Thông báo

Tìm kiếm

  • CHÀO MỪNG 80 NĂM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (01/6/1942-01/6/2022)

Toạ đàm xây dựng xã hội học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa

Đăng lúc: 14:26:49 07/09/2020 (GMT+7)

ThS. Đào Thị Thủy, Bí thư Đoàn Thanh niên TT
      Trong di chúc Hồ Chí Minh đã từng căn dặn: “Tôi chỉ có một sự ham muốn, ham muốn tột bậc, là làm sao cho nước ta được hoàn toàn độc lập, dân ta được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn áo mặc, ai cũng được học hành”. Di nguyện của Người đã được cụ thể hoá trong quan điểm chỉ đạo của Đảng về xây dựng khuyến học, khuyến tài, xã hội học tập, học tập suốt đời thông qua các Chỉ thị, Nghị quyết, chương trình hành động cụ thể...
      Nhận thức rõ tư tưởng của Người, trong thời gian qua, tổ chức Hội Khuyến học tại Trung tâm GDTX tỉnh đã có những đóng góp to lớn cho công tác khuyến học, khuyến tài tại đơn vị. Phong trào thi đua học tập, nghiên cứu được chú trọng cả về bề rộng lẫn chiều sâu. Tổ chức Hội đã động viên nhiều hội viên xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập bằng nhiều cách thức khác nhau. Hội đã phối hợp với chính quyền động viên các hội viên tham gia học tập nâng cao trình độ, bồi dưỡng lý luận chính trị, góp phần nâng cao năng lực, nghiệp vụ sư phạm, kỹ năng sống, hành vi ứng xử, đối nội, đối ngoại cho phù hợp với môi trường đặc thù tại Trung tâm. Ngoài ra, các hoạt động vinh danh các cháu là con của hội viên thi đỗ đại học, thi chuyển cấp, có thành tich cao trong học tập được tổ chức thường niên niên vào dịp tết Trung thu. Qua đó, tạo sân chơi bổ ích, lý thú cho các em.
      Để các hoạt động khuyến học, khuyến tài thiết thực hơn, có sức lan toả đến từng gia đình hội viên, ngày 06/9/2020, Hội Khuyến học đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong Trung tâm tổ chức toạ đàm với chủ đề: “xây dựng xã hội học tập tại Trung tâm GDTX tỉnh”. Đây cũng là dịp kỷ niệm 34 năm ngày Khuyến học Việt Nam (02/10/1996-02/10/2020) và kỷ niệm 07 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Trung tâm. Kể từ ngày thành lập Hội cho đến nay, Hội đã nhận được sự quan tâm từ phía Đảng uỷ, Ban Giám đốc Trung tâm, sự phối hợp vủa các tổ chức đoàn thể, đặc biệt là sự hưởng ứng của các hội viên đối với chủ trương đẩy mạnh phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập của Đảng và Nhà nước tại Trung tâm.
      Tham dự tại buổi toạ đàm có đồng chí Đào Phan Thắng- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn- Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Trung tâm, các đồng chí lãnh đạo các phòng, các tổ chức đoàn thể, các đồng chí hội viên Hội Khuyến học và đông đủ các cháu là con của các hội viên cùng tham gia.
1.jpg
Toàn cảnh buổi tọa đàm
      Tại buổi toạ đàm, các hội viên đã chia sẻ 06 tham luận, thảo luận, kinh nghiệm theo hai nhóm giải pháp chủ yếu: Đó là kinh nghiệm trong phối hợp tổ chức các hoạt động khuyến học, khuyến tài và kinh nghiệm xây dựng ý thức tự học, tự bồi dưỡng cho các con. Mỗi tham luận mang một màu sắc khác nhau, song để hoạt động khuyến học, khuyến tài tại đơn vị đạt hiệu quả cao thì mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên, người lao động trong đơn vị dành thời gian để chăm lo cho gia đình, nuôi dạy các cháu trở thành con ngoan, trò giỏi, là nền tảng để xây dựng gia đình học tập, dòng họ học tập, đơn vị học tập, từng bước đưa Trung tâm GDTX tỉnh thành Trung tâm học tập của tỉnh nhà. Qua các bài tham luận cũng là dịp để mọi người hiểu hơn về công việc mà chồng hoặc vợ mình đang làm tại đơn vị, tạo sự đồng thuận, chia sẻ, trách nhiệm, thấu hiểu lẫn nhau. Gia đình có hòa thuận thì mọi việc mới hanh thông
      Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đào Phan Thắng- Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội Khuyến học trong thời gian qua, chỉ ra những hạn chế, yếu kém Hội cần khắc phục trong thời gian tới. Tại Hội nghị, đống chí nhấn mạnh việc xây dựng xã hội học tập là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn dân, là mục tiêu cơ bản trong chiến lược chấn hưng và phát triển giáo dục, là điều kiện cơ bản để phát triển kinh tế. Vì vậy, trong các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình hành động của Đảng ủy Trung tâm đều có sự chỉ đạo thực hiện các hoạt động về giáo dục như khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập nhằm thực hiện đạt được hiệu quả cao nhất tại đơn vị. Đồng thời đồng chí chỉ đạo Ban Chấp hành Hội Khuyến học trong thời gian tiếp theo huy động tối đa mọi nguồn lực để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho công tác giáo dục, tích cực vận động đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ khuyến học gắn với xây dựng gia đình văn hóa tại Trung tâm; vận động các hội viên, các lực lượng xã hội như: các lớp LKĐT, BDCBQL, Hội Cựu giáo chức Trung tâm, các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường… tích cực tham gia phát triển sự nghiệp giáo dục, giúp đỡ học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, nhất là tài năng trẻ trên các lĩnh vực, là hạt nhân để thúc đẩy phong trào xây dựng xã hội học tập, xây dựng công tác giáo dục ngày càng lớn mạnh tại đơn vị.
      Tại buổi tọa đàm, Đảng uỷ, Ban Giám đốc, các phòng chuyên môn và các tổ chức đoàn thể trong Trung tâm đã tố chức vinh danh các cháu thi đỗ Đại học, các cháu thi chuyển cấp đạt kết quả cao. Sự quan tâm, thăm hỏi của các bác, các cô, các chú tuy không có giá trị vật chất lớn lao nhưng lại có giá trị tinh thần vô giá, là niềm cổ vũ, động viên giúp các cháu trong năm học mới cố gắng, hăng say học tập, thành công nhiều hơn nữa.
Thanh Hóa, tháng 9/2020
Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm
2.jpg
3.jpg
4.jpg
6.jpg
 
Hôm nay:
799
Hôm qua:
1281
Tuần này:
7505
Tháng này:
34890
Tất cả:
3006428