Đăng lúc: 09:33:27 30/03/2018 (GMT+7)

Trung tâm GDTX Tỉnh - nơi góp phần ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ cho thế hệ trẻ Xứ Thanh!

Hằng năm cứ đến thời điểm này, cả nước lại nóng lên chuyện thi cử và định hướng nghề nghiệp cho các em học sinh. Đây là thời điểm quan trọng của giới trẻ - các em đứng trước những lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai của mình. Những cánh cửa mới mở ra hứa hẹn những con đường mới. Nhưng đây cũng là một nỗi lo lớn đối với nhiều học sinh, bởi các em thực sự đang còn thiếu quá nhiều kiến thức và kinh nghiệm để xác định con đường đi đúng đắn cho mình. Nhất là hiện nay khi mà tình hình thiếu việc làm phù hợp cho giới trẻ và tình trạng sinh viên tốt nghiệp các trường CĐ, ĐH ở trong nước thất nghiệp với nhiều lý do khác nhau trở nên phổ biến. Hơn nữa đất nước ta  đang bước vào thời kỳ hội nhập mạnh mẽ trên mọi lĩnh vực, Trong đó giáo dục có vai trò quan trọng trong đào tạo công dân toàn cầu. Một trong những xu hướng tất yếu đó là người dân Việt nam đã và đang hướng đến những nền giáo dục tiến tiến và nền kinh tế có nguồn lao động chất lượng cao với thu nhập tốt. Nên việc định hướng cho học sinh lớp 12 tham gia các chương trình Du học hay Thực tập sinh ở các nước có nền kinh tế và giáo dục phát triển như Nhật Bản và Hàn Quốc là một hướng đi mới, có nhiều tiềm năng và triển vọng để phát triển cho chính bản thân các em nói riêng và cho sự phát triển của xã hội nói chung.
Với chức năng và nhiệm vụ được giao, Phòng Ngoại Ngữ - Tin Học của Trung Tâm GDTX tỉnh đã và đang phối hợp với các trường THPT trên địa bàn tổ chức các ngày hội Tư vấn tuyển sinh cho các em học sinh khối 12 một cách thiết thực và đầy ý nghĩa. Ngày hội là cầu nối trao đổi, tư vấn thông tin hiệu quả giúp học sinh có được định hướng nghề nghiệp trong tương lai, mở cho các em những con đường mới và nâng tầm mơ ước của các em. Tham gia  chương trình Du học của chúng tôi, các em không chỉ có cơ hội được học tập ở môi trường tốt, được trang bị đầy đủ kỹ năng nghề nghiệp mà các em còn có cơ hội tiếp cận, khám phá những nền văn hóa tiến tiến của các nước đầy màu sắc và mới lạ. Bên cạnh đó các em mà còn có cơ hội việc làm tốt trong khi học tập để tự trang trải chi phí học hành và ăn ở của mình; đến khi ra trường các em đã được trang bị đầy đủ hành trang vững vàng để tự bước đi trên đôi chân của mình, tự tin đón chào trương lai đang rộng mở với nhiều cơ hội việc làm, với mức lương hấp dẫn ở trong  nước hoặc ở ngay các nước Nhật Bản, Hàn Quốc mà các em đã từng theo học. 
Vừa qua, Trung tâm GDTX tỉnh đã Tư vấn Du học và XKLĐ cho học sinh khối 12 ở Trường THPT Lê Hoàn – huyện Thọ Xuân và Trường THPT Triệu Sơn II – huyện Triệu Sơn, theo đó Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh Du học và Xuất khẩu lao động Nhật – Hàn đã khơi dậy cho học sinh khối 12 một hướng đi mới khả thi và nhiều tiềm năng. 
Trong và sau ngày hội đã có nhiều học sinh đã liên hệ trực tiếp với các tư vấn viên của Trung tâm để tìm hiểu cụ thể hơn về từng nghành nghề, từng đơn hàng XKLĐ và từng chương trình du học ở từng nước và các em cũng như phụ huynh đã tìm hiểu chi tiết hơn về chi phí cho từng loại hình đó. Tất cả các thắc mắc của học sinh và phụ huynh đã được giải đáp một cách thỏa đáng và hữu ích.
Một số hình ảnh Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại hai trường THPT Lê Hoàn và THPT Triệu Sơn II  sáng ngày 19/03/2018 vừa qua.
1.jpg 
Thạc sỹ Đỗ Thị Sen- Trưởng phòng Ngoại Ngữ - Tin Học tham gia tư vấn tại lớp và giải đáp thắc mắc cho học sinh.
 2.jpg
Thạc sỹ Lê Thị Thu Ngọc - Giáo viên; Chuyên viên tư vấn - Bộ phận DH và XKLĐ của phòng Ngoại Ngữ - Tin học tham gia tư vấn và giải đáp thắc mắc của học sinh tại các lớp học.
Cùng tham gia tư vấn còn có đại diện của Công ty HanquocTourCom và những người trực tiếp phụ trách công tác tuyển sinh của trường Đại học Cheju Halla tại Hàn Quốc có trụ sở đặt tại Trung tâm GDTX tỉnh – số 04 Đường Nguyễn Tạo, phường Trường thi – Thành phố Thanh Hóa.
3.jpg
Đại diện Cty HanquocTourCom, GV Phòng NN- TH và GV trường THPT Triệu Sơn II
Nối tiếp Ngày Hội tư vấn tuyển sinh Du học và XKLĐ Nhật – Hàn, Trung tâm GDTX tỉnh đã phối hợp cùng với Cty HanquocTourcom và hai trường THPT Lê Hoàn và THPT Triệu Sơn 2 tổ chức tour tham quan Trụ sở chính tại Hà Nội vào ngày 25/ 03 để các học sinh và các quý thầy cô ở hai trường có cơ hội tìm hiểu thực tế môi trường học tập và cơ sở vật chất của Công ty. Chương trình nhận đã được sự quan tâm của quý thầy cô và gần 90 học sinh ở hai trường  (trường THPT Lê Hoàn – 45 học sinh, trường THPT Triệu Sơn 2 – 40 học sinh) tham gia. Đây là cơ hội để các em tìm hiểu về Công ty và thực nghiệm các chương trình trước khi các em chính thức quyết định tham gia lựa chọn  chương trình phù hợp với năng lực học tập và tiềm lực tài chính của gia đình. 
Dưới đây là một số hình ảnh các quý thầy cô và học sinh ở hai trường tham quan tại Trung tâm đào tạo Nhật ngữ thuộc Công ty CP phát triển nguồn nhân lực và tư vấn đầu tư HTC.
4.jpg   
Lãnh đạo Công ty HTC cùng các em Thực tập sinh đón đoàn Cán bộ TT GDTX tỉnh, giáo viên và học sinh hai trường Lê Hoàn và Triệu Sơn II tham quan thực tế.
 5.jpg
Chuyên gia tư vấn của công ty giới thiệu về Cty và các chương trình DH và XKLĐ Nhật Bản 
6.jpg
Các em học sinh tham quan lớp học tiếng Hàn.
7.jpg
 Các em tham quan cơ sở vật chất tại Công ty
8.jpg
 Lãnh đạo Công ty HTC chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn Cán bộ TT GDTX tỉnh ,giáo viên và học sinh hai trường THPT Lê Hoàn và Triệu Sơn II tham quan thực tế.
 9.jpg
Các em học sinh hai trường trải nghiệm cuộc sống khi tham gia chương trình học tập và rèn luyện tại Công ty.
Với tôn chỉ hành động chia sẻ thông tin rõ ràng, minh bạch, với mục tiêu Chi phí thấp – Hiệu quả cao – Uy tín - Chất lượng. Trung tâm GDTX Tỉnh  tiếp tục đến với các trường để chia sẻ thông tin về chương trình Du học và XKLĐ Nhật – Hàn trong thời gian tới. Chúng tôi đã, đang và sẽ là địa chỉ đáng tin cậy của các em học sinh và quý phụ huynh. Chúng tôi luôn  khẳng định Trung tâm GDTX Tỉnh là nơi góp phần  ươm mầm, nuôi dưỡng ước mơ du học của nhiều học sinh - sinh viên Xứ Thanh. Với phương châm “ nâng tầm tri thức vươn tới tương lai” chúng tôi sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng học sinh - sinh viên trên mỗi chặng đường du học và XKLĐ, giúp các bạn tiếp cận với các nền giáo dục  và nền kinh tế tiên tiến, mở ra một tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ tri thức trẻ Xứ Thanh.
 
Thạc sỹ Lê Thị Thu Ngọc - Phòng NN - TH
 
Hôm nay:
396
Hôm qua:
714
Tuần này:
3411
Tháng này:
16927
Tất cả:
1076169