Đăng lúc: 15:38:12 04/01/2018 (GMT+7)

Mười hoạt động tiêu biểu năm 2017 của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa

Năm 2017, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa liên tục có những bước phát triển mới, khẳng định vị thế và vai trò đóng góp tích cực trong đào tạo nguồn nhân lực phục vụ các lĩnh vực chính trị, an ninh, kinh tế xã hội của tỉnh, đồng thời tạo lập sự phát triển ổn định và bền vững cho ngành học GDTX của tỉnh Thanh và trong cả nước.
Thứ nhất: Tổ chức thành công Hội thảo về Xây dựng văn hóa Trung tâm - qua đó đã khơi dậy ý thức trách nhiệm, tinh thần hợp tác, chia sẻ góp phần để Trung tâm đăng cai tổ chức thành công Hội nghị Câu lạc bộ Giám đốc Trung tâm GDTX các tỉnh, thành phố toàn quốc năm 2017 tại Thanh Hóa.
Thứ hai: Cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động tại Trung tâm đã có nhiều thay đổi về nhận thức, tư duy công việc; từng bước chủ động, linh hoạt trong quá trình thực thi nhiệm vụ, từng bước thích ứng với tình hình và nhiệm vụ mới, điển hình là phòng  Bồi dưỡng đã năng động sáng tạo trong công tác bồi dưỡng CBQL tại Trung tâm và tại các huyện, không ngừng phấn đấu nâng cao trình độ nghiệp vụ, có trách nhiệm khi nhận nhiệm vụ mới, giảng dạy các chuyên đề mới và xây dựng khung chương trình cho loại hình bồi dưỡng mới.
Thứ ba: Trung tâm đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2017 về các lĩnh vực công tác: Chỉ tiêu về bồi dưỡng nâng cao trình độ cán bộ quản lí đạt vượt mức kế hoạch; chỉ tiêu về liên kết đào tạo có tiến bộ vào những tháng cuối năm; các chỉ tiêu khác đã có sự chuyển biến theo chiều hướng tích cực. Toàn Trung tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được Bộ GD&ĐT tặng Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối GDTX toàn quốc.
Thứ tư: Trung tâm đã có nhiều hướng đi khả thi - đa dạng hóa các loại hình, trình độ, phương thức và đơn vị liên kết đào tạo; xây dựng Đề án mở lớp Nhô tiến tới thành lập trường Tiểu học và THCS Nguyễn Tạo trực thuộc Trung tâm; xây dựng khung chương trình và đề nghị Sở GD&ĐT giao nhiệm vụ  bồi dưỡng nghiệp vụ cho tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông; việc xây dựng cơ sở hạ tầng phục vụ Dạy- hướng dẫn thực hành Luật Giao thông đường bộ cho học sinh địa bàn Thành phố;  việc phối hợp dạy, phụ đạo môn Tiếng Anh cho học sinh yếu, bồi dưỡng học sinh giỏi và ôn thi vào lớp 10 cho học sinh một số trường THCS trong Thành phố; việc phối hợp tích cực với các đơn vị để Tư vấn Du học và xuất khẩu lao động đi Nhật Bản, Hàn Quốc ... là thể hiện nguyện vọng của cán bộ giáo viên, người lao động Trung tâm nỗ lực, mong muốn  xây dựng một đơn vị ổn định và phát triển bền vững.
Thứ năm: Năng động trong quá trình cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, cải thiện điều kiện làm việc ở cả hai cơ sở có hiệu quả, giúp khuôn viên cảnh quan môi trường của Trung tâm ngày càng khang trang, luôn đảm bảo sạch sẽ và đẹp mắt. Hơn thế nữa, các trang thiết bị hiện đại dành cho cán bộ giáo viên, nhân viên và người lao động được trang bị đầy đủ, đáp ứng tốt mọi điều kiện làm việc; việc chuẩn bị điều kiện phục vụ các chuyến công tác trong và ngoài tỉnh cho lãnh đạo, cán bộ giáo viên luôn đảm bảo an toàn và đầy đủ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của Trung tâm.
Thứ sáu: Trung tâm đã hoàn thành tốt các chế độ thông tin báo cáo với các cấp, các ngành; thực hiện nghiêm túc qui định của cấp trên về công tác HCQT, Tổ chức cán bộ, Thi đua khen thưởng theo hướng cải cách hành chính; giữ gìn và phát huy tốt mối quan hệ với Nhà thờ, khu phố, UBND phường Trường Thi, các cơ quan ban ngành liên quan như: Công an phường, công an Thành phố, công an tỉnh và các cơ quan thông tấn báo chí các đơn vị hữu quan, các đối tác đến Trung tâm làm việc ...
Thứ bảy: Giữ vững An ninh trật tự, sự an toàn trong Trung tâm về: cơ sở vật chất, các trang thiết bị, Phòng cháy chữa cháy, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm, an toàn giao thông trong đơn vị và trong các gia đình cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động ở đơn vị.
Thứ tám: Đảm bảo mọi người trong Trung tâm đều có việc làm ổn định ở vị trí làm việc phù hợp, được chi trả chế độ tiền công, tiền lương đầy đủ kịp thời, được hưởng các khoản phúc lợi bình đẳng và có chiều hướng tăng lên, mọi người được tạo điều kiện tối đa để sinh hoạt với các tổ chức đoàn thể theo qui định, được phát huy quyền làm chủ của người lao động.
Thứ chín: Trung tâm đã tạo điều kiện cho các Chi bộ, các tổ chức đoàn thể tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì; các tổ chức đoàn thể đã và đang hoạt động có hiệu quả, tham gia đầy đủ các hội thi do Công đoàn ngành, Sở GD&ĐT và Đảng ủy khối tổ chức ...
Thứ mười: Trung tâm tổ chức triển khai quán triệt cho mọi cán bộ Đảng viên và quần chúng học tập nghiêm túc các chủ trương đường lối, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Từng Chỉ thị, Nghị quyết được cán bộ đảng viên xây dựng chương trình hành động, viết thu hoạch đầy đủ, cam kết thực hiện rõ ràng, báo cáo Đảng cấp trên theo qui định. Đảng ủy theo dõi, kiểm tra, đôn đốc các Chi bộ việc triển khai thực hiện, nhất là thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ đi vào thực chất, có hiệu quả. Việc thông tin tình hình thời sự quốc tế, khu vực, trong nước, trong tỉnh và trong ngành được thực hiện thường xuyên thông qua hội nghị Đảng ủy, hội nghị Đảng bộ, sinh hoạt định kì các chi bộ trong từng tháng, việc bồi dưỡng Lí luận chính trị, nghiệp vụ cho các cán bộ là cấp ủy chi bộ được quan tâm thường xuyên.
Vũ Thị Hằng, Trung tâm GDTX tỉnh
 
Hôm nay:
742
Hôm qua:
765
Tuần này:
5644
Tháng này:
13706
Tất cả:
875121