Trung tâm GDTX tỉnh làm việc với trường ĐH Mở Hà Nội về công tác phối hợp liên kết Đào tạo

Đăng lúc: 21/03/2022 (GMT+7)

Th.S Đào Thị Thủy – PTP.TC-HC 
        Chiều ngày 19/3, Trung tâm GDTX tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác của trường Đại học Mở Hà Nội về công tác phối hợp liên kết đào tạo.
        Tham dự hội nghị, về phía đoàn công tác trường Đại học Mở Hà Nội, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn cùng các thầy cô là Trưởng, Phó các khoa, phòng chuyên môn thuộc Đại học Mở Hà Nội.
  Về phía Trung tâm GDTX tỉnh có các đồng chí trong Ban Giám đốc, lãnh đạo các phòng chuyên môn cùng tham dự hội nghị.
        Tại buổi làm việc, các đại biểu đã tập trung trao đổi những thuận lợi, khó khăn, vướng mắc của 02 đơn vị trong thời gian phối hợp công tác liên kết đào tạo thời gian qua.
        Phát biểu tại hội nghị, PGS.TS Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường đã ghi nhận công tác tuyên truyền, quảng bá tuyển sinh chuyên nghiệp tại Trung tâm; việc quản lý lớp nghiêm túc, chặt chẽ; việc tổ chức thi học phần tuân thủ các quy định của trường chủ trì đào tạo. Hơn nữa, Trung tâm có đội ngũ cán bộ giáo viên có kinh nghiệm trong quản lý lớp, có nghiệp vụ trong công tác tổ chức thi, hướng dẫn sinh viên thực tập; có cơ sở vật chất được trang bị theo hướng hiện đại, là địa chỉ tin cậy cho học viên tham gia theo học. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh những thế mạnh của trường Đại học Mở có thể đáp ứng được nhu cầu của người học như: Đại học Mở Hà Nội là cơ sở giáo dục đại học được Chính phủ phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ toàn diện, do vậy hiện nay mức học phí thấp nhất so với các cơ sở tự chủ đại học, sinh viên được hưởng đầy đủ các chính sách miễn, giảm học phí và học bổng khuyến khích học tập. Mặt khác, Đại học Mở Hà Nội là đơn vị tiên phong trong xây dựng chương trình học liệu mở, học trực tuyến, học online, là điều kiện thuận lợi cho sinh viên cả nước học mọi lúc, mọi nơi. 
       Bên cạnh đó, Luật giáo dục đại học năm 2019 có nhiều đổi mới, không phân biệt bằng cấp, loại hình đào tạo, là điều kiện để các đơn vị liên kết, các trạm đại học trong cả nước nói chung và tại Trumg tâm GDTX tỉnh nói riêng thúc đẩy công tác liên kết đào tạo trên phương diện đa dạng hoá loại hình, phương thức, đa ngành, đa lĩnh vực đào tạo. Đồng chí cũng bày tỏ mong muốn trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo, trường Đại học Mở Hà Nội luôn là đối tác tin cậy, lâu dài, truyền thống trong công tác phối hợp liên kết đào tạo với đơn vị; sẽ tạo điều kiện tối đa cho đơn vị về cơ sở vật chất để sinh viên có cơ hội học tập theo phương thức truyền thống kết hợp đào tạo trực tuyến ứng dụng công nghệ hiện đại.
1.jpg
Đồng chí Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội nghị
        Tại hội nghị, các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận và bày tỏ sự trân trọng về công tác phối hợp liên kết đào tạo lâu dài giữa Trung tâm và quý nhà trường trong suốt thời gian hơn 15 năm qua. Đồng chí cũng chia sẻ hiện Trung tâm đã và đang tiến hành điều tra, khảo sát nhu cầu người học tại các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, là cơ sở đề xuất trường Đại học Mở Hà Nội bổ sung vào chương trình đào tạo những nội dung phù hợp với nhu cầu thị trường lao động, nguồn nhân lực của địa phương. Vì vậy trong thời gian tới Trung tâm sẽ thúc đẩy hơn nữa công tác tuyển sinh liên kết đào tạo với nhiều ngành, nhiều lĩnh vực mới, nhằm đáp ứng nhu cầu lao động có trình độ cao cho tỉnh. Đồng chí cũng đề xuất trong thời gian tới, Đại học Mở Hà Nội không chỉ tổ chức các buổi hội thảo thường niên với các trạm đại học, các đơn vị liên kết đào tạo trong cả nước mà còn tăng cường tổ chức các buổi hội thảo với sinh viên, cựu sinh viên trong cả nước bằng nhiều hình thức tổ chức khác nhau nhằm tăng cường quảng bá tuyển sinh.
        Đặc biệt, đồng chí Trịnh Văn Anh - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm nhận định cùng với sự phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin và truyền thông tromg thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0, theo đó ngành GD&ĐT cũng có sự thay đổi lớn trong mục tiêu và cách thức đào tạo. Hiện nay Đại học Mở là một trong những đơn vị tiên phong trong xây dựng chương trình học liệu mở và hình thức học tập rất linh hoạt, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GD&ĐT trong thời kỳ hội nhập. Đặc biệt trải qua nhiều đợt dịch bệnh Covid-19 bùng phát thì hình thức đào tạo của quý nhà trường vẫn được nhiều người lựa chọn. Đồng chí bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới quý nhà trường đã quan tâm, chia sẻ, tạo điều kiện cho sinh viên tỉnh Thanh Hoá có được phòng máy tính hiện đại phục vụ cho việc học tập trực tuyến; đồng chí khẳng định rằng luôn sẵn sàng đón và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho trường Đại học Mở Hà Nội về công tác phối hợp liên kết đào tạo. 
        Sau một thời gian làm việc, hai bên thống nhất các nội dung cùng thực hiện trong thời gian tới theo trách nhiệm mỗi bên để cùng hợp tác hiệu quả, chất lượng, đó là:
Về phía Trung tâm GDTX tỉnh: 
       - Xây dựng kế hoạch, khảo sát nguồn để thông báo cho Trường Đại học Mở Hà Nội những thông tin về nội dung, chương trình, mục đích, yêu cầu của từng khóa đào tạo. Nội dung này được thông tin tới từng cá nhân người học có nhu cầu đăng ký theo học bằng mọi hình thức trực tiếp, trực tuyến...
       - Có trách nhiệm cùng Trường Đại học Mở Hà Nội đảm bảo đủ điều kiện cơ sở vật chất thực hiện LKĐT, đề xuất bổ sung vào chương trình đào tạo những nội dung phù hợp với nhu cầu của thị trường lao động, nguồn nhân lực của địa phương; cử người đủ tiêu chuẩn tham gia quản lý, giảng dạy, hướng dẫn sinh viên thực hành, thực tập, thảo luận theo thoả thuận.
       - Phối hợp cùng Trường Đại học Mở Hà Nội chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc thực hiện các cam kết theo thoả thuận đã ký kết; phối hợp, theo dõi, kiểm tra thực hiện các quy chế về tuyển sinh, đào tạo; quản lý quá trình dạy học đảm bảo chất lượng đào tạo; đảm bảo quyền lợi cho người dạy, người học trong suốt quá trình thực hiện liên kết đào tạo. 
       - Đào tạo, huấn luyện đội ngũ viên chức có năng lực tổ chức, khảo sát điều tra, quảng bá hình ảnh, tư vấn tuyển sinh, nhằm không ngừng mở rộng quy mô, đa dạng hóa loại hình đào tạo, đơn vị LKĐT, hình thức đào tạo.
Về phía trường Đại học Mở Hà Nội:
       - Phối hợp với Trung tâm GDTX tỉnh để xây dựng một môi trường học tập trực tuyến hiện đại, trong đó bao gồm một hệ thống tài liệu học tập thích hợp, hệ thống công cụ đánh giá chặt chẽ cho mọi chương trình đào tạo và cơ sở hạ tầng CNTT đảm bảo cho việc học của học viên được thực hiện hiệu quả nhất.
       - Nâng cao vai trò của Giảng viên đối với quá trình tự học của học viên hệ không chính quy. Bên cạnh đó cũng cần chuẩn bị giáo trình, tài liệu tham khảo, phòng thí nghiệm, cơ sở thực hành; bố trí giảng viên đủ tiêu chuẩn giảng dạy, tham gia sinh hoạt chuyên môn; xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo; tổ chức tuyển sinh, ra đề, chấm thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, rèn luyện; xét công nhận kết quả học tập và cấp bằng tốt nghiệp cho người học theo đúng các quy định hiện hành.
        Hy vọng trong thời gian tới với phương châm: nâng cao chất lượng, linh hoạt, thích ứng và hiệu quả sẽ tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín của trường Đại học Mở Hà Nội, xứng đáng với khẩu hiệu “Đại học Mở Hà Nội - cơ hội cho những người đi tìm thành công”
        Nhân dịp này, đoàn công tác trao tặng cho Trung tâm quà lưu niệm và sản phẩm dung dịch rửa tay sát khuẩn do sinh viên khoa Công nghệ sinh học của nhà trường nghiên cứu và sản xuất. 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc
2.jpg
 3.jpg
 
 
 
 
 
 
 
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3250772