Thông báo

Tìm kiếm

  • CHÀO MỪNG 80 NĂM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (01/6/1942-01/6/2022)

Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh tham gia Hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát Công đoàn và hoạt động của Ban thanh tra nhân dân’ năm 2021

Đăng lúc: 09:07:38 13/04/2021 (GMT+7)

                                           Th.s Vũ Thị Hằng - P.CT Công đoàn Trung tâm
      Triển khai Nghị quyết của Đại hội Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa khóa XXIII, nhiệm kì 2017 - 2022, Kế hoạch công tác hoạt động Công đoàn năm học 2020 - 2021, hướng tới kỉ niệm 70 năm ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Thanh Hóa (17/10/1951 - 17/10/2021); để  tiếp tục đẩy mạnh việc thực hiện hiệu quả Nghị quyết chuyên đề của Công đoàn ngành giáo dục về “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, nhà giáo và người lao động trong tình hình mới” gắn với phong trào thi đua “Cán bộ, giáo viên, người lao động ngành giáo dục chung sức, hiện thực hóa khát vọng xây dựng quê hương Thanh Hóa văn minh, thịnh vượng, giai đoạn 2021- 2030”; Công đoàn ngành Giáo dục Thanh Hóa đã tổ chức cuộc thi tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn và hoạt động của ban thanh tra nhân năm 2021.
      Ngày 11/4/2021, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh đã tham gia hội thi “Tìm hiểu về công tác kiểm tra, giám sát công đoàn; hoạt động của ban thanh tra nhân năm 2021” cụm thi đua đồng bằng ven biển, thị xã thành phố. Đến dự hội thi và chỉ đạo có các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, Sở GD&ĐT, lãnh đạo các Ban của LĐLĐ tỉnh, các phòng Cơ quan Sở; các đ/c Hiệu trưởng, BCH Công đoàn các nhà trường, đơn vị trực thuộc Sở GD& ĐT và sự hiện diện của 72 cán bộ làm công tác công đoàn, UBKT công đoàn, Ban thanh tra nhân dân - những đoàn viên ưu tú đến từ 24 đơn vị trong cụm.
      Hội thi được Công đoàn ngành tổ chức mục đích nhằm tuyên truyền giáo dục và góp phần nâng cao hiểu biết của đội ngũ cán bộ giáo viên, cán bộ ủy ban kiểm tra và các thành viên trong Ban thanh tra nhân dân về các chế độ chính sách, qui định của pháp luật, Tổng LĐLĐ Việt Nam, CĐGD Việt Nam, LĐLĐ tỉnh về công tác kiểm tra giám sát của công đoàn và hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; đồng thời nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ ủy ban kiểm tra, cán bộ công đoàn các cấp trong thực hiện kiểm tra, giám sát góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của UBKT và tổ chức công đoàn các cấp; nâng cao hiệu quả hoạt động  của Ban TTND trong việc giám sát thực hiện chính sách pháp luật, việc giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh việc thực hiện pháp luật về dân chủ cơ sở, đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của cán bộ giáo viên và người lao động, để công đoàn cơ sở thực sự là niềm tin, là chỗ dựa tin cậy của đoàn viên công đoàn.
      Các phần thi bao gồm: chào hỏi, trả lời câu hỏi và xử lí tình huống kiến thức nghiệp vụ. Trải qua 3 phần thi trên, các cán bộ công đoàn và UBKT công đoàn cùng  thành viên ban TTND cơ sở đã đem đến cho hội thi những thông điệp ý nghĩa, tuyên truyền về chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn cũng như những chính sách mới có liên quan trực tiếp tới người lao động như Điều lệ Công đoàn Việt Nam, Bộ Luật Lao động, Luật BHXH và Luật Thanh tra … Các đội thi đã cống hiến cho Hội thi nhiều bất ngờ thú vị trong giải quyết các tình huống phức tạp, giải đáp linh hoạt và sáng tạo về hoạt động của công đoàn cơ sở đối với việc kiểm tra giám sát. Nhiều màn chào hỏi được dàn dựng công phu, sân khấu hóa thật ấn tượng và sâu sắc.
      Mặc dù các thành viên trong đội thi của Công đoàn Trung tâm vừa phải sắp xếp công việc chuyên môn, vừa phải biên soạn nội dung, tập luyện song tất cả đều xác định tốt trách nhiệm, làm tốt công tác chuẩn bị; luyện tập với tinh thần quyết tâm đạt hiệu quả cao. Trong quá trình thi, các thí sinh luôn thể hiện tinh thần cầu thị, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm với đơn vị bạn để nâng cao kiến thức. 
      Kết thúc Hội thi cụm thi đua đồng bằng, ven biển, thị xã, thành phố, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho trường THPT Hàm Rồng, giải Nhì cho trường THPT Chu Văn An và giải Ba cho Công đoàn Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa và trường THPT Tĩnh Gia 3.
      Hội thi không chỉ là sân chơi lành mạnh, bổ ích để người lao động giao lưu, giải trí, thể hiện tài năng mà còn là nơi để giúp các cán bộ làm công tác Công đoàn các cấp, Ban TTND được trang bị tốt kĩ năng, nghiệp vụ trong thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát tại đơn vị. Tinh thần tham gia của các cán bộ công đoàn được Ban tổ chức Hội thi đánh giá rất cao. Dù hàng ngày bận rộn với công tác chuyên môn nhưng khi đứng trên sân khấu, các “diễn viên” đều biểu diễn khá … chuyên nghiệp. Niềm vui của các thành viên tham gia Hội thi và thành công của Hội thi là cơ sở để  Công đoàn các cấp cần đầu tư mở rộng đa dạng về nội dung và hình thức hội thi, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đoàn viên, người lao động như: hội thi cắm hoa, thi nấu ăn, hội thi vẽ tranh, nhảy hiện đại …
Một số hình ảnh trong Hội thi:
1.jpg
2.jpg
3.jpg
 4.jpg
5.jpg
6.jpg
Hôm nay:
737
Hôm qua:
1281
Tuần này:
7443
Tháng này:
34828
Tất cả:
3006366