Khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh do Hàn Quốc tài trợ tại Hải Phòng

Đăng lúc: 03/08/2022 (GMT+7)

Sáng 3/8, tại Trung tâm Giáo dục từ xa Hải Phòng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cùng đại diện các cơ quan ngoại giao, hợp tác quốc tế Hàn Quốc tại Việt Nam và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh tại Hải Phòng.

1.jpg

Các đại biểu cắt băng khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh Gyeongsangnam (Hàn Quốc) tại Hải Phòng.

Đây là dự án do Sở Giáo dục Gyeongsangnam (Hàn Quốc) hỗ trợ xây dựng theo Chương trình hợp tác giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Sở Giáo dục Gyeongsangnam (Hàn Quốc).

Theo đó, trong giai đoạn 2, Sở Giáo dục Gyeongsangnam (Hàn Quốc) tiếp tục hỗ trợ xây dựng Trung tâm Giáo dục thông minh Gyeongsangnam tại Hải Phòng; hỗ trợ kỹ thuật, thiết bị, phòng máy tại các Trung tâm giáo dục hướng nghiệp và Giáo dục từ xa tại Nghệ An và Hà Đông, Hà Nội; hỗ trợ các hoạt động tập huấn giáo viên về Giáo dục hòa nhập và Ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy cho gần 500 giáo viên trên toàn quốc.

Khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh do Hàn Quốc tài trợ tại Hải Phòng ảnh 1
Khai trương Trung tâm Giáo dục thông minh.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho rằng: Mô hình Trung tâm giáo dục thông minh Gyeosangnam (Hàn Quốc) tại Trung tâm Giáo dục từ xa Hải Phòng sẽ là một điểm mốc quan trọng truyền cảm hứng và gợi ý cho giáo dục Hải Phòng cũng như giáo dục Việt Nam triển khai áp dụng những thành tựu giáo dục đã được thử nghiệm và thành công tại Hàn Quốc.

Đây cũng là hoạt động nhằm tăng cường, thúc đẩy ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy và học, góp phần đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, một chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam đang tích cực triển khai.

Tổng giám Vùng Gyeosangnam (Hàn Quốc) Park Jong Hun mong muốn, Trung tâm Giáo dục thông minh Gyeongsangnam (Hàn Quốc) tại Hải Phòng cùng với các chương trình, dự án hợp tác Bộ Giáo dục và Đào tạo đang thực hiện sẽ đóng góp vào sự phát triển của giáo dục của thành phố Hải Phòng nói riêng và Việt Nam nói chung. Đồng thời, cũng thúc đẩy mối quan hệ hợp tác ngày càng sâu sắc giữa 2 nước.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng Lê Khắc Nam khẳng định: Đây là một trong những sự kiện có ý nghĩa quan trọng, thiết thực chào mừng kỷ niệm 30 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Hàn Quốc.

Đối với Hải Phòng, Hàn Quốc đã trở thành một trong những đối tác tin cậy, quan trọng trên nhiều lĩnh vực. Hải Phòng cũng là thành phố đầu tiên của cả nước cùng Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ký biên bản ghi nhớ hợp tác về việc đẩy mạnh giao lưu giáo dục, văn hóa tại Hải Phòng.

Trung tâm Giáo dục thông minh sẽ góp phần lan tỏa làn sóng Hàn Quốc mới trong lĩnh vực giáo dục khi những giáo viên của Hải Phòng có điều kiện tìm hiểu, học tập phương pháp giảng dạy tiên tiến của giáo dục Hàn Quốc; học sinh Hải Phòng sẽ có nhiều cơ hội hơn khi lựa chọn tiếng Hàn là ngoại ngữ để học tập.

Dự án cũng tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng nói riêng và cả nước nói chung với các địa phương, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Hàn Quốc không ngừng phát triển mạnh mẽ, sâu rộng và hiệu quả.

theo báo Nhandan.Vn

Truy cập
Hôm nay:
633
Hôm qua:
1803
Tuần này:
11938
Tháng này:
32268
Tất cả:
3144732