Thông báo

Tìm kiếm

  • CẢ NƯỚC HƯỚNG VỀ THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Hội Cựu chiến binh (CCB) Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tổ chức thành công Đại hội lần thứ III Nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đăng lúc: 21:21:17 19/01/2017 (GMT+7)

Trong không khí phấn khởi tưng bừng chào mừng 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, mừng Xuân Đinh Dậu, ngày 16/01/2017 tại hội trường nhà hiệu bộ Trung tâm GDTX tỉnh đã diễn ra Đại hội Hội CCB Trung tâm lần thứ III, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

 
Tham dự Đại hội về phía Hội CCB Đảng ủy khối đến dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Phấn Hùng – Chủ tịch hội CCB Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh;
Về phía Sở GD&ĐT có đồng chí Nguyễn Bá Hiệu - Chủ tịch hội CCB Cơ quan văn phòng Sở GD&ĐT Thanh Hóa;
Về phía Trung tâm GDTX tỉnh có đồng chí Đặng Thị Ngần –Đảng ủy viên; đồng chí Trần Xuân Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội, các đồng chí nguyên chủ tịch, phó chủ tịch hội CCB Trung tâm qua các thời kỳ; các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng đại diện cho 4 phòng chức năng trong Trung tâm cũng có mặt tham dự.
 Ngan PB.JPG
Toàn cảnh Đại hội CCB Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa

Thay mặt hội CCB Trung tâm, đồng chí Lê Văn Dũng – phó Chủ tịch Hội CCB  Trung tâm báo cáo với Đại hội kết quả thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2012-2017, mục tiêu, phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022; đồng chí Trần Văn Hạnh thông qua báo cáo kiểm điểm của Ban chấp hành Hội CCB Trung tâm nhiệm kỳ 2012 - 2017.
 Dung PB.JPG
Đ/c: Lê Văn Dũng – phó Chủ tịch Hội CCB  thông qua báo cáo thực hiện Nghị quyết nhiệm kỳ 2012-2017
 Hanh PB.JPG
Đ/c: Trần Văn Hạnh –Chủ tịch Hội CCB  thông qua báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ 2012-2017

Các báo cáo trình tại Đại hội nêu rõ, trong nhiệm kỳ 2012 - 2017, Hội CCB Trung tâm đã bám sát nhiệm vụ chính trị của Đảng ủy Trung tâm và nhiệm vụ của Hội CCB Khối, hướng các hoạt động về hội, tham gia thực hiện ngày càng có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh quốc phòng; bảo vệ và xây dựng Đảng, Chính quyền; giáo dục bồi dưỡng thanh niên; đấu tranh với các tệ nạn và tội phạm xã hội, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Trung tâm làm việc. Hội CCB Trung tâm luôn coi trọng xây dựng tổ chức Hội trong sạch, vững mạnh cả về tư tưởng và tổ chức; lãnh đạo Hội luôn sâu sát, động viên hội viên phát huy truyền thống "Bộ đội Cụ Hồ", rèn luyện phẩm chất, đạo đức cách mạng, cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, toàn tâm, toàn ý phục vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân, hoàn thành tốt nhiệm vụ trên các cương vị công tác.
Trong bối cảnh tình hình thế giới và trong nước có nhiều diễn biến phức tạp, nhất là tác động từ mặt trái của cơ chế thị trường, các đồng chí CCB đã kiên định, vững vàng, luôn luôn tin vào sự nghiệp đổi mới do Đảng ta đề xướng, lãnh đạo; tin tưởng vào con đường mà Đảng và Bác Hồ đã lựa chọn, kiên quyết đấu tranh chống các quan điểm sai trái, phản động và mọi âm mưu "diễn biến hoà bình" của các thế lực thù địch; Các đồng chí đã góp sức trong công tác xây dựng Đảng và xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh, tạo được sự đồng thuận của các tổ chức trong thời kỳ đổi mới, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu chính trị và phát triển kinh tế - xã hội của Đảng bộ Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa; 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Nguyễn Phấn Hùng – chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh đánh giá cao kết quả hoạt động của hội CCB Trung tâm nhiệm kỳ qua; Hội đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 5 năm liền đạt đơn vị trong sạch vững mạnh xuất sắc, được tặng giấy khen của cấp trên. Khi nói về công tác chuẩn bị Đại hội đồng chí nhấn mạnh: Mặc dù số lượng hội viên không nhiều, là Hội CCB tổ chức Đại hội đầu tiên nhưng công tác chuẩn bị rất chu đáo, bài bản và đúng quy định.
Về công tác Hội CCB trong thời gian tới, đồng chí chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh nhất trí với mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp của Hội CCB và hoạt động của tổ chức Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 do Hội CCB Trung tâm khóa III đã trình tại Đại hội. Đồng chí đã nghi nhận kết quả trong các nội dung báo cáo của Hội và đề nghị Hội cố gắng phát huy thành tích đã đạt được, tăng cường củng cố tổ chức hội vững mạnh, giữ vững phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” đồng thời nâng cao chất lượng sinh hoạt của Hội…
 Hung PB1.JPG
Đ/c: Nguyễn Phấn Hùng – chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh phát biểu tại Đại hội

Tham dự Đại hội đồng chí Đặng Thị Ngần - Đảng ủy viên đã thay mặt Đảng ủy có ý kiến cảm nhận: Đại hội CCB nhiệm kỳ 2017-2022 đã để lại cho tôi và các đại biểu dự  nhiều cảm xúc mạnh về tính chiến đấu và tình đồng chí, đồng đội. Mặc dù số lượng Hội viên không nhiều nhưng Đai hội vẫn diễn ra hết sức ấm cúng và chất lượng cao dưới sự điều hành bài bản và linh hoạt của đồng chí chủ tọa Trần Văn Hạnh. 
        Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội đồng chí Ngần đã nhấn mạnh một số vấn đề sau:
Thứ nhất: Hội CCB Trung tâm tiếp tục bám sát những yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Trung tâm trong từng giai đoạn cụ thể, phát huy tiềm năng thế mạnh vốn có của Hội, tham gia tích cực, chủ động hơn nữa vào việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Chú trọng đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng, lãng phí, góp phần lập lại kỷ cương, làm lành mạnh môi trường công sở trong đơn vị. Cán bộ hội viên CCB Trung tâm gương mẫu và đi đầu trong thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII); thực hiện tốt quy chế nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 
Thứ hai: Tiếp tục xây dựng tổ chức hội CCB trong sạch vững mạnh cả về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, bám sát thực tiễn. Tích cực tham gia giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ. Chủ động phối hợp chặt chẽ với các đoàn thể để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình và là cầu nối giữa Đảng với cán bộ cơ quan góp phần thực hiện tốt chính sách đại đoàn kết trong đơn vị; phát huy tốt vai trò của mình trong xã hội, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho hội viên.
Thứ ba: Cần phát huy vai trò của cựu chiến binh trong việc tham gia giám sát, phản biện, hòa giải các mâu thuẫn trong nội bộ; góp phần bảo đảm sự đồng thuận trong cơ quan, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn trong đơn vị.
Thứ tư: Cán bộ hội viên, Hội CCB Trung tâm, phải luôn luôn đề cao cảnh giác cách mạng, kiên quyết đấu tranh chống âm mưu "diễn biến hoà bình " các quan điểm sai trái, phản động, tham gia bảo vệ Đảng, giữ vững ổn định chính trị, góp phần tích cực vào việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của Trung tâm.
Với tinh thần đó, tôi tin chắc rằng Đại hội sẽ thành công tốt đẹp và sẽ bầu ra được người xứng đáng làm chủ tịch, phó chủ tịch Hội và bầu đại biểu đại diện cho Hội đi dự đại hội cấp trên.
Cảm xúc trước một kỳ Đại hội ấm cúng mang đậm tính chiến đấu và tình cảm đồng đội đồng chí Đặng Thị Ngần đã ngẫu hứng kết luận bằng một tứ thơ trong bài thơ “Tiếng hát sang xuân” của Nhà thơ Tố Hữu:
“Tuốt gươm không chịu sống quỳ
Tuổi xanh chẳng tiếc xá chi bạc đầu
Lớp cha trước, lớp con sau
Đã thành đồng chí chung câu quân hành…”
 Ngan PB.JPG
Đ/c: Đặng Thị Ngần – Đảng ủy viên phát biểu tại Đại hội

Thay mặt Hội CCB Trung tâm đồng chí Trần Văn Hạnh – Chủ tịch Hội đã cảm ơn các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Phấn Hùng, chủ tịch Hội CCB Khối các cơ quan tỉnh và các ý kiến phát biểu sâu sát của đồng chí Đặng Thị Ngần – Đảng ủy viên, đồng thời hứa sẽ tiếp thu và thực hiện tốt các ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển hơn.
Đại hội đã bầu ra các đồng chí chủ tịch và phó chủ tịch có phẩm chất đạo đức, có năng lực, có tinh thần quyết tâm cao trong tổ chức thực hiện nhiệm vụ, có uy tín, có khả năng thu hút và tập hợp hội viên tham gia vào công tác của hội. Sau khi hoàn thành việc bầu chủ tịch và phó chủ tịch Hội nhiệm kỳ 2017-2022 thì Hội CCB Trung tâm cũng tiến hành bầu Đại biểu chính thức và Đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội cấp trên với ý chí và tinh thần thống nhất cao. Đại hội đã diễn ra trong bầu không khí ấm cúng, phấn khởi và thành công tốt đẹp./.  
Một số hình ảnh tại đại hội: 
 Hieu TH.JPG
Đồng chí: Nguyễn Bá Hiệu – Chủ tịch Hội CCB Sở GD&ĐT tặng hoa chúc mừng Đại hội
 Hanhe.jpg
Đại diện Học viên các lớp liên kết trong Trung tâm đến chúc mừng Đại hội
  Thanh PB1.JPG
Huy PB.JPG
 
Các đồng chí nguyên là chủ tịch và phó chủ tịch CCB Trung tâm cũng đến dự và phát biểu tại Đại hội
 
Lê Việt Hùng - Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa
Hôm nay:
592
Hôm qua:
1840
Tuần này:
4886
Tháng này:
55118
Tất cả:
2673811