Chi Đoàn Trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa tổ chức Vui hội trăng rằm năm 2022

Đăng lúc: 09/09/2022 (GMT+7)

Tối ngày 08/9/2022 Chi đoàn thanh niên phối hợp với tổ chức Công đoàn và Hội Khuyến học Trung tâm tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm năm 2022” cho các em thiếu niên, nhi đồng là con của viên chức, người lao động trong Trung tâm GDTX tỉnh

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dành tình cảm đặc biệt để chăm sóc, giáo dục thế hệ thiếu niên và nhi đồng. Trên Báo Nhân Dân ra ngày 1-6-1969 Bác đã từng nhấn mạnh “phải nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục thiếu niên nhi đồng”.

Thực hiện lời dạy của Bác, trong nhiểu thập kỷ qua, công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ thế hệ thiếu niên, nhi đồng luôn được các tổ chức chính trị và toàn xã hội đặc biệt quan tâm.

Hòa chung không khí vui Tết Trung thu trong cả nước, nhằm mang lại niềm vui, tiếng cười và những hoạt động lý thú, bổ ích cho mùa Trung thu thêm ý nghĩa, được sự quan tâm, ủng hộ của Đảng ủy, Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn và các tổ chức đoàn thể, tối ngày 08/9/2022 Chi đoàn thanh niên phối hợp với tổ chức Công đoàn và Hội Khuyến học Trung tâm tổ chức chương trình “Vui hội trăng rằm năm 2022” cho các em thiếu niên, nhi đồng là con của viên chức, người lao động trong Trung tâm GDTX tỉnh.

Tại đêm hội trăng rằm năm 2022, Ban tổ chức vinh dự được đón nhận sự quan tâm và sự hiện diện của các đồng chí đại diện Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể, sự có mặt đông đủ của cán bộ viên chức, người lao động Trung tâm; ngoài ra còn có sự góp mặt của gần 50 em thiếu niên, nhi đồng là con của viên chức, người lao động trong Trung tâm.

1.jpg

 

2.jpg

Toàn cảnh buổi giao lưu Vui hội trăng rằm

Tết Trung thu - Tết đoàn viên, Tết sum vầy, Tết của sẻ chia. Đây chính là dịp mọi người quây quần bên nhau trông trăng phá cỗ, xây dựng tình đoàn kết nội bộ trong đơn vị ngày càng gắn bó hơn, đồng thời cũng là dịp động viên khích lệ kịp thời các cháu thiếu niên, nhi đồng bước vào năm học mới 2022-2023 sẽ đạt được những thành tích cao trong học tập.       

Phát biểu khai mạc tại buổi giao lưu, đồng chí Đào Thị Thủy – Bí thư Chi đoàn nhấn mạnh: việc chăm lo, bồi dưỡng, phát triển cho thế hệ tương lai là nhiệm vụ của mọi gia đình và của toàn xã hội. Tại Trung tâm GDTX tỉnh, việc tổ chức Tết Trung thu cho các cháu là con của cán bộ viên chức, người lao động đã trở thành hoạt động thường niên không thể thiếu. Đồng chí Đào Thị Thủy tỏ rõ biết ơn, sự quan tâm sâu sắc của Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm, sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của các tổ chức đoàn thể đã chăm lo cho các em, để các em được phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ, bồi đắp tình yêu gia đình, tình yêu quê hương, đất nước cho các em, để mỗi em xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong không khí náo nức của đêm hội trăng rằm, các em thiếu niên, nhi đồng đã được hòa mình vào thế giới cổ tích tưng bừng, náo nhiệt của ngày Tết Trung thu với các hoạt động múa lân, được cùng chú Cuội - chị Hằng Nga giải đáp các câu đố ấn tượng, các trò chơi dân gian vui nhộn; được cùng các bạn gia trò chơi “Chúng mình có hiểu nhau không nhỉ?”; được thưởng thức các bài hát, điệu nhảy hiện đại do chính các em thể hiện; ngoài ra các em còn được phá cỗ, được trao những phần quà vô cùng đặc sắc và ý nghĩa từ chương trình.

3.jpg
 

4.jpg

5.jpg

Tiết mục múa lân do các anh chị Đoàn viên thanh niên thể hiện

 6.jpg 

7.jpg 

8.jpg

9.jpg 

10.jpg

11.jpg

12.jpg 

Một số tiết mục văn nghệ và trò chơi của các em thiếu niên, nhi đồng

Với cách thức tổ chức độc đáo, sáng tạo, thường xuyên đổi mới về nội dung và hình thức của Ban tổ chức cùng sự dẫn dắt chương trình hết sức vui nhộn và dí dỏm của chú Cuội và chị Hằng Nga, buổi giao lưu “Vui hội trăng rằm năm 2022” đã thực sự thu hút được đông đảo các em nhỏ tham gia, mang đến cho các em thiếu niên, nhi đồng một đêm Tết Trung thu đầm ấm, đầy ý nghĩa, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, lý thú và ấn tượng trong lòng các em. Qua những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn giã của các em đều ánh lên niềm vui, niềm hạnh phúc sum vầy.

Trong không khí đầm ấm, các đồng chí lãnh đạo đơn vị bày tỏ sự vui mừng và ủng hộ đối với các hoạt động giao lưu thiết thực, ý nghĩa và sôi nổi của chi Đoàn. Đồng thời cũng kỳ vọng BCH chi đoàn Trung tâm luôn phát huy tinh thần đoàn kết, xung kích, thường xuyên tổ chức các hoạt động nhằm phát huy sức trẻ, lòng nhiệt huyết, đoàn kết, xây dựng đời sống văn hoá tinh thần lành mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học Trung tâm phối hợp với Đoàn thanh niên đã trao quà cho các cháu thi đỗ Đại học và các cháu thi đỗ trường chuyên năm học 2021-2022 với lời chúc các cháu có một mùa trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa, đồng thời mong muốn các cháu tích cực học tập, rèn luyện, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo và làm người tốt, việc tốt để xứng đáng với niềm tin yêu của người thân và gia đình.

13.jpg

14.jpg

Đại diện Ban Giám đốc, Hội Khuyến học và Đoàn Thanh niên trao quà cho các em

Cũng tại buổi giao lưu, đại diện Đảng ủy, Ban Gián đốc Trung tâm, lãnh đạo các phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể lên trao quà cho tất cả các em thiếu niên, nhi đồng. Qua đó động viên các em ra sức thi đua học tập, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi trong gia đình và nhà trường, góp phần động viên các viên chức, người lao động trong đơn vị phấn khởi, yên tâm công tác.

15.jpg

Đại diện Đảng ủy, Ban Gián đốc, lãnh đạo các tổ chức đoàn thể lên trao quà cho các em

Buổi giao lưu “Vui hội trăng rằm năm 2022” đã khép lại thành công trong dư âm của những tràng pháo tay và tiếng cười không dứt trên môi của các em. Thông qua những chương trình này mỗi đoàn viên được cống hiến, được trưởng thành, đặc biệt nụ cười của các em chính là nguồn động lực mới thúc đẩy phong trào tiếp tục lan tỏa rộng khắp.

 

 

Tháng 9/2022
Th.S Đào Thị Thủy – Bí thư Chi đoàn

(Bấm vào đây để nhận mã)
0 bình luận
Truy cập
Hôm nay:
809
Hôm qua:
839
Tuần này:
809
Tháng này:
23285
Tất cả:
3615199