Lễ tuyên dương ”ngàn hoa việc tốt” một việc làm ý nghĩa, thiết thực và hiệu quả

Đăng lúc: 07/07/2021 (GMT+7)

Ths Đào Thị Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên TT
 
      Sinh thời, Bác Hồ luôn dành tình cảm quan tâm đặc biệt đối với thế hệ trẻ của đất nước và Người căn dặn toàn đảng, toàn dân cần nâng cao trách nhiệm chăm sóc và giáo dục TNNĐ. Khắc sâu lời dạy của Bác, các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, các bậc cha, mẹ, thầy, cô giáo luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, quan tâm phối hợp thực hiện tốt hơn nữa công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, nhất là trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trường lớp, nhà thiếu nhi, điểm vui chơi, giáo dục kỹ năng sống... nhằm tạo điều kiện tốt nhất để TNNĐ có môi trường sinh hoạt lành mạnh, được chăm sóc sức khỏe, đẩy lùi tình trạng tai nạn thương tích và các hiện tượng tiêu cực xâm hại trẻ em; đồng thời chú trọng xây dựng tổ chức đội vững mạnh, đổi mới nội dung sinh hoạt phù hợp với từng lứa tuổi, nhu cầu nguyện vọng của TNNĐ.
      Thực hiện lời dạy của Bác, nhiều năm qua, Đoàn TNCS Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức các hoạt động thiết thực, bổ ích nhằm chăm sóc, giáo dục Thiếu niên, Nhi đồng trong Khối. Một trong những hoạt động đó là Lễ tuyên dương “Ngàn hoa việc tốt” - một hoạt động thường niên của Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh - nơi hội tụ, kết tinh, tập hợp những Thiếu niên, Nhi đồng có thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và rèn luyện trong từng năm học. Theo đó, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh luôn là đơn vị hưởng ứng tích cực, hiệu quả các hoạt động của Đoàn Khối, trong đó tiêu biểu là đóng góp nhiều gương mặt xuất sắc trong các kỳ tuyên dương “Ngàn Hoa việc tốt” của Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. 
      Năm học 2020-2021, thực hiện Kế hoạch số 69/KH-ĐTN ngày 31/5/2021 của BTVĐoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh về việc tổ chức chương trình gặp mặt, tuyên dương “Ngàn hoa việc tốt” năm 2021, ĐoànTNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh đã chọn cử 02 em là con em cán bộ, giáo viên Trung tâm GDTX tỉnh có thành tích xuất sắc, tiêu biểu cho những “bông hoa nghìn việc tốt” tham dự tại buổi Lễ. Các em không chỉ đạt danh hiệu “Học sinh Giỏi” trong nhiều năm mà còn đạt các giải cao về các bộ môn Năng khiếu do tỉnh Thanh Hoá tổ chức như: Em Hồ Quốc Đạt, học sinh Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, TP Thanh Hóa đã đạt Huy chương Bạc giải Võ thuật cổ truyền tỉnh Thanh Hoá, lần thứ IV – Cúp Vinaphone năm 2020; Em Nguyễn Đào Duy Hưng, Học sinh Trường Tiểu học Minh Khai, TP Thanh Hóa đã đạt giải Ba Hội thi Sáo Recorder cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh Tiểu học năm học 2020-2021. Những thành tích này của các em đã góp phần hướng tới sự phát triển toàn diện, hình thành phẩm chất và năng lực cho các em theo đúng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông mới đề ra. Ngoài ra, các em rất nỗ lực tham gia các hoạt động phong trào do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức như: “nói lời hay, làm việc tốt”, “học đi đôi với hành”, “đôi bạn cùng tiến”, tham gia giao lưu các hoạt dộng nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/6 và ngày Tết Trung thu hàng năm.
      Theo đó, ngày 06/7/2021, tại Trường quay tổng hợp - Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh có 245 đại biểu xuất sắc tham dự Lễ tuyên dương “Ngàn hoa việc tốt” năm 2021 do BTV Đoàn Khối tổ chức, Trung tâm GDTX tỉnh đã đóng góp 02 đại biểu ưu tú của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm cùng tham dự.
1.png 
 Các đại biểu nhận phần thưởng và giấy chứng nhận danh hiệu “Ngàn hoa việc tốt”
      Được chọn đi dự Lế tuyên dương “Ngàn hoa việc tốt” năm 2021các em không giấu được nỗi vui mừng, bởi Ban Chấp hành Đoàn Trung tâm GDTX tỉnh dã ghi nhận đúng mức những thành quả mà các em đã nỗ lực phấn đấu và rèn luyện trong những năm qua. 
      Đặc biệt em Hồ Quốc Đạt không chỉ chăm chỉ trong học tập mà còn chú trọng rèn luyện sức khoẻ theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Tôi mong muốn đồng bào ta ai cũng cố gắng luyện tập thể dục”. Vì lẽ đó, trong nhiều năm liền em đều có các giải thưởng do Liên đoàn Võ thuật tỉnh Thanh Hoá tổ chức. Đạt chia sẻ: Em rất bất ngờ khi được các anh chị trong  Đoàn  TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh bình bầu đi dự Lễ lần này. Đó là sự động viên, khích lệ dành cho bất cứ bạn học sinh nào đang ngồi trên ghế nhà trường. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng còn có nhiều người rất xứng đáng được tham gia lần này, vi vậy em hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa trong học tập và rèn luyện để xứng đáng là “những bông hoa nghìn việc tốt” mà em đã được tuyên dương,
3.png 
Em Hồ Quốc Đạt tại buổi Lễ tuyên dương “Ngàn hoa việc tốt”
      Tại buổi Lễ, đồng chí Hoàng Mạnh Cường,Ủy viên BTV Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối đã nhấn mạnh: Việc tổ chức Lễ tuyên dương “Ngàn hoa việc tốt” hàng năm là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa, giúp các em nỗ lực phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đoàn viên, đội viên xuất sắc, cháu ngoan Bác Hồ. Thông qua buổi Lễ các em có thể giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong học tập và rèn luyện để cùng nhau tiến bộ. Qua đó, giúp các em soi rọi bản thân để kịp thời uốn nắn những việc làm chưa tốt, phát huy những ưu điểm, thế mạnh của mình để thực sự là những tấm gương tiêu biểu trong những bông hoa ấy. Đồng thời phát hiện những tấm gương tiêu biểu để giới thiệu với các anh chị phụ trách tuyên dương cho những đợt dự Lễ tiếp theo. Ngoài ra, các em phải là một tuyên truyền viên gương mẫu trong các phong trào tại trường, tại khu phố hay tại tổ chức đoàn mình tham gia; mỗi đội viên, đoàn viên là một chiến sĩ nhỏ trong các phong trào an toàn giao thông, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, lưu ý đeo khẩu trang khi đến những nơi cộng cộng, thực hiện tốt mọi nội quy, quy định của nhà trường và là một chiến sĩ tình nguyện trong các phong trào xung kích tình nguyện “hiến máu nhân đạo”, “mùa hè xanh”, “an sinh xã hội”…Với những thành tích “nở hoa”, những “hạt mầm” việc tốt tụ hội về đây là những đội viên xuất sắc trong học tập, rèn luyện và tu dưỡng, là những bông hoa làm nghìn việc tốt, những đội viên tuổi nhỏ trí lớn, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu.
      Lễ tuyên dương “Ngàn hoa việc tốt” thực sự trở thành một ngày hội vô cùng ý nghĩa của các em thanh thiếu niên trong toàn Khối, là động lực để các em nỗ lực phấn đấu như mong mỏi của Bác Hồ đối với những chủ nhân tương lai của đất nước mà trong thư Người đã gửi cho các em nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, ngày 15-9-1945: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”
 
Một số hình ảnh tại buổi Lễ.
4.png
5.jpg
6.jpg
 
Tháng 7/2021
 
Truy cập
Hôm nay:
2268
Hôm qua:
2141
Tuần này:
6577
Tháng này:
50254
Tất cả:
3063509