Thông báo

Tìm kiếm

  • CHÀO MỪNG 46 NĂM GIẢI PHÓNG MIỀN NAM (30/4/1975-30/4/2021)

Ghi chép từ lễ ký kết hợp tác đào tạo giữa Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa và trường Đại học Vinh

Đăng lúc: 11:24:16 06/11/2018 (GMT+7)

       Chúng tôi - đoàn công tác của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đến Thành phố Vinh vào một ngày cuối tháng 10 (ngày 30/10/2018), đó là một ngày đẹp trời, khi mà những cơn mưa tháng chín không còn day dứt nữa. Thành phố miền Trung đầy nắng và gió ấy đã từng gắn bó và để lại những kỉ niệm kỉ niệm đẹp đẽ với tôi và một số thầy cô trong đoàn công tác của Trung tâm khi còn là sinh viên, là học viên của trường Đại học Vinh. Có lẽ bởi vậy mà mỗi lần đến Vinh, chúng tôi lại có những cảm xúc khác nhau, có khi là hồi ức về những kỉ niệm đẹp của thời sinh viên, nhớ đến tình cảm Thầy trò, bạn bè, nhớ những bài giảng của thầy cô - “Nơi tạo dựng tương lai cho tuổi trẻ” của chúng tôi, và lần này, trở lại Thành Vinh với tư cách khác, là một đối tác đến làm việc với nhà trường, cảm xúc trong mỗi thành viên của đoàn công tác lại khác nhau. 
       Với tôi, được công tác tại phòng Quản lý đào tạo của Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, tôi có cơ hội đi đến nhiều nơi, được gặp gỡ và làm việc với nhiều đơn vị bạn là Trung tâm Giáo dục thường xuyên các tỉnh, thành phố trong cả nước; là các trường Đại học, học viện mà Trung tâm đang liên kết đào tạo…Tuy nhiên, với Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa thì Trường Đại học Vinh không chỉ là một đối tác như bao đơn vị khác mà còn là một đối tác chiến lược, truyền thống, có lịch sử gần 20 năm, có lẽ vì vậy mà tình cảm và sự gắn bó với Đại học Vinh của riêng tôi và tất cả cán bộ, giáo viên, giảng viên của hai đơn vị ngày thêm khăng khít.
       Đoàn công tác của Trung tâm gồm 5 đồng chí do Th.s  Đào Phan Thắng - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn. Tiếp đón đoàn của Trung tâm chúng tôi, về phía Trường Đại học Vinh có GS.TS. NGƯT Thái Văn Thành - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng và lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, khoa, viện của nhà trường. 
  1.jpg
GS.TS. NGƯT Thái Văn Thành làm việc với đoàn công tác của Trung tâm 
       Theo cảm nhận của tôi, đó là một sự đón tiếp trọng thị, thịnh tình, có sự chuẩn bị rất chu đáo. Thay mặt lãnh đạo Trường ĐH Vinh, GS.TS. NGƯT Thái Văn Thành đã phát biểu chào mừng đoàn, giới thiệu vắn tắt về Trường Đại học Vinh và nhấn mạnh mục tiêu, sứ mạng của Trường trong sự nghiệp đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học để chuyển giao nhằm phát triển kinh tế - xã hội của đất nước; các tiềm lực và mục tiêu hợp tác đào tạo với tỉnh Thanh Hóa trong những năm tiếp theo. GS.TS. NGƯT Thái Văn Thành cũng đề xuất các nội dung thảo luận trước khi 2 bên thống nhất ký biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo. Đây là một sự kiện quan trọng đánh đấu sự phát triển thêm một bước trong mối quan hệ hợp tác toàn diện, bền vững, cùng phát triển của hai đơn vị.
       Về phía Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa của chúng tôi, thay mặt cho đoàn công tác, Th.s Đào Phan Thắng đã trân trọng cảm ơn Trường Đại học Vinh đã tiếp đón trọng thị, đánh giá những kết quả hợp tác giữa 2 đơn vị trong những năm qua, giới thiệu về Trung tâm và các lĩnh vực ưu tiên phát triển hợp tác đào tạo; đồng thời mong muốn những nội dung đã được thảo luận sẽ được hai bên cùng quan tâm hợp tác và triển khai đào tạo trong thời gian tới. 
 2.jpg 
Th.s Đào Phan Thắng - Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa phát biểu
       Sau quá trình bàn bạc, thảo luận đã đi đến thống nhất, Trường Đại học Vinh và Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Thanh Hóa đã ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác trong đào tạo đại học, phối hợp tuyển sinh đào tạo sau đại học, bồi dưỡng cấp chứng chỉ ngắn hạn theo khuôn khổ quy định của pháp luật và những quy định hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  3.jpg
Hai bên bàn bạc, trao đổi các nội dung liên kết hợp tác
 4.jpg
5.jpg
Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác đào tạo
       Theo đó, Trường Đại học Vinh giao cho TS. Nguyễn Hoài Nam - Trưởng Văn phòng Đại diện Trường Đại học Vinh tại Thanh Hóa phối hợp cùng các đơn vị liên quan tổ chức, triển khai các nội dung hợp tác đào tạo cụ thể về tuyển sinh đào tạo các chuyên ngành Thạc sĩ, các chương trình đào tạo liên thông VLVH, đào tạo văn bằng 2 chính quy các chuyên ngành, đào tạo và cấp chứng chỉ ngắn hạn… Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa giao cho ông Vũ Đình Đăng - Phó Trưởng phòng Quản lý Đào tạo phối hợp cùng các đơn vị liên quan triển khai các nội dung hợp tác đào tạo cụ thể.
       Chia tay ĐH Vinh vào buổi chiều muộn, nắng chiều cuối thu vàng trải nhẹ trên các con đường Quang Trung, Trần Phú, Lê Duẩn, đường 3/2… đoàn công tác của Trung tâm chúng tôi trở về Thanh Hóa. Sau chuyến đi, đến và làm việc với Đại học Vinh, chắc chắn trong mỗi người đều có những cảm nhận khác nhau, song tất cả đều có chung một cảm nhận đó là sự đón tiếp chân thành và trọng thị như đón tiếp những người thân, người bạn tri kỉ của Đại học Vinh. Tôi tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa sẽ phát huy mối quan hệ hợp tác truyền thống tốt đẹp giữa hai đơn vị để nhiều chương trình đào tạo tiếp tục được triển khai thực hiện có hiệu quả, hướng tới duy trì mối quan hệ hợp tác chiến lược, bền vững cùng phát triển giữa hai đơn vị.%
                 Th.s Trịnh Thị Mai - Phòng QLĐT
 
Hôm nay:
30
Hôm qua:
1044
Tuần này:
4209
Tháng này:
18920
Tất cả:
2422875