Bài phát biểu cảm tưởng lễ Bế giảng khóa học Bồi dưỡng nghiệp vụ QLGD khóa I năm 2020

Đăng lúc: 01/09/2020 (GMT+7)

        Kính thưa các vị đại biểu!
        Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
        Thưa toàn thể các anh chị em học viên thân mến!
       Trong không khí hào hùng của những ngày thu lịch sử, cả nước tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khách mùng 2/9. Hòa chung trong không khí đó, hôm nay ngày 29/8 Trung tâm GDTX tỉnh long trọng tổ chức bế mạc khóa Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý GD cho học viên của 3 bậc học Mầm non, Tiểu học, THCS. Được sự cho phép của ban tổ chức, em thay mặt cho học viên của 6 lớp xin được gửi tới các quý vị đại biểu cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong công tác, chúc buổi lễ Bế mạc thành công tốt đẹp.
Chau.jpg
Học viên: Trịnh Trung Châu phát biểu cảm tưởng tại buổi lễ Bế giảng
        Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
       Thấm thoát 1 tháng trôi qua thật nhanh, song có thể nói đây là khoảng thời gian vô cùng ý nghĩa! Thầy cô, học viên có người chưa kịp nhớ hết tên nhau, nhưng khoảng thời gian đó cũng đã để lại trong mỗi học viên thật nhiều điều ý nghĩa, bổ ích, lý thú với những kỷ niệm đẹp của một khóa học! Khóa học có thật nhiều dấu ấn, có nhiều điều thật đặc biệt, có cái nắng như thiêu đốt của một mùa hè oi ả, rồi đại dịch Covit-19 bùng phát trở lại cả nước căng mình lên chống dịch, chương trình học của chúng em rút ngắn, một vài kế hoạch bị thay đổi. Chúng em đi học trong tâm thế của những nhà quản lý của một cơ sở giáo dục, của những trụ cột gia đình trong bộn bề công việc, mối quan hệ của cuộc sống hiện đại, của trường lớp mà trách nhiệm người quản lý nhà trường phải lo, giải quyết vì thế lớp học lúc đầy, lúc vơi, đôi lúc làm chạnh lòng thầy, cô. Nhưng dù khó khăn, bộn bề công việc chúng em không ai bảo ai luôn cố gắng chuyên cần để không phụ lòng các thầy cô giáo. Xin quí thầy, cô hãy vui mừng và tự hào với sự nỗ lực hết mình và những kết quả mà chúng em đã đạt được trong khóa  học này.
Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
       Trở về với Trung tâm GDTX tỉnh, mái nhà chung trong sự nghiệp bồi dưỡng nguồn nhân lực của Ngành Giáo dục Tỉnh Thanh. Hôm nay đây, có anh chị sau 5 năm, có anh chị đã 10 năm, xa hơn là 15 năm nay mới trở về học tập, giờ đã là những nhà quản lý ở các cơ sở giáo dục, trưởng thành trong nhiều lĩnh vực nhưng tất cả trong chúng em đều không khỏi những cảm xúc bồi hồi, xúc động, e dè khi được gặp lại thầy cô giáo cũ của mình, rồi lòng chúng em lặng đi khi biết có thầy cô đã mãi mãi ra đi về cõi vĩnh hằng; có thầy cô đã nghỉ hưu, có thầy cô chuyển sang lĩnh vực công tác khác, tất cả trong chúng em không ai bảo ai đều khắc ghi trong tâm lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc tới các thầy cô. Trở về với Trung tâm GDTX tỉnh lần này, chúng em ai cũng cảm nhận được những đổi thay lớn của trung tâm. Đội ngũ thầy, cô giàu nhiệt huyết, giỏi chuyên môn, vững nghiệp vụ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, yêu nghề, luôn đổi mới đây là điều vô cùng quý giá, trân trọng và tự hào. Cảnh quan, khuôn viên, cơ sở hạ tầng ngày một khang trang, đẹp, từng bước hiện đại; các loại hình đào tạo ngày một đa dạng, phong phú, chất lượng cho thấy sự năng động, sức sống mới phản ánh sự phát triển bền vững, mạnh mẽ của trung tâm, xứng đáng là cơ sở giáo dục tin cậy nơi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho tỉnh nhà. Kết quả này cũng là minh chứng phản ánh sự quan tâm sâu sắc của Sở GD&ĐT Thanh Hóa đối với Trung tâm trong những năm qua; Sự tài trí, chủ động, trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, linh hoạt của Ban giám đốc mà đứng đầu là thầy Đào Phan Thắng; sự đoàn kết, cộng đồng trách nhiệm vượt qua mọi khó khăn của mỗi thầy cô giáo trong việc góp sức mình xây dựng trung tâm ngày một phát triển và chúng em luôn tự hào về điều đó. Hôm nay, vì lý do dặc biệt Sở GD&ĐT không về dự buổi lễ bế mạc, qua thầy Đào Phan Thắng - Giám đốc trung tâm cho phép em thay mặt lớp học gửi lời cảm ơn lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa, các Phòng, Ban Sở GD&ĐT đã tạo điều kiện để trung tâm mở lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý cho chúng em được tham gia học tập. Thực tiễn của cuộc sống hiện đại luôn nảy sinh nhiều vấn đề mới, phức tạp mà lý luận chưa kịp đúc kết vì vậy chúng em mong rằng Ban giám đốc Trung tâm tiếp tục tham mưu với Sở GD&ĐT Thanh Hóa mở được nhiều lớp, nhiều chuyên đề, nhiều loại hình, cho nhiều đối tượng không chỉ cho các nhà quản lý giáo dục mà cho cả các thầy cô giáo, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên chủ nhiệm có thêm những kỹ năng, nghiệp vụ hoàn thành tốt công việc của mình góp phần xây dựng nhà trường ngày một đổi mới, phát triển, hội nhập, bền vững.
       Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
      Kết thúc khóa học, trong mỗi chúng em ai cũng cảm nhận được rằng yếu tố then chốt quyết định đến thành công khóa học này chính là sự quan tâm hết mực của ban Giám đốc trung tâm đã tạo điều kiện tốt nhất dành cho lớp học, công tác tổ chức khóa học, học viên được quan tâm một cách chu đáo; đặc biệt Phòng Bồi dưỡng nâng cao trình độ cùng một số thầy cô ở phòng ban khác được lựa chọn lên lớp. Tất cả các thầy cô đều có sự chuẩn bị chu đáo trước khi lên lớp, kiến thức chuyên sâu, cập nhật, luôn có tính mới; luôn đổi mới phương pháp truyền thụ qua mỗi bài giảng, cách tổ chức hoạt động học tập mềm dẻo, linh hoạt, hiệu quả; nội dung bài giảng ngắn gọn, xúc tích, trọng tâm, cô đọng, sâu sắc. Không khí lớp học diễn ra với tinh thần trao đổi sôi nổi, thân thiện, trò học thầy về lý luận, kiến thức và kinh nghiệm đã có; thầy cô tìm hiểu ở trò về thực tiễn giải quyết những tình huống công việc tại đơn vị tất cả bổ sung, hoàn thiện qua đó giúp các em nắm bắt bài học nhanh hơn, tốt hơn và sâu sắc hơn. Nhờ đó thời gian học được rút ngắn, chất lượng giảng dạy đảm bảo.
       Kính thưa các quí vị đại biểu!
       Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
       Thưa toàn thể các anh chị em học viên thân mến!
      Giờ đây các em đã hoàn thành khóa học, trong hành trang quản lý nhà trường của chúng em giờ đây đã được bổ sung thêm nhiều lý luận, kinh nghiệm, kỹ năng, giải pháp và cả những thủ thuật giúp chúng em tự tin, vững vàng, trưởng thành hơn để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, giải quyết công việc của người hiệu trưởng, phó hiệu trưởng trong thời kỳ đổi mới và hội nhập tại mỗi nhà trường. Đây là những bài học vô cùng thiết thực và bổ ích cho mỗi học viên; thời gian một tháng trôi đi quá nhanh, còn nhiều kinh nghiệm các thầy cô muốn trao đổi truyền đạt nhưng quỹ thời gian không còn các em xin được tiếp thu, lĩnh hội ở các thầy cô qua các kênh thông tin khác mong các thầy cô luôn sẵn lòng. Một tháng đầy vơi chưa kịp biết hết tên nhau, mong các anh chị học viên hãy lưu giữ những kỷ niệm đẹp về lớp học, hình ảnh của nhau, hãy lưu giữ những dòng địa chỉ, những số điện thoạị của nhau để khóa học này mãi là một khối đoàn kết, hãy thường xuyên liên lạc, trao đổi học tập kinh nghiệm để hoàn thành tốt vai trò trên cương vị của mình được giao.
       Sau đợt học này trở về với các nhà trường, về với công việc thường nhật của mình. Chúng em xin hứa với quí thầy, cô với những gì đã được tiếp thu, chúng em sẽ chủ động, linh hoạt, vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào trong công tác quản lý nhà trường, đổi mới phong cách quản lý, phương pháp lãnh đạo, xây dựng những giá trị cốt lõi, thương hiệu các nhà trường để nhà trường ngày một phát triển bền vững đáp ứng công cuộc đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Đó cũng chính là món quà ý nghĩa nhất, điều kỳ vọng lớn nhất mà quý vị đại biểu, quí thầy cô và toàn thể các anh chị em học viên mong đợi.
       Một lần nữa em xin phép thay mặt anh chị em học viên, xin kính chúc các quí vị đại biểu, quí thầy cô và các anh chị em  học viên lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc, thành công trong công tác, chúc TTGDTX tỉnh Thanh Hóa ngày một phát triển!
       Để tỏ tòa lòng biết ơn, tri ân các thầy, cô chúng em xin có những lẵng hoa tươi thắm dâng lên các thầy cô! Xin trân trọng kính mời Thầy Đào Phan Thắng-Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Trung tâm; thầy Hồ Sĩ Dũng- Trưởng phòng bồi dưỡng nâng cao lên sân khấu nhận những lẵng hoa tươi thắm!
      Em xin trân trọng cảm ơn!

Học viên: Trịnh Trung Châu - PHT THCS Tây Đô, huyện Vĩnh Lộc
Truy cập
Hôm nay:
2106
Hôm qua:
2141
Tuần này:
6415
Tháng này:
50092
Tất cả:
3063347