Thông báo

Tìm kiếm

  • CẢ NƯỚC HƯỚNG VỀ THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Vài cảm nghĩ về ngày khai giảng năm học mới tại trường THCS Nam Ngạn, TP Thanh Hóa

Đăng lúc: 10:19:01 07/09/2017 (GMT+7)

Khi nàng thu thay áo mới, khoác lên mình ngàn chiếc lá nhuốm vàng kết trong nắng nhạt, từng cơn gió mong manh đùa nhẹ trên những hàng cây gợi cho ta nhiều cảm xúc thì đó cũng là lúc bắt đầu mùa tựu trường  – mùa dệt nên những ước mơ, đam mê và khát vọng, mùa mang theo bao hoài bão của các cô cậu học trò trong năm học mới. Mặc dù đã trải qua gần 20 năm trong công tác trong ngành giáo dục và đào tạo, đã đứng lớp trực tiếp giảng dạy nhiều năm, đã chứng kiến rất nhiều lễ khai giảng năm học mới ở các cương vị khác nhau, khi còn là học sinh từ mầm non, Tiểu học, THCS đến THPT rồi cương vị là giáo viên trực tiếp chỉ đạo, tổ chức thực hiện các buổi Lễ khai giảng năm học mới. Song với năm học 2017 – 2018 này, trong không khí tưng bừng của ngày hội khai trường trên khắp mọi miền đất nước, bản thân tôi không khỏi bồi hồi xúc động, có cảm giác rất mới lạ, cứ như một thành viên được hưởng cái không khí rạo rực, háo hức cùng các em học sinh thân yêu đón chào năm học mới.
Thật tình cờ nhưng có lẽ cũng là duyên phận khi Trung tâm GDTX tỉnh đã thống nhất với Phòng GD& ĐT Thành phố về việc tăng cường năng lực dạy và học ngoại ngữ cho các trường THCS trên địa bàn Thành phố; Giám đốc Trung tâm đã chọn trường THCS Nam Ngạn là điểm đến đầu tiên để thực hiện và cụ thể hóa kế hoạch hoạt động của hai đơn vị. Tôi đã được tháp tùng Đoàn công tác Trung tâm đến dự, phát biểu và tặng hoa, quà cho Thầy và trò trường THCS Nam Ngạn nhân dịp Khai giảng năm học 2017 – 2018.
Đến với Nam Ngạn là đến với mảnh đất Anh hùng địa linh nhân kiệt, mảnh đất giàu truyền thống đã góp phần to lớn cho sự nghiệp đấu tranh và bảo vệ tổ quốc
 TC.jpg
Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 tại trường THCS Nam Ngạn
Đoàn công tác chúng tôi đến trường từ sáng sớm, khi ánh nắng ban mai bắt đầu lấp ló sau ngôi trường ba tầng khang trang rộng rãi, những hàng cờ đỏ thắm xen lẫn những hàng cây xanh che mát cả ngôi trường. Ấn tượng đầu tiên trong tôi với ngôi trường này là hình ảnh các em học sinh trong bộ đồng phục mới với khuôn mặt tươi cười rạng rỡ đứng thành những hàng dài thẳng tắp, ngay ngắn, tay cầm cờ vẫy chào các đoàn đại biểu. Sau nghi lễ đón các em học sinh khối 6 tựu trường, các em đã tiến bước trang nghiêm qua lễ đài trong tiếng trống ròn rã, hùng hồn của đội nghi thức và sự chào mừng nồng nhiệt của Thầy, cô giáo, các anh chị khối 7,8,9 là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu với nội dung sâu sắc ca ngợi công ơn Thầy cô, ca ngợi Đảng, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi quê hương đất nước và tỉnh Thanh Hóa anh hùng. Tất cả điều đó cho tôi cảm nhận được sự quan tâm sát sao và chỉ dạy nhiệt tình của các thầy cô giáo dành cho em học sinh thân yêu trong ngôi trường này. 
VN.JPG

VN1.JPG
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ khai giảng
Sau bài diễn văn trang nghiêm và đầm ấm của thầy Hiệu trưởng Chu Đăng Phan, mọi người vô cùng xúc động khi thầy điểm một hồi trống giòn giã, báo hiệu một năm học mới bắt đầu, cùng lúc đó là những chùm bóng bay được thả lên bầu trời trong xanh mang theo những ước mơ hoài bão của các em  trong niềm tin chúng sẽ bay cao, bay xa mãi đến đỉnh cao mơ ước của loài người.   
Niềm tin ấy như được chắp thêm đôi cánh sau khi toàn trường được nghe lời phát biểu sẽ cam kết đồng hành cùng nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục của đồng chí Đào Phan Thắng – Bí thư Đảng Ủy, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh.  Mặc dù nhiệm vụ của Trung tâm là bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực cho tỉnh và thực hiện các chức năng nhiệm vụ theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo, song với tinh thần toàn ngành Giáo dục tiếp tục tập trung thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nên lãnh đạo Trung tâm đã có kế hoạch, chương trình hỗ trợ đồng hành cùng các trường THCS trên địa bàn Thành phố nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện mà trước mắt là môn Ngoại ngữ - Tiếng Anh cho học sinh cấp THCS. 
Trong bài phát biểu của mình đồng chí Đào Phan Thắng đã giới thiệu đội ngũ cán bộ, giáo viên môn Tiếng Anh của Trung tâm GDTX tỉnh, đó là với 5 cán bộ có trình độ từ ĐHSP môn Tiếng Anh trở lên trong đó 02 Thạc sỹ chuyên ngành Tiếng Anh sẽ tham gia hỗ trợ bồi dưỡng HS Giỏi; phụ đạo HS Yếu – Kém và ôn luyện thi tuyển sinh vào 10 cho học sinh khối 9 năm học 2017 - 2018 của nhà trường; Trung tâm cũng có thể giúp nhà trường tổ chức các họat động ngoại khóa theo chủ đề chủ điểm từng tháng, từng quý hay các hoạt động bổ trợ, trải nghiệm sáng tạo, sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh nhằm khuyến khích các em yêu thích môn học và tự tin hơn. 
Ngoài ra, nếu nhà trường cần thiết hỗ trợ về chuyên môn các môn Văn – Toán, thì phía Trung tâm sẽ sẵn sàng hợp tác và giúp đỡ. Bên cạnh đó, với tinh thần giúp đỡ nhà trường trên nhiều mặt, các tổ chức khác trong Trung tâm như Công Đoàn; Đoàn Thanh Niên; Quỹ Khuyến học cũng sẽ cùng đồng hành tổ chức các hoạt động với nhà trường như hoạt động văn hóa văn nghệ - thể thao, phong trào chia khó hay trao tặng quà khuyến học cho những học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng đạt thành tích tốt trong học tập.  
 PB.jpg
Đồng chí Đào Phan Thắng phát biểu trong Lễ khai giảng
Sau khi lắng nghe ý kiến phát biểu của đồng chí Đào Phan Thắng, BGH nhà trường, các quý thầy cô, các đại biểu là cán bộ phường, tổ dân phố tham gia buổi lễ khai giảng cũng như đại diện các quý phụ huynh học sinh ở các khối lớp đã hưởng ứng nhiệt tình, thể hiện sự đồng thuận nhất trí về các quan điểm và tinh thần giúp đỡ của Trung tâm. 
Hoa.jpg
Đồng chí Đào Phan Thắng tặng hoa và quà cho đại diện nhà trường
Hy vọng với sự giúp đỡ của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa sẽ mang lại sự khởi sắc cho ngôi trường THCS Nam Ngạn nói riêng và tiến tới sẽ lan tỏa tới các trường THCS khác trong thành phố Thanh Hóa nói chung, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trên địa bàn.
Buổi Lễ kết thúc trong bầu không khí đầy niềm tin và hi vọng của cả thầy và trò trường THCS Nam Ngạn. Qua buổi Lễ đã để lại trong tôi bao tình cảm ấm áp, thân thương, cùng với việc bản thân phải phấn đấu tu dưỡng, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng các hoạt động giáo dục tại Trung tâm GDTX tỉnh, đồng thời đủ khả năng, đảm bảo sự tin cậy cho cán bộ, giáo viên và học sinh trường THCS Nam Ngạn tin tưởng, an tâm khi chúng tôi thực hiện đồng hành cùng nhà trường kể từ năm 2017 -2018 trở đi .  
Th.S: Lê Thị Thu Ngọc - Trung tâm GDTX tỉnh
 
Hôm nay:
324
Hôm qua:
1782
Tuần này:
4598
Tháng này:
31193
Tất cả:
2607348