Đăng lúc: 10:16:17 28/03/2019 (GMT+7)

Phát huy vai trò xung kích của Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Trung tâm GDTX tỉnh

Th.s Đào Thị Thủy – Bí thư Đoàn TN
 
Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 88 ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), vào ngày 26/3/2019, Đảng ủy Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức buổi gặp gỡ, vinh danh và tọa đàm với toàn thể đoàn viên Đoàn Thanh niên Trung tâm nhân kỷ niệm ngày thành lập Đoàn. 
Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã ghi nhận sự nỗ lực cố gắng với tinh thần trách nhiệm cao của Đoàn Thanh niên Trung tâm mà đi đầu là Ban chấp hành Đoàn trong thời gian vừa qua, nổi bật là tinh thần trách nhiệm cao trong thực thi công vụ, trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, nghiệp vụ, trong các hoạt động của Đoàn, trong sự phối kết hợp cùng các tổ chức chính trị trong Trung tâm để tổ chức các hoạt động tập thể, các hoạt động nhằm góp phần xây dựng Trung tâm phát triển ổn định, bền vững.
Trong lĩnh vực chuyên môn đã có nhiều đoàn viên gương mẫu đi đầu về đảm nhận các chuyên đề mới, khó về nghiệp vụ quản lý cho cán bộ quản lý, nghiệp vụ quản lý cho Tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông như đồng chí Đào Thị Thủy, Đỗ Thanh Hương, Lê Đức Thắng, Hoàng Văn Tuân, Vũ Đình Đăng… việc thực hiện giảng dạy các lớp cán bộ quản lý, Tổ trưởng chuyên môn tại Trung tâm và tại các huyện, thị xã, thành phố đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng học viên, được sự ghi nhận và đánh giá cao của các Phòng  GDTrH, GDTH và Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo. Nay, các đồng chí lại là những người đi đầu trong biên soạn các chuyên đề bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên chủ nhiệm lớp trong Trường phổ thông đang trình Giám đốc Sở quyết định để Trung tâm thực hiện.
Các đoàn viên được phân công nhiệm vụ thuộc các phòng Ngoại ngữ - Tin học, quản lý đào tạo đã biết phát huy năng lực sở trường của mình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, do vậy đã tham mưu cho Giám đốc Trung tâm xây dựng và thực hiện tốt Đề án đào tạo và tổ chức thi cấp chứng chỉ Tin học căn bản và nâng cao theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông, theo đó kể từ ngày có Quyết định giao nhiệm vụ của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đến nay Trung tâm đã tổ chức được 22 đợt thi với gần 8000 học viên. Việc mở rộng các loại hình đào tạo, bồi dưỡng được Thanh niên thuộc phòng QLĐT thực hiện ngày càng có hiệu quả hơn.
Đoàn viên công tác tại phòng TCHC đã bám sát nhiệm vụ, chủ động trong công việc, nhiệt tình, trách nhiệm không ngại khó, ngại khổ do vậy đã hoàn thành tốt mọi việc, giữ vững an ninh trật tự, an toàn mọi mặt trong Trung tâm, cùng với các phòng trong Trung tâm luôn hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ các năm học vừa qua.
Với các hoạt động Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi trong những năm qua đã được BCH Đoàn Trung tâm bám sát chỉ đạo của BTV Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh, bám sát sự Lãnh đạo của Đảng ủy Trung tâm cho nên đã thực hiện đầy đủ, có chất lượng mọi hoạt động và phong trào đoàn. Đặc biệt là căn cứ vào chủ điểm, chủ đề năm học, các ngày Lễ, ngày kỷ niệm lớn của Đất nước trong năm, Đoàn đã chủ động xây dựng các hoạt động phù hợp, bổ ích, khả thi và đã góp phần thúc đẩy tích cực mọi hoạt động của Trung tâm.
Trong công tác xây dựng Đảng, thời gian qua Đoàn Thanh niên Trung tâm đã bồi dưỡng được nhiều đoàn viên ưu tú vào Đảng, góp phần tăng cường về số lượng và chất lượng hoạt động của Đảng bộ Trung tâm, Đoàn thực sự là lực lượng hậu bị, cánh tay đắc lực của Đảng bộ Trung tâm GDTX tỉnh.
Sau khi nghe đánh giá, nhận định của Bí thư đảng ủy, Giám đốc Trung tâm, đồng chí Bí thư Đoàn Thanh niên đã báo cáo khái quát tình hình hoạt động và đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi đoàn, nhiệm kỳ 2017-2019, xin ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy chuẩn bị cho Đại hội Đoàn nhiệm kỳ 2019-2022. 
 1.jpg
Đồng chí Đào Phan Thắng, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm chủ trì Hội nghị
Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm đã  đánh giá cao BCH Đoàn trong nhiệm kỳ qua, đó là Ban Chấp hành Đoàn đã bám sát sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, theo đó kế hoạch triển khai các hoạt động đến toàn thể chi Đoàn đồng bộ và hiệu quả hơn. Công tác giáo dục truyền thống, bồi đắp lý tưởng cách mạng cho ĐVTN được đẩy mạnh, gắn liền với việc chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước như: Ngày thành lập Đảng (3/2), ngày thành lập Đoàn TN (26/3), Ngày giải phóng miền nam thống nhất đất nước (30/4), ngày Quốc khánh (2/9) và tổ chức các ngày lễ kỷ niệm: 8/3, 20/10, 20/11…, các phong trào thi đua thực hiện nếp sống văn hóa, góp phần xây dựng văn hóa Trung tâm theo Nghị quyết của Đảng ủy đã đề ra thực sự có hiệu quả.
       Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên Trung tâm đã tham gia các hoạt động do Đoàn cấp trên tổ chức và phát động như: Liên hoan nghệ thuật quần chúng “Hát về quê hương Thanh Hóa”, chương trình hiến máu nhân đạo, tuyên truyền vệ sinh, an toàn thực phẩm, các hoạt động tình nguyện đến vùng sâu vùng xa, vùng biên giới trong tỉnh…
      Về công tác xây dựng tổ chức Đoàn vững mạnh, Nhiệm kỳ vừa qua, Đoàn Thanh niên Trung tâm đã có tính kế hoạch, chủ động trong công việc, thực hiện tốt nền nếp, kỷ cương trong tổ chức đoàn, chế độ thông tin báo cáo đầy đủ, kịp thời lên Đảng ủy và Đoàn cấp trên. 
       Đoàn Thanh niên Trung tâm đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề với chủ đề: “Một số giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động đoàn tại Trung tâm GDTX tỉnh”, qua đó đã tạo được sức lan tỏa đến từng đoàn viên, để mỗi đoàn viên tự tu dưỡng, tự rèn luyện, nâng cao ý thức chia sẻ trách nhiệm tại Trung tâm.
       Trong thời gian qua, Đoàn Thanh niên Trung tâm đã có nhiều hoạt động phong trào khơi dậy sức trẻ, tích cực đảm nhận các công trình, phần việc thanh niên như chăm sóc đường hoa thanh niên tại đơn vị, xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp, góp phần thể hiện vai trò tình nguyện, xung kích của đoàn viên thanh niên. 
       Về thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, Đoàn Thanh niên Trung tâm đã không ngừng vượt qua mọi khó khăn trong học tập, rèn luyện và công tác, có tinh thần trách nhiệm trong công việc, thái độ phục vụ tốt đối với các học viên đang theo học các lớp, góp phần tạo nên những chuyển biến tích cực trong mọi hoạt động của đơn vị. Đoàn viên thanh niên là cán bộ, giáo viên, người lao động đã tích cực học tập rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, hăng hái nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy tại Trung tâm. Nhiều giáo viên vừa thực hiện công tác giảng dạy, vừa chủ động tham gia đăng ký thẩm định thêm các chuyên đề mới về Bồi dưỡng nghiệp vụ QLGD, Tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông nhằm nâng cao kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ cho bản thân.
       Đoàn Thanh niên Trung tâm đã thể hiện sự đoàn kết, thống nhất trong Ban Chấp hành và có sự gắn kết trong toàn thể chi Đoàn. Các hoạt động phong trào có sự phối hợp với các tổ chức đoàn thể một cách đồng bộ, nhịp nhàng, thể hiện sự chủ động, hợp tác, sẵn sàng nhận trách nhiệm nhằm phục vụ tốt các hoạt động chung của đơn vị, góp phần cải tạo cảnh quan môi trường, an ninh trật tự… tại  đơn vị. 
Đoàn Thanh niên Trung tâm rất tích cực trong việc bồi dưỡng đoàn viên ưu tú đi học lớp cảm tình Đảng và từng bước phấn đấu để được đứng trong hàng ngũ của Đảng, góp phần xây dựng Đảng bộ Trung tâm ngày càng vững mạnh.
       Bên canh đó, đồng chí Bí thư Đảng bộ cũng chỉ ra những hạn chế yếu kém của chi Đoàn cần phải khắc phục trong nhiệm kỳ tới: Còn lệ thuộc vào chủ đề, chủ điểm về các ngày lễ lớn của đất nước, của ngành, hoạt động chưa mang tính thường xuyên, liên tục; một bộ phận đoàn viên còn tự ti, mặc cảm với bản thân nên chưa tham gia các hoạt động phong trào một cách thường xuyên; vẫn còn hiện tượng đùn đẩy trách nhiệm trong công việc, ỉ lại vào người khác nên chưa thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động phong trào tại Trung tâm.
       Đảng ủy Trung tâm thống nhất với báo cáo của Đoàn Thanh niên Trung tâm trên cơ sở bổ sung những ý kiến đóng góp của Ban Chấp hành Đảng ủy và ý kiến của các đoàn viên thanh niên vào trong báo cáo, đồng thời phân công đồng chí đảng ủy viên tham gia Ban Chấp hành Đoàn tiếp tục theo dõi hoạt động Đoàn Thanh niên Trung tâm trong nhiệm kỳ tới.
Với khẩu hiệu hành động “Tuổi trẻ Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, thích ứng, phát triển”, trong thời gian tới, chi Đoàn Thanh niên Trung tâm ra sức học tập, rèn luyện, phấn đấu để tiếp bước trên con đường xây dựng đơn vị Trung tâm GDTX tỉnh ngày càng phát triển bền vững.. 
2.jpg
 Đồng chí Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm tặng hoa cho các đồng chí trong BCH chi Đoàn nhiệm kỳ 2017-2019 đã có thành tích đóng góp trong các hoạt động phong trào tại đơn vị
3.jpg 
Đồng chí Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm tặng hoa cho các đồng chí đạt giải nhì Hội thao chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCSHCM (26/3/1931-26/3/2019) do Đoàn Khối các Cơ quan tỉnh tổ chức ngày 24-25/3/2019.
 
Hôm nay:
505
Hôm qua:
724
Tuần này:
1978
Tháng này:
16816
Tất cả:
1052695