Thông báo

Tìm kiếm

  • CHÀO MỪNG 80 NĂM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (01/6/1942-01/6/2022)

Bế mạc Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ QLGD cho CBQL trường MN, TH, THCS đợt I năm 2020

Đăng lúc: 10:26:21 01/09/2020 (GMT+7)

       Ngày 29/8/2020, Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức bế mạc khóa bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý giáo dục (QLGD) cho cán bộ quản lý (CBQL) trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở (MN, TH, THCS) đợt 1 năm 2020.
TC.jpg
Toàn cảnh buổi lễ Bế giảng
      Khóa học khai mạc vào ngày 15/7/2020 gồm có 238 học viên gồm 104 nam và 134  nữ được chia làm 6 lớp, đó là: lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý trường MN có 02 lớp 84 học viên, trường TH có 2 lớp 77 học viên, trường THCS có 02 lớp 77 học viên, đa số học viên ở độ tuổi từ 40 đến 50 tuổi; người ít tuổi nhất là 34 tuổi, người nhiều tuổi nhất là 56 tuổi; người có thâm niên làm quản lý cao nhất là 31 năm, thấp nhất là 01 năm.
      Khóa học được tổ chức vào các ngày trong tuần từ thứ hai đến thứ sáu, theo hình thức trực tiếp và tập trung. Mục tiêu của khoá học là cập nhật, bổ sung những kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ quản lý giáo dục các trường MN, TH, THCS, bao gồm 18 chuyên đề tập trung vào 03 nhóm kiến thức:
      Nhóm kiến thức thứ nhất, Tình hình kinh tế chính trị, xã hội tỉnh Thanh Hóa
      Nhóm kiến thức thứ hai, Một số vấn đề đổi mới công tác lãnh đạo và quản lý nhà trường.
      Nhóm kiến thức thứ ba, Nghiệp vụ lãnh đạo, quản lý nhà trường của người CBQL giáo dục trong bối cảnh hiện nay.
      Theo kế hoạch, ngoài 18 chuyên đề trong chương trình bồi dưỡng, các lớp còn tổ chức buổi hội thảo khoa học về kinh nghiệm quản lý các nhà trường và tham gia thực tế QLGD tại một số đơn vị trong và ngoài tỉnh để gặp gỡ, giao lưu, chia xẻ kinh nghiệm quản lý với đơn vị bạn, song do dịch CoVd-19 bùng phát trở lại ở một số địa phương nên nội dung này đã được tổ chức gọn nhẹ, phù hợp với thực tế. Học viên đã thực hiện 01 bài viết thu hoạch thay cho bài kiểm tra kết thúc chương trình.
      Học viên tham dự khóa học là những CBQL đang thực hiện nhiệm vụ quản lý của mình tại các nhà trường nên có thể vận dụng lý luận vào thực tiễn và ngược lại từ kinh nghiệm trong thực tiễn công tác để bổ sung và hoàn thiện lý luận. Vì vậy, các buổi học tập trên lớp trở thành các buổi trao đổi, thảo luận sôi nổi giúp cho việc tương tác của giáo viên và học viên được thuận lợi và chất lượng giảng dạy đạt hiệu quả cao.
      Mặc dù vừa tham gia học tập, bồi dưỡng, vừa phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của cơ quan đơn vị giao cho, song vượt lên trên tất cả là sự cố gắng khắc phục khó khăn để cùng một lúc hoàn thành 2 nhiệm vụ được giao, điều đó đã khẳng định ý chí và sự quyết tâm của tất cả thành viên trong khóa học.
      Căn cứ vào kết quả đánh giá của Hội đồng xét và công nhận hoàn thành khóa học cho học viên khóa bồi dưỡng, Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh đã ký Quyết định số 244/QĐ-TTGDTX tỉnh ngày 24/8/2020 về việc công nhận và cấp chứng nhận hoàn thành khóa học cho 238 học viên khóa học, kết quả cụ thể như sau:
     - 180  học viên đạt loại giỏi                                  =  75,6 %
     - 53 học viên đạt loại khá:                                   =  24,4 %
     - 29 học viên được nhận giấy khen                       =   12%
      Có được kết quả trên trước hết là do có sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, lãnh đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh; là tinh thần trách nhiệm của Phòng BDNCTĐ và các thầy, cô giáo làm công tác chủ nhiệm lớp, tham gia giảng dạy, đồng thời là sự phối hợp chặt chẽ của các Phòng chức năng TTGDTX tỉnh.
      Và đặc biết đó là ý thức tự giác, sự nỗ lực học tập, tinh thần trách nhiệm của các anh chị học viên đã cố gắng vượt qua nhưng khó khăn trong công tác, đời sống để cố gắng tham gia học tập đầy đủ và đạt chất lượng.
      Sau một thời gian bồi dưỡng, đến nay khóa học đã kết thúc theo đúng yêu cầu, kế hoạch đề ra. Khóa học đã kết thúc, song, đây chỉ là kết thúc của một chu trình học để khởi nguồn cho con đường học tập, nghiên cứu theo một phương thức mới. Mỗi chúng ta hãy luôn tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực, trình độ của người CBQL giáo dục đáp ứng yêu cầu của xã hội trong thời đại cách mạng khoa học công nghệ 4.0. 
Hồ Sỹ Dũng - TP BDNCTĐ
Một số hình ảnh trong buổi Bế giảng
Thang.jpg
 Dung.jpg
Chau.jpg
Tăng hoa.jpg
BD.jpg

 
Hôm nay:
728
Hôm qua:
1281
Tuần này:
7434
Tháng này:
34819
Tất cả:
3006357