Tự hào tuổi trẻ Đoàn thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh

Đăng lúc: 27/03/2021 (GMT+7)

ThS Đào Thị Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên TT
      Hoà chung không khí hào hùng của tuổi trẻ cả nước với các hoạt động phong phú, long trọng kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); thực hiện Kế hoạch 19-KH/ĐTN ngày 26/2/2021 của Ban Thường vụ Đoàn Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá về việc tổ chức các hoạt động Tháng Thanh niên năm 2021; được sự đồng ý của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức các hoạt động thi đua sôi nổi trong toàn Đoàn nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tiềm năng và sức sáng tạo của thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội, lập thân, lập nghiệp; tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh; Đồng thời cũng góp phần nâng cao đời sống tinh thần, là hoạt động thiết thực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi Đoàn lần thứ II, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trung tâm lần thứ IV đã đề ra.
      Theo đó, trong tháng 3 - Tháng Thanh niên, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức toạ đàm nhằm tuyên truyền, giáo dục về lịch sử hình thành, phát triển của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, những cột mốc đáng nhớ, những thành quả của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo dục truyền thống lịch sử dân tộc, lòng yêu nước cho Đoàn viên, thanh niên.   
11.jpg 
Hình ảnh buổi toạ đàm
       Đặc biệt các hoạt động VHVN, TDTT là hoạt động phù hợp với tuổi trẻ đã được Ban Chấp hành Chi đoàn và đông đảo đoàn viên hưởng ứng tham gia có hiệu quả.
      Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất coi trọng việc rèn luyện thể lực, tăng cường sức khoẻ. Ngày 30/01/1946, Người đã ký sắc lệnh số 14 thiết lập Nha thể dục Trung Ương có nhiệm vụ nghiên cứu phương pháp và thực hành thể dục trong toàn quốc. Sau Tổng tuyển cử ngày 06/01/1946, Người lại ký sắc lệnh số 38 (vào ngày 27/03/1946) về việc thành lập Nha Thanh niên và thể dục. Cùng thời điểm đó, Hồ Chủ Tịch đã có bài viết “ Sức khỏe và thể dục” đăng trên báo “Cứu quốc ra ngày 27/03/1946, có đoạn viết “...Mỗi một người dân yếu ớt, tức là cả nước yếu ớt, mỗi một người dân mạnh khỏe tức là cả nước mạnh khỏe... Dân cường thì quốc thịnh.        Tôi mong đồng bào ai cũng gắng tập thể dục. Tự tôi ngày nào cũng tập". Đây chính là lời hô hào đồng bào tập thể dục của Bác.
      Ngày nay, khi xã hội ngày càng phát triển thì vai trò của Thể dục thể thao ngày càng được nâng cao. Đối với các nước phát triển, việc tập luyện Thể dục thể thao được diễn ra một cách thường xuyên, khoa học và trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống.
Đoàn Thanh niên Trung tâm đã xác định rằng: Nhiệm vụ trọng tâm của đoàn viên thanh niên Trung tâm là tập trung công tác chuyên môn, hoàn thành nhiệm vụ được giao, bên cạnh đó cũng không thể tách rời các hoạt động VHVN, TDTT, bởi những hoạt động đó góp phần không nhỏ vào việc hoàn thiện mỗi con người, giúp ta nâng cao sức khỏe, tạo tinh thần thoải mái, lạc quan, tạo động lực sản sinh những ý tưởng sáng tạo thúc đẩy quá trình công tác đạt kết quả cao. Ngoài ra, tham gia các hoạt động VHVN, TDTT không chỉ giúp chúng ta có sức khỏe tốt mà còn là sợi dây thắt chặt tinh thần đoàn kết, thân ái giữa các đoàn viên thanh niên và giữa CBGV, NV của các phòng chức năng với nhau, giúp cho mọi người có sự cân bằng, giải trí, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Trong hoạt động TDTT giúp chúng ta có thể hiểu hơn về bạn bè, người thân của mình, tạo ra sự gắn bó, liên kết trong các mối quan hệ, xây dựng tinh thần đồng đội, cùng nhau hướng tới một mục đích chung.
      Nhận thấy giá trị to lớn từ hoạt động TDTT mang lại, nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn thanh niên Trung tâm đã tổ chức giao lưu TDTT các môn bóng bán, bóng chuyền hơi giữa Đoàn Thanh niên Trung tâm với Đoàn Thanh niên VNPT tỉnh Thanh Hoá.
Một số hình ảnh tại buổi thi đấu
33.jpg
44.jpg
55.jpg
66.jpg
Buổi giao lưu TDTT đã để lại nhiều kỷ niệm, ấn tượng đáng nhớ, góp phần thúc đẩy các hoạt động phong trào của các tổ chức đoàn thể. Đây cũng là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa sâu sắc, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên, khích lệ tinh thần cho toàn thể các đồng chí đoàn viên thanh niên và tạo sự gắn kết, bền chặt giữa 2 đơn vị. Đồng thời đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của đoàn viên thanh niên trong Tháng Thanh niên nhằm long trọng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2021).
Thanh Hóa, 26/ 03/2021
 
Truy cập
Hôm nay:
443
Hôm qua:
745
Tuần này:
2603
Tháng này:
5803
Tất cả:
3508440