Thông báo

Tìm kiếm

  • CHÀO MỪNG 80 NĂM NGÀY QUỐC TẾ THIẾU NHI (01/6/1942-01/6/2022)

Bế giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lý giáo dục Trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đợt 2 năm 2019

Đăng lúc: 10:37:00 09/12/2019 (GMT+7)

 Vũ Thị Hằng - P.TP Tổ chức Hành chính
       Thực hiện kế hoạch tổ chức các khóa đào tạo, bồi dưỡng năm 2019 đã được Sở GD&ĐT Thanh Hóa phê duyệt; ngày 07 tháng 12 năm 2019, Trung tâm GDTX tỉnh long trọng tổ chức bế giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ QLGD trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đợt 2 địa bàn toàn tỉnh.
Dự bế giảng, về phía Sở GD&ĐT có ông Lê Kim Quí - P.Trưởng phòng TCCB, ông Nguyễn Văn Thắng - P.Trưởng phòng TH, ông Trịnh Văn Tuấn - P.Chánh Văn phòng Sở và các đ/c cán bộ chuyên viên phòng TCCB. Về phía Trung tâm GDTX tỉnh có đ/c Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bộ, GĐ Trung tâm cùng các đ/c là trưởng, phó các phòng ban, các giáo viên tham gia giảng dạy trong đơn vị; đặc biệt nhất là sự có mặt đông đủ của 174 học viên của khóa học.
 1.jpg
Toàn cảnh Lễ bế giảng
Đây là một khóa học dành cho đối tượng là những CBQL đang đảm nhận cương vị Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng tại các nhà trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Mục tiêu của khóa học là cập nhật kiến thức về lí luận, thực tiễn và bổ sung cho học viên những kiến thức, kĩ năng, nghiệp vụ và các kĩ năng bổ trợ khác cho người CBQL nhà trường … nhằm giúp học viên nhận thức rõ hơn những vấn đề về kinh tế, xã hội, môi trường mới nảy sinh; xây dựng tầm nhìn và tư duy chiến lược, đặc biệt nâng cao năng lực lãnh đạo và quản lí; bồi dưỡng trách nhiệm công vụ của người lãnh đạo trong các cơ sở giáo dục của tỉnh, góp phần đáp ứng yêu cầu mới của sự nghiệp   xây dựng, phát triển đất nước trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng. Chương trình bao gồm 18 chuyên đề tập trung vào 03 nhóm kiến thức:
      Thứ nhất, tình hình kinh tế và chính trị, An ninh - Quốc phòng tỉnh Thanh Hóa;
      Thứ hai, một số vấn đề chung về lãnh đạo và quản lí nhà trường trong giai đoạn hiện nay;
      Thứ ba, nghiệp vụ lãnh đạo, quản lí nhà trường và các kĩ năng bổ trợ của người CBQL.
      Các lớp đã tổ chức thành công buổi Hội thảo khoa học về kinh nghiệm quản lí các nhà trường, học viên được thảo luận,trao đổi và tranh luận bổ sung những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm quản lí của mình.
2.jpg  
Th.s Hồ Sỹ Dũng - Trưởng phòng Bồi dưỡng báo cáo tổng kết khóa học
Thay mặt lãnh đạo Trung tâm, Nhà giáo Đào Phan Thắng - GĐ Trung tâm chúc mừng 174 học viên đã hoàn thành chương trình học tập. Đ/c nhấn mạnh, tham dự lớp bồi dưỡng này là đội ngũ những CBQL đóng vai trò quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và phát triển các nhà trường trong thời gian tới. Chính vì vậy, Sở GD&ĐT luôn dành sự quan tâm đặc biệt, sự kì vọng lớn lao và sự chỉ đạo sát sao trong suốt quá trình chuẩn bị và tổ chức lớp học.
      Đánh giá về công tác tổ chức và chương trình bồi dưỡng, đ/c khẳng định, lớp học đã diễn ra nghiêm túc, đảm bảo nội dung các chuyên đề, vừa cung cấp những kiến thức cơ bản, vừa bổ sung những kiến thức mới về lí luận và thực tiễn gắn với những vấn đề căn bản, cốt lõi trong quá trình quản lí nhà trường. Qua chương trình này, học viên được cập nhật những kiến thức mới, củng cố nâng cao nhận thức, bản lĩnh, tác phong công tác, kĩ năng lãnh đạo và quản lí, xử lí tình huống cụ thể …
      Một thành công khác nữa là trong thời gian tham gia khóa học, các học viên đã có nhiều những cơ hội, điều kiện giao lưu học hỏi lẫn nhau, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong công tác, tăng  cường các mối quan hệ về mọi mặt. Ban tổ chức lớp học đã tổ chức các đoàn đi nghiên cứu thực tế trong 05 ngày tại Quảng Trị, Huế và Thành phố Đà Nẵng. Kết quả bài thu hoạch cuối khóa cho thấy, qua hoạt động này, học viên đã thu được nhiều thông tin bổ ích, được chia sẻ nhiều kinh nghiệm quí giá. Thông qua các chuyến nghiên cứu thực tế như vậy, học viên không chỉ được hiểu thêm về tình hình đất nước mà còn nhận thức được sâu sắc hơn những vấn đề thực tiễn, từ đó có thêm điều kiện đúc rút về nhận thức, tư duy, cách tiếp cận và giải quyết vấn đề thực tiễn đặt ra; hiểu thêm truyền thống văn hóa, lịch sử và giao lưu giữa các vùng miền … tất cả những điều đó sẽ giúp học viên có nhiều thuận lợi hơn trong quá trình công tác sau này. Việc tổ chức thành công khóa học lần này sẽ là một hình mẫu cho công tác đào tạo đội ngũ CBQL các nhà trường phổ thông trong giai đoạn hiện nay! Song kết quả học tập của học viên chỉ thực sự có ý nghĩa nếu được tiếp nối bằng quá trình phấn đấu, rèn luyện liên tục và bằng hiệu quả công tác cao hơn khi trở về nhà trường. Do vậy, đ/c mong muốn, sau khóa học, các học viên tiếp tục học tập, nghiên cứu và vận dụng sáng tạo những kiến thức, kĩ năng đã đạt được vào thực tế để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, điều hành lãnh đạo, quản lí của mình góp phần nâng cao chất lượng ở mỗi cơ sở giáo dục và đặc biệt phải là những tấm gương sáng về phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống, tác phong của người cán bộ quản lí …
 3.jpg
Nhà giáo Đào Phan Thắng - GĐ Trung tâm phát biểu tại buổi lễ
      Phát biểu tại Lễ bế giảng, đ/c Lê Kim Quí đã gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Trung tâm, đội ngũ giảng viên của Trung tâm đã nhiệt tình giảng dạy, chia sẻ những kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm của mình thông qua các bài giảng và trong công tác quản lí lớp học; đ/c đánh giá cao việc lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ CBQL các trường MN, TH và THCS lần này đã áp dụng nhất quán phương pháp giảng dạy tích cực, cùng với quá trình học tập là quá trình nghiên cứu sáng tạo với ý thức chủ động của học viên theo sự gợi mở, định hướng của giảng viên. Cạnh đó, Trung tâm GDTX tỉnh cũng đã có nhiều đổi mới hiệu quả trong quản lí cũng như trong quá trình nghiên cứu tài liệu và giảng dạy. Trung tâm cũng đã áp dụng phương pháp giảng dạy và quản lí học viên bằng công nghệ thông tin một cách đồng bộ, khoa học, tạo được môi trường thân thiện, khách quan và gắn kết. Đối với người học, mặc dù vừa tham gia học tập bồi dưỡng, vừa phải thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cơ sở giáo dục, song học viên đã khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ; cùng với đó, sự phối hợp giữa Trung tâm GDTX tỉnh với các cơ quan liên quan đã được đảm bảo chặt chẽ, nghiêm túc. Nhờ vậy trong suốt khóa học, các công việc của lớp đều được hoàn thành đúng thời gian và hiệu quả cao.
 4.jpg
Đ/c Lê Kim Quí - Phó Trưởng phòng TCCB Sở GD&ĐT phát biểu tại buổi lễ
Căn cứ kết quả họp Hội đồng xét và công nhận hoàn thành khóa học cho học viên khóa bồi dưỡng, Giám đốc Trung tâm đã kí Quyết định số 288/QĐ-TT GDTX tỉnh ngày 05/12/2019 về việc công nhận và cấp Giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho 174 học viên với kết quả 119 học viên đạt loại Giỏi và 55 học viên đạt loại Khá, 22 học viên có thành tích xuất sắc được Giám đốc Trung tâm tặng Giấy khen.
5.jpg 
Trao Giấy khen cho học viên đạt thành tích xuất sắc
 6.jpg
Học viên Lê Thị Hải - Học viên lớp Mầm non - Chuyên viên Phòng GD&ĐT huyện Như Xuân phát biểu cảm tưởng sau khóa học
7.jpg 
Lớp trưởng các lớp tặng hoa cho lãnh đạo Sở GD&ĐT và lãnh đạo Trung tâm
Các tiết mục văn nghệ chào mừng do học viên các lớp và giáo viên Trung tâm thể hiện:
10.jpg 
8.jpg
9.jpg
11.jpg
  
 

 
Hôm nay:
829
Hôm qua:
1281
Tuần này:
7535
Tháng này:
34920
Tất cả:
3006458