí Trương Thị Hiền đã thông qua Nghị quyết tại Hội nghị với 6 mục tiêu, 6 nhóm nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm, đó là:
      - Nhiệm vụ bồi dưỡng cán bộ QLGD: Giao cho Trưởng phòng Bồi dưỡng tham mưu cho Giám đốc Trung tâm để phối hợp với các phòng chuyên môn của Sở GD&ĐT,nhằm triển khai đúng nội dung, chương trình, kế hoạch theo quy định của Bộ GD&ĐT, kế hoạch của SởGD&ĐT, phù hợp quy hoạch của ngành.
Tổ chức giảng dạy các chuyên đề có chất lượng, hiệu quả, có nhiều thông tin mới, cập nhật mang tính thời sự trong QLGD; tiếp tục đổi mới công tác quản lý học viên, quản lý giáo viên giảng dạy trực tiếp, trực tuyến; đổi mới các hình thức tổ chức việc bổ trợ kiến thức, kỹ năng quản lý, kinh nghiệm quản theo tinh thần linh hoạt, thích ứng, sáng tạo, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19.
      Trưởng phòng BDNCTĐ chủ động tham mưu cho Giám đốc Trung tâm trình Sở GD&ĐT để được phép biên soạn giáo trình giảng dạy các loại hình bồi dưỡng: bồi dưỡng nghiệp vụ cho GVCN lớp trường phổ thông, BDTX cho CBQLGD các trường MN,TH,THCS; Bồi dưỡng thường xuyên cho giáo viên Mầm non, phổ thông.
Tham mưu để được Sở GD&ĐT cho phép thực hiện các nội dung theo kế hoạch số: 158/KH-TU ngày 15/8/2020 của BTV Tỉnh ủy và các hoạt động giáo dục nhằm nâng cao chất lượng giáo dục giai đoạn 2021-2025 của toàn Ngành.
- Nhiệm vụ Tuyển sinh - Đối ngoại: Giao Trưởng phòng TS-ĐN chủ trì, tham mưu cho Giám đốc Trung tâm trình Sở và UBND tỉnh về mở lớp LKĐT theo các ngành, lĩnh vực phù hợp, đáp ứng nhu cầu đào tạo của các Ngành, Lĩnh vực, thành phần KT-XH trong tỉnh, theo hướng đa dạng hóa loại hình, trình độ, phương thức và đơn vị LKĐT.
Tiếp tục  mở rộng hợp tác và quan hệ đối ngoại với các đơn vị trong và ngoài tỉnh để tạo nguồn tuyển sinh, tạo cơ hội phát triển Trung tâm trong tình hình mới; củng cố, tăng cường mạng lưới cộng tác viên tuyển sinh truyền thống, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, quãng bá, khai thác nguồn linh hoạt, thích ứng.
      - Nhiệm vụ quản lý đào tạo: Giao Trưởng phòng QLĐT quản lý có chất lượng các lớp học đang LKĐT, BD theo hình thức học trực tiếp, học online;phối hợp với Trường chủ trì đào tạo để đánh giá xếp loại chính xác từng học viên; xây dựng và duy trì nền nếp dạy và học để nâng cao hiệu quả, chất lượng đào tạo, bồi dưỡng.
      - Nhiệm vụ Ngoại ngữ - Tin học: Giao Trưởng phòng NN-TH tiếp tụcphối hợp với các đối tác để khai thác nguồn, tổ chức các đợt thi và cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT cơ bản, tạo nguồn tuyển sinh theo chương trình GDTX cấp THPT. Phối hợp với các đơn vị liên kết để báo cáo sở GD&ĐT cho phép tổ chức khảo thí Tiếng Anh theo Thông tư 24/2021/TT-BGDĐT “về Quy chế thi đánh giá năng lực ngoại ngữ theo Khung năng lực”. 
      Phối hợp với HCQT để rà soát CSVC, trang thiết bị, tham mưu việc mua sắm bổ sung máy tính, máy in, trang thiết bị dạy – học, nhất là thiết bị phục vụ cho dạy chương trình GDTX cấp THPT khi được sở GD&&DT giao nhiệm vụ.
      Quản trị trang website, cập nhật tin bài có chất lượng trên trang Thông tin điện tử của Trung tâm. Chủ trì, tham mưu cho Giám đốc Trung tâm chuẩn bị các điều kiện để đón nhận giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT từ năm học 2022-2023 trở đi.
      - Nhiệm vụ TCCB, HCQT, THTĐKT: Giao Trưởng phòng TC-HC tham mưu cho Giám đốc quản lýcon người, bố trí hợp lý các điều kiện thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ; trước mắt rà soát đội ngũ giáo viên, bố trí, sắp xếp vị trí việc làm để thực hiện nhiệm vụ bồi dưỡng CBQL, BDTX cho CBQL các trường MN, TH,THCS, giảng dạy chương trình GDTX cấp THPT khi được giao… 
Tham mưu cho Giám đốc Trung tâm quản lý các nguồn lực tài chính tiết kiệm, tuân thủ đúng quy định của Nhà nước, quy chế của Trung tâm; Phát triển các loại hình dịch vụ đào tạo, triển khai Tổ kinh doanh dịch vụ ở cơ sở 2, nhằm không ngừng nâng cao đời sống cho VC, NLĐ; xây dựng và thực hiện phương án tự chủ Tài chính theo Nghị định 60/2021/NĐ-CP của Chính phủ hợp lý, hiệu quả.
      Tập trung cải tạo cảnh quan môi trường, bảo trì, bảo dưỡng CSVC theo hướng khang trang, hiện đại. Giúp Giám đốc thực hiện cam kết giữa chuyên môn và Công đoàn Trung tâm và các tổ chức Đoàn thể khác.
      - Đối với các tổ chức đoàn thể: Trung tâm tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức đoàn thể, các Hội hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích của từng tổ chức. Đề nghị các tổ chức tuân thủ sự lãnh đạo toàn diện, tuyệt đối của Đảng uỷ. Trung tâm phối hợp đồng bộ với các tổ chức đoàn thể (Đoàn TN, Công đoàn, Hội CCB..) để đảm bảo các tổ chức hoạt động đồng bộ, hiệu quả, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao của cấp trên và của Đảng ủy Trung tâm.
      Ghi nhận đề xuất góp ý của viên chức và người lao động về chỉnh sửa, bổ sung các Quy chế của Trung tâm GDTX tỉnh; giao Trưởng phòng TC-HC chủ trì, căn cứ các văn bản hướng dẫn hiện hành, thống kê những đề nghị, chỉnh sửa bổ sung để tham mưu cho Giám đốc Trung tâm quyết định khi Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định phê duyệt Chức năng, nhiệm vụ của Trung tâm GDTX tỉnh theo quy định tại Thông tư số 10/2021/TT-BGD&ĐT ngày 5/4/2021 và khi Giám đốc Sở GD&ĐT bổ sung nhiệm vụ mới cho Trung tâm GDTX tỉnh từ năm học 2021 – 2022 trở đi.
Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị VC,NLĐ Trung tâm năm học 2021-2022 kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, nhất trí, thể hiện sự thống nhất, quyết tâm cao của từng viên chức và người lao động trong Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa.
Tháng 10/2021
 
Hôm nay:
669
Hôm qua:
1281
Tuần này:
7375
Tháng này:
34760
Tất cả:
3006298