Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tham gia sinh hoạt chuyên đề "Về Nguồn" năm 2020

Đăng lúc: 26/11/2020 (GMT+7)

 Th.s Đào Thị Thủy – Bí thư Đoàn TN
      Thực hiện Kế hoạch số 17-KH/ĐTN, năm 2020 của BTV Đoàn Khối về việc tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại các cơ sở Đoàn; hưởng ứng các hoạt động thi đua chào mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh (Khóa XIX) nhiệm kỳ 2020-2025 tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Đoàn Thanh niên Trung tâm GDTX tỉnh đã tham gia sinh hoạt chuyên đề năm 2020 cùng Khối Trường học với chủ dề “Về nguồn” tại khu di tích lịch sử Lam Kinh và Đài tưởng niệm Bác Hồ.
 1.jpg
      Tham dự và chỉ đạo sinh hoạt chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thị Mai, Uỷ viên Ban Thường vụ, Phó Bí thư Đoàn Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa; đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình, tham gia đầy đủ của các đồng chí BCH Đoàn Khối Trường học.
      Nhận thấy buổi sinh hoạt chuyên đề năm 2020 là một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng đề cập đến nhiều lĩnh vực như lịch sử, văn hoá, chính trị, nghiệp vụ, nhằm mục đích giáo dục và bồi dưỡng lý tưởng, đạo đức cách mạng, nghiệp vụ đoàn cho mỗi cán bộ đoàn của Khối, do vậy từng đồng chí tiếp thu, trao đổi, lắng nghe những ý kiến tham luận với tinh thần hăng say, cầu thị. Ngoài ra còn là nơi để các cán bộ đoàn thể hiện tâm tư, nguyện vọng, ý chí quyết tâm rèn luyện, học tập, không ngừng đưa tổ chức mình thành tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh của Khối.
 2.jpg
 3.jpg
Một số hình ảnh tập thể  
      Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, các đồng chí cán bộ đoàn hiện là Bí thư, Phó Bí thư các tổ chức cơ sở đoàn của Khối đã đưa ra những ý tưởng trao đổi mới mẻ nhằm đưa hoạt động phong trào đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi của từng đơn vị trong Khối phong phú, hấp dẫn cả về nội dung lẫn hình thức. 
      Theo đó, đồng chí Bí thư Đoàn Trung tâm GDTX tỉnh đã có ý kiến chia sẻ tại buổi sinh hoạt. Trước hết đồng chí khẳng định việc sinh hoạt chuyên đề lần này do Khối Trường học tổ chức rất sáng tạo, khoa học, chất lượng. Mỗi ý kiến chia sẻ đã làm rõ cơ sở khoa học, cơ sở lý luận, thực tiễn trong các hoạt động phong trào đoàn, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ từng đơn vị. Đặc biệt tại đơn vị Trung tâm GDTX tỉnh - nơi phải tự tìm việc làm, làm việc để phát triển theo hướng đa dạng hoá loại hình, trình độ đào tạo, phương thức đào tạo, đơn vị liên kết; đa dạng hoá các hoạt động tại Trung tâm theo xu hướng thích ứng và phát triển thì yêu cầu Ban Chấp hành Chi đoàn càng phải năng động, sáng tạo, thích ứng trong quá trình thực thi nhiệm vụ. Khai thác tối đa các nguồn lực sẵn có của Trung tâm về cơ sở vật chất, về đội ngũ để tăng nguồn thu nhập, không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị. Đây là nền tảng vững chắc để tạo nên sự thành công cho Trung tâm ở mọi lĩnh vực hoạt động, là cơ sở để trung tâm thực hiện tốt khẩu hiệu hành động của Đại hội Đảng bộ Trung tâm, nhiệm kỳ 2020-2025 đề ra:“Đoàn kết, sáng tạo, đổi mới, thích ứng để phát triển”. 
      Tại buổi sinh hoạt, đồng chí Phó Bí thư Đoàn Khối, phụ trách Khối Trường học đã phát biểu chỉ đạo với mong muốn mỗi đoàn viên thấm nhuần chuyên đề năm 2020 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, từ đó mỗi đoàn viên cần ra sức học tập, rèn luyện, trau dồi theo tư tưởng, đạo đức của Bác “Cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư”. Phải học tập đạo dức, phong cách của Bác với tinh thần trách nhiệm cao nhất để áp dụng trong sinh hoạt, trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại đơn vị, làm hành trang cho bản thân trong tương lai.
      Đồng chí đã ghi nhận những thành tích mà các tổ chức cơ sở đoàn trong Khối đã đạt được trong thời gian qua, nhất là nền nếp sinh hoạt, chất lượng các hoạt động, các chương trình tình nguyện do Đoàn Khối phát động. Đồng thời đồng chí nhấn mạnh: Trong công cuộc đổi mới hiện nay đang mở ra cho thế hệ trẻ Việt Nam nhiều cơ hội, song cũng không ít thách thức. Điều đó đòi hỏi mỗi tổ chức đoàn phải thực sự là tổ chức của thanh niên, do thanh niên và vì thanh niên; là hạt nhân tập hợp sức mạnh đoàn kết tuổi trẻ và là người bạn thân thiết đồng hành với thanh niên trên con đường lập thân, lập nghiệp, nhằm xây dựng quê hương Thanh Hoá đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 sẽ phát triển nhanh và bền vững, trở thành một cực tăng trưởng mới; cùng với Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh tạo thành tứ giác phát triển ở phía Bắc của Tổ quốc.
      Nhằm phát huy những thành tích đã đạt được trong năm học vừa qua, khắc phục những mặt còn tồn tại, yếu kém, trong thời gian tới tuổi trẻ Trung tâm GDTX tỉnh nguyện đoàn kết, phấn đấu ra sức học tập, rèn luyện, công tác tốt; Chăm lo xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh và phát triển; Quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của đơn vị, Nghị quyết, chương trình hành động của các cấp bộ Đoàn, Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, góp phần xây dựng quê hương Thanh Hoá trở thành tỉnh khá của cả nước.
Thanh Hóa, tháng 11/2020
Truy cập
Hôm nay:
2229
Hôm qua:
2141
Tuần này:
6538
Tháng này:
50215
Tất cả:
3063470