Ghi chép tại lễ ký cam kết triển khai phòng học công nghệ giữa Đại học Mở Hà Nội với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 17/05/2022 (GMT+7)

Nếu đến với Hà Nội để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp riêng có của thủ đô ngàn năm văn hiến, của chốn kinh kỳ với những con người thanh lịch, hào hoa, thưởng thức những món ăn đặc trưng của Hà Nội ...

Trịnh Thị Mai, PTP QLĐT
      Nếu đến với Hà Nội để được chiêm ngưỡng vẻ đẹp riêng có của thủ đô ngàn năm văn hiến, của chốn kinh kỳ với những con người thanh lịch, hào hoa, thưởng thức những món ăn đặc trưng của Hà Nội, ngắm hồ Gươm xanh mướt với hàng liễu rủ, ngắm 36 phố phường với những nét rêu phong, thì có lẽ ai cũng sẽ chọn mùa thu. Nhưng, dịp về Hà Nội công tác lần này không phải đang độ thu xanh để được thỏa thích ngắm nhìn Hà Nội yêu kiều dưới nắng thu, mà chúng tôi - đoàn công tác của trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa đến Hà Nội vào những ngày đầu hè, ngày 11/5/2022. Vẻ đẹp của Hà Nội lúc này là những chùm hoa băng lăng tím bắt đầu khoe sắc, những tia nắng vàng ươm xuyên qua kẽ lá, những bản nhạc của ve sầu bắt đầu kêu râm ran khắp ngõ ngách…có lẽ đây là những nét rất đặc trưng của chốn Hà Thành mỗi độ sang hè, ai trong chúng ta khi đến Thủ đô đều cảm nhận được.
1.jpg 
    
      Một chút lãng đãng cảm nhận vẻ đẹp của Hà Nội, trở lại với chuyến công tác của đoàn chúng tôi nhân một dịp rất đặc biệt: lễ ký cam kết về việc triển khai phòng học công nghệ số giữa đại học Mở Hà Nội và trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa tại trụ sở chính của Đại học Mở Hà Nội, Nhà B101, Nguyễn Hiền, phường  Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
      Tham dự buổi lễ, về phía Trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa có TS. Trịnh Văn Anh - Giám đốc Trung tâm , ThS. Hồ Sỹ Dũng – Phó Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí là trưởng, phó các phòng chuyên môn, phòng chức năng của Trung tâm; về phía trường Đại học Mở Hà Nội có: PGS-TS. Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường, TS. Bùi Thanh Sơn- PHT nhà trường cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng, khoa có liên quan. 
      Trường đại học Mở Hà Nội, tiền thân là Viện Đại Mở Hà Nội  - “là tổ chức hoạt động trong hệ thống các trường đại học quốc gia do Bộ Giáo dục và Đào tạo trực tiếp quản lý và được hưởng mọi quy chế của một trường đại học công lập;  là cơ sở đào tạo đại học và nghiên cứu với các loại hình đào tạo Từ xa, đào tạo tại chỗ nhằm đáp ứng nhu cầu học tập đa dạng của xã hội…”. (Trích Quyết định 535/TTg ngày 03/11/1993 của Thủ tướng chính phủ về việc thành lập Viện Đại học Mở Hà Nội); là đối tác truyền thống gần 20 năm của Trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa, để đi đến lễ ký kết ngày hôm nay, trường Đại học Mở Nà Nội với đặc thù là một trường Đại học Mở - mở ra cơ hội học tập cho tất cả mọi người, đặc biệt là với những người vừa học, vừa làm, loại hình đào tạo từ xa, đào tạo trực tuyến bằng hình thức E.Learning đã thu hút được lượng lớn học viên có nhu cầu đào tạo trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, trường Đại học Mở đã đặt Trạm đào tạo Tại Trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa, thuận tiện cho công tác tạo nguồn tuyển sinh, công tác phối hợp quản lý lớp…Trong bối cảnh chuyển đổi số, thời đại công nghệ 4.0, trường Đại học Mở đã quyết định lắp đặt một phòng học công nghệ tại Trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa sau quá trình khảo sát, bàn bạc và đi đến thống nhất giữa hai bên là rất thiết thực, phục vụ tốt cho các loại hình đào tạo hiện Trung tâm đang phối hợp, liên kết đào tạo với các trường Đại học, trong đó có Đại học Mở hà Nội.
      Nội dung bản cam kết nêu rõ: Trường Đại học Mở thống nhất lắp đặt một phòng học công nghệ tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh hóa bằng nguồn lực tài chính của Nhà trường để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập tại Trung tâm.
      Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa chuẩn bị phòng học và các trang thiết bị đảm bảo theo yêu câu cầu một phòng học công nghệ hiện đại để nhà trường lắp đặt, đưa vào vận hành, khai thác, sử dụng; Trung tâm có trách nhiệm khai thác, sử dụng hiệu quả và chịu trách nhiệm bảo dưỡng, bảo trì định kỳ cho các máy tính và thiết bị được lắp đặt.
 2.jpg
Toàn cảnh buổi lễ ký cam kết triển khai phòng học Công nghệ giữa ĐH Mở Hà Nội và Trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa
      Tại buổi lễ ký cam kết, PGS-TS. Nguyễn Thị Nhung chia sẻ: đây là sự đầu tư xuất phát từ nguồn lực tài chính của Nhà trường, là một dự án lớn và rất nhiều đơn vị là đối tác của Đại học Mở mong muốn có được, vì vậy, đề xuất với Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa, sau khi phòng học Công nghệ được hai bên ký kết, triển khai sẽ được khai thác, sử dụng, phục vụ tốt nhất cho cán bộ giáo viên của Trung tâm, cho các học viên đang học tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa và học viên của Đại học Mở Hà Nội đang đào tạo tại Trung tâm.
3.jpg
  PGS-TS. Nguyễn Thị Nhung – Hiệu Trưởng trường Đại học Mở Hà Nội phát biểu tại buổi lễ
      Ghi nhận thiện chí của trường Đại học Mở Hà Nội, tại lễ cam kết, TS Trịnh Văn Anh- Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa cảm ơn ân tình của Đại học Mở Hà Nội dành cho Trung tâm khi quyết định lắp đặt phòng học công nghệ cho trạm đào tạo của Đaị học Mở Hà Nội tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa và cam kết sẽ khai thác, sử dụng có hiệu quả, phục vụ tốt nhất cho cán bộ giáo viên, giảng viên và học viên đang học tập, công tác tại Trung tâm, Giám đốc Trung tâm cũng cảm ơn sự nỗ lực, dày công của các phòng chuyên môn đã chuẩn bị các bước cho dự án để có buổi lễ ký cam kết ngày hôm nay. Cùng với đó, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa cũng chia sẻ thêm: trong thời đại công nghệ số, việc khai thác các hình thức học tập trực tuyến, Elaerning, học từ xa là xu thế của thời đại để hướng đến xây dựng xã hội học tập, đem đến cơ hội học tập cho mọi người. Việc ký cam kết giữa hai đơn vị triển khai phòng học công nghệ ngày hôm nay là sự kiện có ý nghĩa, đánh đấu mối quan hệ liên kết, hợp tác bền chặt của hai đơn vị.
4.jpg 
TS. Trịnh Văn Anh- Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ ký cam kết. 
      Buổi lễ ký cam kết triển khai phòng học công nghệ đã kết thúc trong không khí thân tình giữa hai đơn vị, là người được chứng kiến lễ ký kết, tôi nghĩ đến câu nói nổi tiếng của một triết gia: Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau thật đúng khi mà chúng ta đang sống trong một thế giới mở với sự tăng cường liên kết, hợp tác trong tất cả mọi lĩnh vực  -  đặc biệt trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Xin chúc cho mối quan hệ liên kết, hợp tác giữa Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa và Trường Đại học Mở Hà Nội ngày càng tốt đẹp hơn.
      Chia tay trường Đại học Mở Hà Nội khi chiều đã muộn, chúng tôi, đoàn công tác của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa ai cũng có cảm nhận về sự thịnh tình đón tiếp và tác phong làm việc chuyên nghiệp của trường, đặc biệt ấn tượng với nụ cười tươi tắn rạng rỡ như mùa thu tỏa nắng của GS-TS. Nguyễn Thị Nhung - Hiệu trưởng nhà trường. Dư âm của buổi lễ xua đi cái oi ả của Hà Nội khi vào hè. 
      Xin được trân trọng cảm ơn Trường Đại học Mở Hà Nội, chúc cho nhà trường phát triển hơn nữa trong những năm tới, khẳng định được thương hiệu, uy tín của mình trong hệ thống các trường Đại học trên cả nước. 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
   4.1.jpg   
 5.jpg
6.jpg
 
 
 
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Truy cập
Hôm nay:
1
Hôm qua:
0
Tuần này:
1
Tháng này:
0
Tất cả:
3250772