Đăng lúc: 16:47:58 21/11/2017 (GMT+7)

Trung tâm GDTX tỉnh tổ chức tọa đàm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017

Tôn vinh nghề dạy học và quí trọng thầy, cô giáo vốn là truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Phát huy truyền thống tốt đẹp đó, Đảng và Nhà nước ta đã quyết định lấy ngày 20/11 hàng năm là ngày Nhà giáo Việt Nam nhằm tôn vinh nghề dạy học và ghi nhớ công lao của các thầy, cô giáo, những người đã cống hiến tất cả sức lực và tâm huyết cho sự nghiệp trồng người.
Hòa trong không khí vui tươi, phấn khởi đó, sáng ngày 19/11/2017, Hội Cựu Giáo chức Sở GD&ĐT cùng với Trung tâm GDTX tỉnh và Hội Cựu Giáo chức của Trung tâm đã tổ chức buổi tọa đàm kỉ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2017). Tới dự buổi tọa đàm có các thầy cô giáo thuộc Hội CGC Sở GD&ĐT, lãnh đạo và chuyên viên các phòng ban cơ quan Sở, Hội CGC Trung tâm và toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên của Trung tâm. 
 1.jpg
2.jpg
 Toàn cảnh buổi tọa đàm
Trong không khí trang trọng, ấm cúng của buổi tọa đàm, các thầy cô giáo đã ôn lại truyền thống  ngày Nhà giáo Việt Nam cùng những kỉ niệm của những tháng ngày gắn bó với trường lớp và các thế hệ học trò. Những bài ca, khúc hát vang lên ca ngợi người thầy càng làm cho không khí của buổi tọa đàm thêm phần ý nghĩa.
Tại buổi lễ, các nhà giáo nguyên Giám đốc, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã chia sẻ những tình cảm tốt đẹp, những kinh nghiệm quí trong công tác quản lí và giảng dạy cùng nhiều kỉ niệm khó quên trong quá trình công tác; đồng thời ghi nhận và đánh giá cao tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên của Trung tâm GDTX tỉnh đã phát huy hết tinh thần trách nhiệm để xây dựng nên một tập thể đoàn kết, vượt qua khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
Thông qua buổi tọa đàm, nhà giáo Trần Văn Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm đã báo cáo những thành tích đáng ghi nhận mà Trung tâm đạt được trong những năm học vừa qua. Riêng năm học 2016 - 2017, về tâp thể: Trung tâm được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối GDTX trong tỉnh và được Chủ tịch UBND tỉnh tặngdanh hiệu: Tập thể lao động tiên tiến xuất sắc. Về cá nhân: Có 02đ/c được khen tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, 01 đ/c được khen tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT, 10 đ/c đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và 13 đ/c được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen ...
 3.jpg
Nhà giáo Trần Văn Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ
Nhân dịp này, nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ: “Kế thừa  và phát huy truyền thống lao động, học tập của các thế hệ nhà giáo đi trước, Trung tâm đã có những bước phát triển mới và đạt được những thành tựu về nhiều mặt. Hệ thống  qui mô lớp học được củng cố và phát triển, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng của nhân dân trong toàn tỉnh...”. Đồng chí cũng đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ nhà giáo đã công tác tại Trung tâm, Sở GD&ĐT đã có nhiều công lao to lớn trong quá trình xây dựng và phát triển Trung tâm nói riêng và nền GD của tỉnh Thanh nói chung; đồng thời mong muốn các thế hệ nhà giáo tiếp tục quan tâm chia sẻ nhiều kinh nghiệm và những bài học quí hơn nữa để Trung tâm GDTX tỉnh và Ngành GD Thanh Hóa phát triển ngày càng vững mạnh.
 4.jpg
Nhà giáo Đào Phan Thắng - BT Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc
Nói về Hội, Nhà giáo Chu Thị Huệ, nguyên Quyền Giám đốc Sở, Chủ tịch Hội Cựu giáo chức Sở GD&ĐT đã khẳng định: Hội Cựu Giáo chức Sở GD&ĐT Thanh Hóa là tổ chức xã hội nghề nghiệp của những người nguyên là nhà giáo, cán bộ, viên chức đã có quá trình công tác, cống hiến trong ngành giáo dục. Chức năng chủ yếu của Hội là động viên Cựu giáo chức tiếp tục đóng góp kinh nghiệm, hỗ trợ ngành phát triển nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời đoàn kết chăm lo đời sống của hội viên. Mặc dù còn nhiều khó khăn, song được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự giúp đỡ tạo điều kiện của Sở GD&ĐT, Hội CGC Sở GD&ĐT đã có nhiều cố gắng trong việc xây dựng, củng cố tổ chức Hội và phát triển hội viên; động viên toàn thể Hội phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà giáo, tiếp tục đóng góp kinh nghiệm cho sự nghiệp GD&ĐT, là tấm gương về đạo đức lối sống, tích cực tham gia công tác xã hội, xây dựng tổ dân phố góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển giáo dục, kinh tế và xã hội ở địa phương.
 5.jpg
Nhà giáo Chu Thị Huệ - Chủ tịch Hội CGC, nguyên Quyền Giám đốc Sở GD&ĐT  phát biểu tại buổi tọa đàm
6.jpg
Trong buổi gặp mặt, mọi người còn được nghe những lời tâm sự tâm huyết của NGUT Vương Văn Việt - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh, nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT giai đoạn 1999 - 2002, nguyên P.CT UBND tỉnh Thanh Hóa.
 7.jpg
... và những lời tâm sự mang đầy tâm huyết của các thế hệ nhà giáo qua các thời kì
(Ảnh: Nhà giáo Lê Đình Hinh, Nguyên Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa)
Tiến sĩ Hoàng Văn Thi -Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã thay mặt Ban Giám đốc Sở GD&ĐT và đoàn công tác của Sở chúc mừng đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên của Trung tâm nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Qua phát biểu, đồng chí cho biết công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh trong thời gian qua và những nhiệm vụ lớn của Ngành trong thời gian tới. Nhân dịp này, đồng chí cũng đề nghị trong thời gian tới, Trung tâm cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong đó tập trung đổi mới mạnh mẽ, toàn diện phương pháp giảng dạy và quản lí để nâng cao hiệu quả đào tạo, bồi dưỡng; nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, cán bộ quản lí, tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cuộc vận động do Ngành giáo dục phát động; nhân rộng các mô hình hay, điển hình tiên tiến... Với những kết quả đã đạt được, Ngành GD trong tỉnh tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT, nâng cao chất lượng giáo dục với các nhiệm vụ cụ thể như: nâng cao phẩm chất chính trị, tư tưởng, đạo đức, ý thức trách nhiệm và trình độ chuyên môn nghiệp vụ đối với nhà giáo và cán bộ quản lí các cấp. Tăng cường giáo dục lí tưởng, trách nhiệm công dân, tinh thần cầu tiến, sự nỗ lực trong học tập, rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh. Xây dựng nền nếp, kỉ cương, đẩy mạnh cải cách hành chính trong Trung tâm nói riêng và các cơ sở giáo dục trong tỉnh nói chung, nâng cao chất lượng và hiệu quả giáo dục. Đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo hướng phát huy phẩm chất, năng lực của người học ...
 8.jpg
Tiến sĩ Hoàng Văn Thi - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa phát biểu tại buổi lễ.
Nhân dịp này, thừa ủy quyền của Bộ GD&ĐT, đồng chí Hoàng Văn Thi - P.GĐ Sở đã trao tặng Cờ thi đua cho tập thể Trung tâm
9.jpg
Lãnh đạo Trung tâm nhận Cờ thi đua của Bộ GD&ĐT
Cũng trong dịp này, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, T.S Hoàng Văn Thi - P.GĐ Sở GD&ĐT cũng đã tặng Bằng khen cho Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm và Nhà giáo Trần Văn Hạnh, Phó Giám đốc Trung tâm; tặng Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho Nhà giáo Đặng Thị Ngần, Trưởng phòng Bồi dưỡng vì các đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2016 - 2017
10.jpg
 
Nhà giáo Đào Phan Thắng - Giám đốc Trung tâm; Nhà giáo Trần Văn Hạnh - P. GĐ cùng Nhà giáo Đặng Thị Ngần - Trưởng phòng Bồi dưỡng vinh dự nhận Bằng khen của các cấp.
Qua hơn 20 năm trưởng thành và cống hiến cho Ngành GD, các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên trong đơn vị cũng đã được đón nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp Giáo dục
 11.jpg
Các đồng chí CBGV, NV trong đơn vị nhận Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp GD của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. 
12.jpg
Những bó hoa tươi thắm của Trung tâm dành tặng, tri ân các đồng chí Nguyên lãnh đạo UBND tỉnh, lãnh đạo Sở GD&ĐT Thanh Hóa và lãnh đạo Trung tâm qua các thời kì
14.jpg 
Đại diện cho cán bộ giáo viên Trung tâm, cô giáo Trịnh Thị Mai đã gửi lời tri ân chúc mừng quí thầy cô, những người lái đò thầm lặng đang ngày đêm vì sự nghiệp trồng người!
Buổi tọa đàm đã khép lại nhưng những gì đọng lại trong buổi lễ đã thể hiện truyền thống tốt đẹp, lòng yêu người, yêu nghề mà các thế hệ nhà giáo đã đau đáu một thời ấp ủ và cống hiến. Cho tới hôm nay và mãi mãi về sau trong tâm khảm của mỗi người đều lắng đọng lại những kỉ niệm đẹp của cuộc đời với nghề, về một thời để nhớ, để tin tưởng ở tương lai tươi sáng của dân tộc.
Kỉ niệm lần thứ 35 ngày Nhà giáo Việt Nam được tổ chức dưới hình thức tọa đàm giữa Hội Cựu Giáo chức Sở GD&ĐT cùng với Trung tâm GDTX tỉnh và Hội Cựu Giáo chức của Trung tâm là một cách làm hay, sáng tạo, là bài học tri ân cho CBGV, NV và NLĐ của Trung tâm, là dịp để các thế hệ lãnh đạo của Ngành, các thế hệ nhà giáo lão thành được gặp nhau, sẻ chia những tâm tư nguyện vọng, những chuyện nghề, chuyện đời để sống vui, sống khỏe, sống có ích. Mọi người đều tin tưởng ở những bước đi chắc chắn, bền vững của Trung tâm và mong muốn hàng năm, vào dịp này Trung tâm là điểm đến của các tổ chức Hội CGC cơ quan Sở và Hội CGC Trung tâm GDTX tỉnh trong một diện mạo mới, khí thế mới.
Một số hình ảnh đẹp, trang trọng của các tiết mục văn nghệ, lời ca tiếng hát mà các cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động cùng với học viên của Trung tâm trân trọng tri ân quí thầy cô trong buổi tọa đàm:
15.jpg
16.jpg
17.jpg
18.jpg
19.jpg
20.jpg
22.jpg
21.jpg
Vũ Thị Hằng - Trung tâm GDTX tỉnh
 
Hôm nay:
1095
Hôm qua:
1740
Tuần này:
3707
Tháng này:
18090
Tất cả:
933748