Thông báo

Tìm kiếm

  • CẢ NƯỚC HƯỚNG VỀ THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa với cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”

Đăng lúc: 07:28:47 30/07/2016 (GMT+7)

 
 

Cuộc vận động “Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” là sự vận dụng  sáng tạo nội dung của cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cho phù hợp với đặc thù của ngành giáo dục và đào tạo do Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Việt Nam phát động.

Tích cực hưởng ứng và thực hiện cuộc vận động, Công đoàn Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh đã tham mưu cho Đảng ủy và phối  hợp cùng Ban Giám đốc triển khai thực hiện tốt công tác tuyên truyền, quán triệt sâu rộng ý nghĩa, mục đích, nội dung cuộc vận động trong đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động trong đơn vị bằng nhiều hình thức đa dạng, phong phú nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên về ý thức tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng, đạo đức nghề nghiệp, tự học nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục và quản lí giáo dục, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Năng lực chỉ đạo, điều hành và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của đội ngũ cán bộ của Trung tâm ngày càng được nâng lên, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Thanh Hóa trong quá trình đổi mới và phát triển.

Trong những năm vừa qua, Công đoàn đã phối hợp với chính quyền thành lập Ban chỉ đạo cuộc vận động để xây dựng kế hoạch cụ thể, chuyển tiêu đề cuộc vận động  Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo   thành khẩu hiệu  hành động; cùng với thực hiện cuộc vận động này, Công đoàn khuyến khích đoàn viên thực hiện tốt các cuộc vận động khác như các cuộc vận động  Hai khôngDân chủ - kỉ cương - tình thương - trách nhiệm gắn với việc đẩy mạnh học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh cùng các phong trào thi đua khác. Đặc biệt, Công đoàn đã triển khai cho đoàn viên đăng kí những việc làm cụ thể trong học tập tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo gắn với nhiệm vụ chính trị của Trung tâm. Vì vậy, ý thức tự giác của mỗi cán bộ giáo viên được nâng lên rõ rệt, tất cả đều nghiêm túc thực hiện kỉ luật lao động, khắc phục khó khăn để tự học và rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ; hăng say công tác nâng cao chất lượng công việc. Theo đó, các tổ Công đoàn đã hoạt động có hiệu quả như:

Tổ Công đoàn phòng Quản lí Đào tạo đã chủ động phối hợp với các phòng ban trong Trung tâm để triển khai công tác tuyển sinh, khảo sát nắm bắt nhu cầu đào tạo, xây dựng kế hoạch tuyển sinh trong năm học. Bằng nhiều hình thức, Công đoàn phòng đã tuyên truyền quảng bá các loại hình đào tạo, ngành nghề trên các phương tiện thông tin đại chúng tới các ban ngành, địa phương và mọi tầng lớp nhân dân trong toàn tỉnh.

Tổ Công đoàn phòng Bồi dưỡng Nâng cao trình độ và phòng Ngoại ngữ Tin học đã nhanh chóng kiện toàn, ổn định tổ chức để xây dựng kế hoạch hoạt động, triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ: Bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở các huyện, thị trong tỉnh, làm tốt công tác tham mưu cho Ban Giám đốc về công tác nghiên cứu khoa học; dạy Ngoại ngữ, Tin học, tập huấn đổi mới quản lí giáo dục và sử dụng phần mềm Powerpoint cho cán bộ giáo viên trong Trung tâm …

Tổ Công đoàn phòng Tổ chức Hành chính thực hiện có hiệu quả công tác đưa đón giáo viên các trường liên kết và khách đến Trung tâm an toàn đúng kế hoạch, bố trí ăn nghỉ cho giáo viên chu đáo, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở 2 thực hiện tốt việc quảng bá hình ảnh, tận tình phục vụ khách đến làm việc và nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn, xây dựng được hình ảnh của một Trung tâm GDTX thân thiện và mến khách. Bộ phận phục vụ vệ sinh lớp học và vệ sinh môi trường phối hợp giữ gìn cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp; an ninh trật tự cơ quan luôn được đảm bảo an toàn. Đặc biệt, tổ Công đoàn phòng Tổ chức Hành chính trong năm học đã tham mưu cho Ban Giám đốc thực hiện tốt công tác xây dựng cơ sở vật chất: Hoàn thiện và đưa vào sử dụng khu nhà Hiệu bộ với 14 phòng làm việc và 01 phòng họp được trang bị đầy đủ các trang thiết bị làm việc cho cán bộ giáo viên, nhân viên; xây dựng Hội trường hơn 200 chỗ ngồi với tổng số vốn đầu tư lên tới hơn 7 tỉ đồng cùng nhiều các hạng mục khác trong khuôn viên Trung tâm.

Nổi bật nhất là sự đổi mới trong công tác quản lí của các đoàn viên là thành viên Ban Giám đốc Trung tâm đã năng động, sáng tạo, dám nghĩ dám làm, nhiệt tình và trách nhiệm … Ban Giám đốc đã chỉ đạo điều hành Trung tâm thực hiện xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị. Phát huy truyền thống tốt đẹp của ngành giáo dục,  BCH Công đoàn cùng Ban Giám đốc đã thường xuyên động viên, tuyên truyền, vận động thành công cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động thực hiện rất nhiều cuộc vận động, tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động tương thân tương ái như: Quĩ  Đền ơn đáp nghĩa, Quĩ Vì người nghèo, ủng hộ giáo viên và học sinh vùng sâu vùng xa, Quĩ Bảo trợ tàn tật, trẻ mồ côi … Chăm lo nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động trong đơn vị.

Sau hơn 5 năm triển khai và thực hiện, cuộc vận động đã thu được những kết quả quan trọng, góp phần xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh. Cuộc vận động  Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo đã mang tính ngành nghề sâu sắc, được đông đảo đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lí, nhân viên Trung tâm tích cực hưởng ứng và xã hội đồng tình. Thực hiện tốt cuộc vận động sẽ góp phần vào việc xây dựng đội ngũ nhà giáo vững mạnh, nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi cuộc vận động  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh ở Trung tâm GDTX tỉnh.

Trong thời gian tới, Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tiếp tục phối hợp với Ban Giám đốc đẩy mạnh và nâng cao hiệu quả của cuộc vận động Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để tạo sự  chuyển biến sâu rộng, mạnh mẽ trong đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động về ý thức tu dưỡng đạo đức, rèn luyện phẩm chất chính trị vững vàng, không ngừng tự học để nâng cao nhận thức, nâng cao năng lực chuyên môn và kĩ năng sư phạm, sáng tạo trong các hoạt động giáo dục và quản lí giáo dục, đẩy lùi tiêu cực góp phần đổi mới mạnh mẽ sự nghiệp giáo dục, đáp ứng đổi mới giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29 - NQ/TW của Ban chấp hành Trung ương Đảng (Khóa XI), nhằm sớm đưa nước ta trở thành nước công nghiệp.

Vũ Thị Hằng - Phó CTCĐ Trung tâm GDTX tỉnh

Hôm nay:
295
Hôm qua:
1782
Tuần này:
4569
Tháng này:
31164
Tất cả:
2607319