Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa với hoạt động “Hướng về thành phố mang tên Bác”

Đăng lúc: 22/07/2021 (GMT+7)

Vũ Hằng
       Thành phố Hồ Chí Minh là thành phố lớn nhất Việt Nam về dân số và qui mô đô thị. Với vai trò đầu tàu trong đa giác chiến lược phát triển kinh tế - xã hội, thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành trung tâm kinh tế, văn hóa - du lịch, giáo dục - khoa học kĩ thuật - y tế lớn của cả nước. Số lượng người dân các tỉnh, thành toàn quốc sinh sống và công tác tại đây rất đông. Hiện tại, có nhiều người con của xứ Thanh đang sinh sống, học tập và làm việc tại Thành phố mang tên Bác. Trong những năm vừa qua, mỗi khi tỉnh Thanh Hóa bị thiên tai bão lũ tàn phá, chính quyền và nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã luôn kịp thời có những nguồn hỗ trợ rất lớn về vật chất để giúp đỡ người dân Thanh Hóa sớm ổn định cuộc sống.
Hiện nay, dịch bệnh Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh trong những ngày vừa qua diễn biến vô cùng phức tạp, tốc độ lây nhiễm bệnh diễn ra quá nhanh, có ngày xác nhận có tới trên 5 000 ca nhiễm. Thành phố Hồ Chí Minh đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ; vì vậy đời sống của nhiều người dân, công nhân lao động trong thành phố đã gặp không ít khó khăn, nhất là về nhu yếu phẩm thiết yếu để phục vụ đời sống hàng ngày.
       Bằng tình cảm và trách nhiệm cộng đồng, để góp phần cùng người dân thành phố Hồ Chí Minh trong cuộc chiến chống đại dịch; hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tại Công văn số 1002/MTTQ-BTT ngày 16/7/2021; thực hiện Công văn số 378/LĐLĐ ngày 17/7/2021 của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công văn số 123/CĐN ngày 18/7/2021 về việc hưởng ứng Tuần lễ “Hướng về Thành phố mang tên Bác”, Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã nhanh chóng triển khai, phát động đến tất cả các công đoàn viên trong đơn vị khẩn trương quyên góp, ủng hộ các nhu yếu phẩm cần thiết để hỗ trợ người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19.
Chia sẻ với những khó khăn của nhân dân, người lao động đang phải thực hiện cách ly xã hội toàn thành phố theo tinh thần Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, BCH Công đoàn Trung tâm đã đưa ra lựa chọn các sản phẩm khô để vận động các tổ Công đoàn quyên góp, ủng hộ. Những gói quà nhỏ tuy bình dị nhưng chứa đầy tình cảm yêu thương dành tặng cho người dân thành phố Hồ Chí Minh. 
Sau thời gian ngắn triển khai vận động quyên góp, Công đoàn Trung tâm đã huy động đoàn viên tìm nguồn hàng chất lượng, đảm bảo an toàn, có dán nhãn mác, địa chỉ và số lượng thực phẩm, tổ chức đóng gói, nhanh chóng chuyển về Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hóa để kịp thời gửi vào Thành phố Hồ Chí Minh.
       Trước đó, cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động trong Trung tâm đã ủng hộ, đóng góp mỗi người 01 ngày lương cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.
      Những ngày qua, nhiều hoạt động thiện nguyện đã diễn ra rộng khắp tại các địa phương trong toàn tỉnh, thu hút đông đảo người dân tình nguyện tham gia. Có thể thấy, từ sau lễ phát động ý nghĩa này của MTTQ tỉnh Thanh Hóa, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị, nhân dân các địa phương địa bàn trên toàn tỉnh đã tích cực tham gia ủng hộ nhu yếu phẩm, hàng hóa để hỗ trợ người dân Thành phố Hồ Chí Minh vượt qua đại dịch. Rồi ngày mai, từng chuyến xe lăn bánh, từng chuyến tàu sẽ rời cảng, chở những chuyến hàng mang ý nghĩa thiết thực, mang theo món quà nữa của người dân xứ Thanh là tấm lòng cảm thông, trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái, yêu thương và sẻ chia của người dân quê hương Thanh Hóa dành tặng cho nhân dân tại Thành phố mang tên Bác để góp thêm phần nào sức mạnh động viên mọi người vững vàng trong cuộc chiến chống dịch bệnh đầy thử thách này.
       Tin tưởng rằng với sự đồng lòng chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa nói riêng và khắp cả nước nói chung trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm vượt qua khó khăn hiện nay để đạt được mong muốn theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là “Sớm đưa Thành phố Hồ Chí Minh trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường” …
Một số hình ảnh liên quan
1.jpg
2.jpg
3.jpg
4.jpg
Truy cập
Hôm nay:
2179
Hôm qua:
2141
Tuần này:
6488
Tháng này:
50165
Tất cả:
3063420