Thông báo

Tìm kiếm

  • CHÀO MỪNG 80 NĂM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (01/6/1942-01/6/2022)

Chặng đường 15 năm hình thành và phát triển của Hội Cựu chiến binh Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa.

Đăng lúc: 09:53:17 04/06/2018 (GMT+7)

Tháng 6 năm 2018
Chủ tịch Hội CCB
Lê Văn Dũng
 
 
        Cùng với sự ra đời của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa (06/6/2003), được sự quan tâm của Đảng và Chính quyền, Hội Cựu chiến binh (CCB) đã được kiện toàn sớm nhất (12/2003) trong các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội của Trung tâm. Với 17 hội viên đã sinh hoạt Hội ở Trường Đại học Hồng Đức và Trung tâm bồi dưỡng giáo dục Thanh Hóa, Hội CCB Trung tâm có số lượng khá đông, chất lượng chuyên môn và năng lực công tác tương đối cao. Trong thời gian đầu mới thành lập Hội CCB có 02 hội viên trình độ thạc sỹ, các hội viên còn lại có trình độ cao đẳng và đại học. 01 hội viên trong Ban Giám đốc, còn lại hầu hết là trưởng các phòng ban trong đơn vị. BCH khóa 01 gồm 03 đ/c: Phạm Ngọc Thành - Chủ tịch hội, Nguyễn Quang Huy - P.Chủ tịch hội và Lê Thanh Xuân - ủy viên BCH. Phát huy bản chất tốt đẹp anh “Bộ đội Cụ Hồ”. Từ ngày được thành lập đến nay, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy Trung tâm và Hội CCB Đảng ủy Khối, được sự quan tâm đúng mức của Ban Giám đốc Trung tâm, Hội đã trưởng thành và không ngừng phát triển đúng hướng theo tôn chỉ mục đích và điệu lệ của Hội. Sau 15 năm hình thành và phát triển, Hội CCB Trung tâm đã qua ba kỳ đại hội chính thức và đã đạt được một số thành tích đáng ghi nhận:
        Trong nhiệm kỳ lâm thời đầu tiên (2003-2007), Trung tâm mới được sáp nhập, tư tưởng của cán bộ, giáo viên, người lao động có lúc còn giao động, thiếu sự gắn kết giữa các bộ phận, phòng ban. Trước tình hình đó với phẩm chất “bộ đội Cụ Hồ”, vai trò trọng trách của các CCB đã một thời trải qua gian lao vất vả hy sinh cả xương máu để bảo vệ Tổ quốc và xây dựng đất nước nhưng vẫn một lòng trung thành với Đảng với nhân dân; Hội CCB Trung tâm đã nhanh chóng nhập cuộc, chung tay cùng cán bộ, giáo viên và người lao động Trung tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị do các cấp giao: góp sức cùng với Trung tâm trong việc tuyển sinh, liên kết đào tạo và bồi dưỡng (đây là giai đoạn đỉnh cao của số lượng tuyển sinh các lớp liên kết đào tạo), đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. Ở giai đoạn này, các thành viên trong hội luôn đoàn kết, tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng trong việc bảo vệ nội bộ, ngăn ngừa và đấu tranh quyết liệt trong việc phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, chia rẽ, có dấu hiệu mất đoàn kết, được cán bộ, giáo viên và người lao động trong Trung tâm tin tưởng, gửi gắn niềm tin, góp phần giữ vững an ninh, trật tự trong và ngoài khu vực của cả 2 cơ sở.
        Sau nhiệm kỳ lâm thời, theo hướng dẫn của Hội CCB Đảng ủy Khối, Hội CCB Trung tâm đã tổ chức kiện toàn và bước vào Đại hội lần thứ nhất nhiệm kỳ: 2007-2012. Kỳ Đại hội lần này, số lượng Hội viên là 15 đồng chí. Đại hội đã bầu ra BCH gồm 03 đồng chí (Trần Văn Hạnh, Nguyễn Quang Huy, Lê Thanh Xuân), BCH đã họp bầu đồng chí Trần Văn Hạnh - Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính giữ chức vụ chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Quang Huy phó Chủ tịch. Với mục tiêu xây dựng Hội CCB “trong sạch,vững mạnh và là chỗ dựa tin cậy của Đảng để xây dựng đoàn kết nội bộ, bảo vệ an toàn tài sản và con người trong đơn vị”. Trên tinh thần đó, Hội CCB Trung tâm đã khơi dậy tính chiến đấu và tình nghĩa đồng đội của người lính, xây dựng chiến lược hoạt động lâu dài, có trọng tâm, trọng điểm của từng giai đoạn và đã gặt hái được những kết quả đáng khích lệ. Bên cạnh việc hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn các cấp giao, các thành viên trong Hội luôn tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc tham mưu cho lãnh đạo đơn vị thực hiện có hiệu quả các hoạt động theo chức năng, nhiệm vụ; đặc biệt là làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị trong khu vực, bảo vệ an toàn người và tài sản của cơ quan; đi đầu trong công tác đấu tranh chống các tệ nạn xã hội, cải cách hành chính. Các hội viên hầu hết tham gia phụ trách các đầu mối quan trọng trong Trung tâm đã góp phần quan trọng trong việc vận động, xây dựng nền nếp kỷ cương, thẳng thắn trong đấu tranh phê và tự phê, từ đó làm cho CBGV trong trung tâm đã đoàn kết, tin yêu nhau hơn, đây chính là thời điểm ngoài nhiệm vụ chuyên môn các hội viên quan tâm đến công tác nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm, tích lũy thêm về chuyên môn, nghiệp vụ. Được sự quan của cấp ủy, lãnh đạo đơn vị luôn quan tâm tạo mọi điều kiện cho hội thường xuyên đi giao lưu học hỏi kinh nghiệm hoạt động hội ở các đơn vị bạn (trong và ngoài tỉnh).
        Bước vào nhiệm kỳ năm: 2012-2017, số lượng Hội viên giảm còn 12 hội viên. Tại đại hội lần này, các CCB Trung tâm đã bầu 03 đồng chí: Trần Văn Hạnh, Nguyễn Quang Huy, Lê Văn Dũng vào BCH mới và BCH tiếp tục tín nhiệm bầu đồng chí Trần Văn Hạnh giữ chức chủ tịch Hội, đồng chí Nguyễn Quang Huy phó Chủ tịch. Mục tiêu của nhiệm kỳ này được Hội CCB đề ra với phương châm “Đoàn kết, đổi mới, thích ứng ”. Đây là giai đoạn Hội CCB Trung tâm hoạt động sôi nổi và chất lượng nhất: được sự quan tâm đúng mức của chính quyền và sự phối hợp của các tổ chức đoàn thể khác; Hội đã chủ động tham mưu với Đảng ủy Trung tâm và với Hội CCB Đảng ủy Khối tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như: “kỷ niệm 10 năm thành lập Hội” (2013), Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 25 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (2014); giáo dục đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân với các anh hùng, liệt sỹ và người có công... với học sinh các trường Trung học phổ thông; đồng thời giao lưu với các Hội CCB bạn, thăm “chiến trường xưa” và các khu di tích lịch sử, các Nghĩa trang liệt sỹ
        Tại Đại hội lần thứ 3, nhiệm kỳ năm: 2017-2022, số lượng Hội viên giảm còn 7 đồng chí. Do tính đặc thù, đại hội này đã bầu BCH gồm 02 đồng chí: Trần Văn Hạnh và Lê Văn Dũng; đồng chí Trần Văn Hạnh tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức chủ tịch Hội. Mục tiêu của nhiệm kỳ này được Hội CCB đề ra với phương châm “Tăng cường đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động”. Đây là giai đoạn số lượng Hội CCB nói chung và Hội CCB Trung tâm giảm nhanh về số lượng, các CCB có kinh nghiệm trong hoạt động về nghỉ chế độ bảo hiểm xã hội, chuyển sinh hoạt về địa phương; công tác tổ chức cán bộ và nhiệm vụ chuyên môn của Trung tâm có nhiều biến động. Trước tình hình đó Hội đã hoạt động với phương châm tăng cường đoàn kết, phát huy phẩm chất tốt đẹp và tinh thần chiến đấu của anh “bộ đội Cụ Hồ”, giữ vững và phát huy tryền thống tốt đẹp trong công tác hội của Hội CCB Trung tâm trong thời gian qua: mặc dù mới đầu nhiệm kỳ, đồng chí chủ tịch Hội đã  nghỉ BH XH chuyển sinh hoạt nhưng Hội vẫn hoạt động đúng theo kế hoạch và tôn chỉ mục đích đã đề ra; trước mắt đề nghị và bầu bổ sung đồng chí Lê Văn Dũng - nguyên phó chủ tịch giữ chức chủ tịch Hội; đồng chí Lê Việt Hùng giữ chức phó chủ tịch Hội. Trọng tâm của hoạt động hội trong nhiệm kỳ này là ngoài nền nếp sinh hoạt và truyền thống anh “bộ đội Cụ Hồ”. Các hội viên cần tích cực tham gia và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, nghiên cứu khoa học và sáng kiến kinh nghiệm; chuẩn bị sẵn sàng tiếp cận với sự hội nhập quốc tế và hòa mình vào cuộc sống, sinh hoạt của cuộc cách mạng 4.0; hưởng ứng tích cực vào cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” do Đảng ủy phát động.
        Có thể nói, sau 15 năm hình thành và phát triển, Hội CCB Trung tâm luôn được sự chỉ đạo sát sao của Hội CCB Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hóa và sự lãnh đạo của Đảng ủy Trung tâm, sự quan tâm tạo điều kiện của Ban Giám đốc, cũng như sự phối hợp nhịp nhàng của các tổ chức, đoàn thể trong đơn vị; cùng với sự chủ động, sáng tạo trong hoạt động của Ban chấp hành hội qua các thời kỳ; Hội CCB Trung tâm luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, các kỳ thi đua, các đợt tổng kết năm, Hội có nhiều cán bộ hội liên tục được Giấy khen và chứng nhận “chiến sỹ thi đua” các cấp (điển hình là đồng chí Trần Văn Hạnh, đồng chí Nguyễn Quang Huy và đồng chí Lê Văn Dũng)  Năm 2017 Hội được Hội CCB Việt Nam tỉnh Thanh Hóa tặng “Bằng khen” đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu”. Quá trình công tác nhiều giai đoạn còn khó khăn thiếu thốn về điều kiện sinh hoạt, các chế độ kèm theo; Do làm tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức phong cách Hồ Chí Minh” trong Hội, với truyền thống tốt đẹp anh “bộ đội Cụ Hồ” và phẩm chất cao quý của người lính năm xưa, các CCB của Trung tâm không quản gian khổ, không ngại hy sinh, không “công thần”, sẵn sàng nhận và hoàn thành bất cứ nhiệm vụ gì khi tổ chức giao; luôn đoàn kết một lòng, trung thành tuyệt đối với Đảng, góp công trong việc bảo vệ an ninh, chính trị, ổn định tư tưởng trong đơn vị được Đảng tin cậy. Các tổ chức quần chúng phối hợp đồng bộ, hiệu quả, mặc dù số lượng Hội viên ngày càng giảm nhưng tinh thần và chất lượng hoạt động của hội không hề giảm; Hội vẫn thường xuyên có biện pháp chăm lo đời sống tinh thần vật chất, động viên cán bộ hội viên tích cực học tập tu dưỡng, rèn luyện nâng cao nhận thức chính trị, năng lực chuyên môn; tham quan, giao lưu học hỏi kinh nghiệm các đơn vị bạn và thăm lại chiến trường xưa...
        Với những thuận lợi và khó khăn nêu trên, Hội CCB Trung tâm nguyện sẽ luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu theo nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đã đề ra, xứng đáng là một trong những tổ chức đi đầu trong các tổ chức đoàn thể của Trung tâm GDTX tỉnh, góp phần xây dựng đơn vị ngày càng phát triển,bền vững trong thời gian những năm tiếp theo để xứng đáng với truyền thống  anh “bộ đội Cụ Hồ”
Một số hình ảnh về Hội CCB Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa
1.jpg
Hội CCB Trung tâm tặng quà các chiến sỹ Đảo Mê
3.jpg
Đại hội CCB Trung tâm nhiệm kỳ III (2012-2017)
2.jpg
4.jpg
Một số tiết mục văn nghệ đặc sắc chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hội CCB Trung tâm
5.jpg
Hình ảnh về CCB Trung tâm thăm chiến trường xưa


 
Hôm nay:
692
Hôm qua:
1281
Tuần này:
7398
Tháng này:
34783
Tất cả:
3006321