Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3/2022

Đăng lúc: 10/03/2022 (GMT+7)

      Trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ dường như lại đang háo hức đón chào kỉ niệm ngày Quốc tế phụ nữ. Đây cũng là dịp để mọi người tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vị trí, vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống và ngoài xã hội; đồng thời ôn lại truyền thống lịch sử vẻ vang, biểu dương tinh thần, lực lượng của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, hòa bình dân chủ vì sự tiến bộ của xã hội, bảo vệ quyền lợi và hạnh phúc của phụ nữ và trẻ em.
      Sáng ngày 08/3/2022, Công đoàn cùng các tổ chức đoàn thể trong Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức tọa đàm kỉ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 - 8/3/2022), 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 5 năm ngày Quốc tế Hạnh phúc  (20/3/2013 - 20/3/2022).   
      Đến dự buổi tọa đàm có TS. Trịnh Văn Anh, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm cùng toàn thể các nữ đoàn viên và các đ/c nam giới trong đơn vị. Tại buổi tọa đàm, đ/c Giám đốc Trung tâm đã phát biểu chúc mừng, động viên và ghi nhận những thành tích mà chị em đã đạt được trong thời gian qua. Đ/c cũng mong muốn, tin tưởng nữ công đoàn viên cơ quan tiếp tục phát huy phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, tích cực rèn luyện, học tập, vươn lên để khẳng định mình, năng động sáng tạo trong công việc chuyên môn, trong cuộc sống, luôn giỏi việc nước, đảm việc nhà, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình. Trong buổi tọa đàm, đ/c đã thay mặt cho Ban Giám đốc tặng hoa và quà cho nữ viên chức trong đơn vị.
 1.jpg
Đồng chí Trịnh Văn Anh - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi tọa đàm
 2.jpg
Giám đốc Trịnh Văn Anh chúc mừng Ban nữ công Trung tâm
 3.jpg
      Phát biểu trong buổi tọa đàm, đ/c Vũ Thị Hằng, P.CT Công đoàn Trung tâm ôn lại lịch sử ra đời của ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và những truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam; đồng thời cũng nêu bật đây là ngày hội mang ý nghĩa bình đẳng giới, có tác động mạnh mẽ, to lớn và lâu bền đối với các thế hệ phụ nữ trên thế giới. Ngày này cũng là dịp để toàn đơn vị nhìn nhận lại những kết quả đã đạt được của các tổ nữ công, ghi nhận đóng góp của tập thể và cá nhân nữ trong Trung tâm. Để tiếp tục phát huy vai trò của nữ cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động trong năm học này, thay mặt BCH Công đoàn, đ/c phát động phong trào thi đua đến ngày 20/10 tới các tổ Công đoàn, để các bộ phận tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động  theo hướng sinh hoạt chuyên sâu các chuyên đề về kĩ năng hoạt động nữ công, về gia đình, về giới …; tiếp tục thực hiện phong trào thi đua Giỏi việc nước, đảm việc nhà để góp phần tích cực trong quá trình phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Trung tâm.
      Thông qua buổi tọa đàm, nhiều chị em cũng đã bày tỏ những tâm tư tình cảm, cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong nuôi dạy con, trong công việc chuyên môn và trong cuộc sống thường ngày …
 4.jpg
 H.jpg
      Sau những chia sẻ của chị em trong công việc và cuộc sống, đ/c Hoàng Văn Tuân, Ủy viên BCH Công đoàn, Chủ tịch Hội Khuyến học đã gửi đến chị em nữ công trong đơn vị những bài hát ca ngợi vẻ đẹp của người vợ, người mẹ. Đ/c cũng nhấn mạnh, hiện nay số cán bộ nữ có trình độ chuyên môn cao ngày càng tăng. Tỉ lệ cán bộ nữ  giữ vị trí trong các cấp ủy đảng, chính quyền trong đơn vị khá cao. Trong thực thi nhiệm vụ, chị em là những cán bộ năng động sáng tạo, luôn thi đua phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần không nhỏ vào thành tích chung của đơn vị. 
 6.jpg
      Buổi tọa đàm kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các thành viên tham dự. Thông qua tọa đàm giúp cán bộ giáo viên, người lao động được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ, trao đổi những câu chuyện thực tế, những kinh nghiệm, kỹ năng về cách giữ lửa yêu thương trong gia đình để cùng nhau vượt qua dịch bệnh một cách an toàn. Qua đây cũng lan tỏa sự đồng thuận, gắn bó và sự cảm thông, chia sẻ cùng với tinh thần tương thân, tương ái để tập thể đơn vị cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Trung tâm trong năm 2022 và những năm tiếp theo.
CÔNG ĐOÀN TRUNG TÂM GDTX TỈNH
 
 
 
 
Truy cập
Hôm nay:
713
Hôm qua:
1803
Tuần này:
12018
Tháng này:
32348
Tất cả:
3144812