Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tham quan học tập mô hình bồi dưỡng giáo viên tại Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên

Đăng lúc: 05/07/2022 (GMT+7)

Để học tập kinh nghiệm về mô hình bồi dưỡng giáo viên tại Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên, một ngày cuối tháng Sáu, đoàn công tác của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã ghé thăm Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên - nơi đây là một tỉnh giàu truyền thống văn hóa nổi tiếng với câu ca: Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến...

Bồi dưỡng giáo viên đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới
TS. Trịnh Văn Anh - Giám đốc Trung tâm
       Để học tập kinh nghiệm về mô hình bồi dưỡng giáo viên tại Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên, một ngày cuối tháng Sáu, đoàn công tác của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã ghé thăm Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên - nơi đây là một tỉnh giàu truyền thống văn hóa nổi tiếng với câu ca: Thứ nhất Kinh Kỳ, thứ nhì Phố Hiến. Hưng Yên cũng là một vùng đất địa linh nhân kiệt có bề dày văn hóa và truyền thống hiếu học; là nơi sinh ra nhiều người đỗ đạt, nhiều nhân vật tài giỏi được sử sách ngợi ca và nhân dân truyền tụng như: Nhân vật trong truyền thuyết có Tống Trân Cúc Hoa; Trong quân sự có Phạm Ngũ Lão, Hoàng Hoa Thám, … Trong y học có: Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Trong  văn học có: Đoàn Thị Điểm, Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng. Mỹ thuật có họa sĩ Tô Ngọc Vân, Dương Bích Liên v.v…
       Về phía Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa có TS. Trịnh Văn Anh - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Về phía Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên có Th.s Hoàng Thị Phượng - Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn, các cán bộ phòng Quản lý Đào tạo và Bồi dưỡng.
       Trong những năm qua, được sự quan tâm tạo điều kiện của lãnh đạo các cấp, sự phối hợp của các Sở, Ban ngành - với sự chỉ đạo sáng suốt của Ban Giám đốc, Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên đã bám sát các Quy định của Nhà nước về  chức năng nhiệm vụ của Trung tâm GDTX; được sự ủng hộ của các ngành, các cấp đáp ứng kịp thời nhu cầu học tập của Nhân dân; sự linh hoạt mềm dẻo áp dụng các hình thức liên kết đào tạo hợp lý theo từng thời kỳ - cùng với sự ủng hộ nhiệt tình, nỗ lực trong công tác của đội ngũ cán bộ công nhân viên chức, Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên đã gặt hái được nhiều thành tựu to lớn như: Thực hiện hợp đồng liên kết với trên 20 đơn vị Đại học, Học viện, các trường Cao đẳng, Trung cấp chuyên nghiệp…. và đã mở được trên 300 các lớp đào tạo, bồi dưỡng. Trong  đó, hiện nay, thành công lớn nhất của Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên là công tác bồi dưỡng giáo viên để đáp ứng chương trình giáo dục phổ thông mới!
       Trao đổi tại buổi làm việc, Th.s Hoàng Thị Phượng - Giám đốc Trung tâm bày tỏ: Trong những năm qua, Trung tâm luôn làm tốt nhiệm vụ BDTX cán bộ quản lý, giáo viên cấp THPT, được Sở GD&ĐT tỉnh Hưng yên ghi nhận. Qua đó, năm 2022 Trung tâm đã được giao thêm nhiệm vụ bồi dưỡng giáo viên cấp Tiểu học và THCS. Để đáp ứng kịp thời yêu cầu triển khai sử dụng SGK mới lớp 3 và lớp 7 của năm học 2022 - 2023, hiện nay Trung tâm đã tin tưởng phối hợp với trường Đại học Giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức các khóa bồi dưỡng giáo viên, khai giảng mỗi đợt học lên tới hơn 1 nghìn học viên tham dự.
      Xác định rõ tầm quan trọng trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, Trung tâm GDTX tỉnh đã lựa chọn đối tác là Trường ĐHGD - ĐHQGHN là cơ sở đào tạo Đại học uy tín, chất lượng, là một trong những trường Đại học đầu tiên của Việt Nam được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục với cam kết huy động tối đa nguồn nhân lực chất lượng cao và các điều kiện cần thiết để thực hiện tốt nhất chương trình bồi dưỡng. Về phía Trung tâm cũng đã bố trí cơ sở vật chất, các trang thiết bị ... để đảm bảo thuận lợi cho giảng viên và học viên tham gia các lớp bồi dưỡng.
1.jpg
Th.s Hoàng Thị Phượng, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên trao đổi về các nhiệm vụ của Trung tâm đã và đang được UBND tỉnh Hưng Yên giao phó.
      Trong buổi làm việc, TS. Trịnh Văn Anh - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã trao đổi thân tình, cởi mở và giới thiệu khái quát về công tác bồi dưỡng và liên kết đào tạo tại Trung tâm. Trước đây và hiện tại, Trung tâm đã liên kết với nhiều trường Đại học, Học viện trong nước để đào tạo nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức của các Sở, ban ngành và các địa phương trong toàn tỉnh. Dự kiến hướng đi mới cho Trung tâm trong thời gian tiếp theo, trong đó có mô hình liên kết bồi dưỡng liên môn tích hợp cho giáo viên khối Tiểu học và THCS trên địa bàn tỉnh.
      Đến nay, giữ vững những thành tích đã đạt được, tiếp nối những chặng đường xây dựng tỉnh nhà, góp phần hoàn thiện chỉ tiêu “giáo dục toàn diện” của Nước nhà, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa vẫn miệt mài điều tra nhu cầu học tập của Nhân dân trong và ngoài tỉnh, xác định nội dung học tập cần thiết, hàng năm đề xuất với Sở GD&ĐT Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa tổ chức các hình thức học phù hợp với từng loại đối tượng, đáp ứng nhu cầu “học tập suốt đời” của Nhân dân.
2.jpg 
TS. Trịnh Văn Anh, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa giới thiệu công tác bồi dưỡng và LKĐT tại đơn vị.
3.jpg
Đoàn công tác của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa cùng với lãnh đạo Trung tâm và cán bộ cốt cán của Trung tâm GDTX tỉnh Hưng Yên
      Buổi tham quan học tập kinh nghiệm diễn ra cởi mở, trọng thị và thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan, phấn khởi của cả hai đơn vị. Cả hai Trung tâm GDTX của hai tỉnh Hưng Yên và Thanh Hóa đều có thêm nhiều kinh nghiệm hay để tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh nhà.
 
Truy cập
Hôm nay:
825
Hôm qua:
886
Tuần này:
7067
Tháng này:
1711
Tất cả:
3820560