Đăng lúc: 10:58:43 29/08/2017 (GMT+7)

Hội nghị về đào tạo không chính qui năm 2017 - “Đổi mới để phát triển qui mô và nâng cao chất lượng”

Ngày 23 và 24/8/2017, Viện Đại học Mở Hà Nội đã tổ chức Hội thảo với chủ đề “Đổi mới đào tạo không chính quy nhằm phát triển quy mô và nâng cao chất lượng” tại Thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. 
Tham dự Hội nghị có TS. Nguyễn Hồng Sơn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo; các đại biểu đại diện các Sở, Ban, Ngành tỉnh Quảng Ninh; hơn 200 đại biểu đại diện cho hơn 50 đơn vị liên kết đào tạo cùng lãnh đạo, chuyên viên, giáo viên của Viện Đại học Mở Hà Nội và các cơ quan báo chí, truyền thông. 
Chủ trì Hội nghị có PGS.TS. Nguyễn Mai Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; TS. Trương Tiến Tùng – Phó Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng và 4 đồng chí phó Viện trưởng.
1.jpg
2.jpg
 Toàn cảnh buổi Hội thảo
Hội nghị là diễn đàn quan trọng để các bên cùng lắng nghe, thảo luận các vấn đề cấp bách, quan trọng, giúp cho Viện Đại học Mở Hà Nội và các đơn vị liên kết đào tạo có sự điều chỉnh phù hợp, tạo nên những bước phát triển mới trong giáo dục và đào tạo.
Tại diễn đàn Hội thảo với không khí cởi mở, các đơn vị cùng nhau chia sẻ thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, cùng góp ý để tìm kiếm các giải pháp tối ưu cho sự phát triển chung của đào tạo không chính quy ở Viện Đại học Mở Hà Nội. Một trong những điểm mấu chốt nhiều đại biểu đề cập và phân tích là cái khó của công tác tuyển sinh để phát triển quy mô và nâng cao chất lượng. Các ý kiến của các đơn vị liên kết đào tạo đều cho rằng, sau khi thông tư 10/2017 và Quy chế đào tạo từ xa trình độ đại học của Bộ Giáo dục và Đào tạo được ban hành, đã tạo hành lang pháp lý để các cơ sở giáo dục phát triển công tác đào tạo từ xa một cách bền vững. Các đại biểu cũng dành nhiều thời gian để thảo luận và tham gia góp ý cho định hướng phát triển công tác đào tạo hệ không chính quy năm học 2017-2018 và tổ chức đào tạo từ xa trình độ đại học tại Viện Đại học Mở Hà Nội với các đơn vị liên kết.
3.jpg
Toàn cảnh buổi Tọa đàm giữa Lãnh đạo Viện và Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị liên kết đào tạo
Trong buổi Tọa đàm ngày 23/8/2017, PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ về chiến lược phát triển của Nhà trường trong thời gian tới. Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, đồng chí nhấn mạnh, Viện Đại học Mở Hà Nội luôn kiên định với sứ mạng, luôn tạo điều kiện cho mọi người được tham gia học tập cùng các giá trị cốt lõi gói gọn trong 16 chữ "Tự chủ toàn diện - Dịch vụ hoàn hảo - Công nghệ hiện đại - Kết nối rộng khắp".
4.jpg
PGS.TS. Nguyễn Mai Hương - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường trao đổi tại buổi Tọa đàm
Sáng ngày 24/8/2017, trong phát biểu khai mạc, TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng Viện Đại học Mở Hà Nội bày tỏ sự trân trọng đối với những đóng góp của các đơn vị liên kết đào tạo trong giai đoạn qua đồng thời lãnh đạo Viện luôn lắng nghe, chia sẻ với các đơn vị liên kết đào tạo để từ đó cùng có sự điều chỉnh phù hợp với xu hướng phát triển của giáo dục, từng bước nâng cao hiệu quả và chất lượng đào tạo đại học hệ không chính quy. 
5.jpg
 TS. Trương Tiến Tùng - Viện trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị
Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng Vụ GDTX, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao những thành tựu mà Viện Đại học Mở Hà Nội đã đạt được trong năm học vừa qua, đặc biệt là những đóng góp quan trọng của Viện trong việc xây dựng xã hội học tập. Là người thường xuyên theo dõi công tác đào tạo của Viện, TS. Nguyễn Hồng Sơn cũng chia sẻ những suy nghĩ và bài học kinh nghiệm để đào tạo không chính quy của Viện Đại học Mở Hà Nội và các đơn vị liên kết tiếp tục phát huy. 
6.jpg
TS. Nguyễn Hồng Sơn - Phó Vụ trưởng vụ GDTX phát biểu
Các đại biểu tham dự Hội nghị được lắng nghe một số tham luận và rất nhiều ý kiến chia sẻ, trao đổi của các nhà khoa học, các nhà quản lý và báo cáo viên. Các tham luận và ý kiến xoay quanh vấn đề nâng cao hiệu quả của công tác tuyển sinh và chất lượng đào tạo đại học hệ không chính quy tại Viện Đại học Mở Hà Nội
Tuy không trình bày tại Hội thảo nhưng đoàn Thanh Hóa đã gửi những nội dung góp ý với Hội thảo để tổ thư ký trình chủ trì Hội thảo về việc cần đổi mới phong cách lãnh đạo, bám sát cơ sở tạo nguồn tuyển sinh các loại hình; Lãnh đạo Viện nên chủ động làm việc với lãnh đạo các tỉnh, giám đốc các doanh nghiệp đã và đang sử dụng nguồn nhân lực do Viện đào tạo. Trong việc sử dụng quy mô đào tạo cần quan tâm mở rộng mạng lưới cộng tác viên là sinh viên, cựu sinh viên, các đối tác truyền thống, các đối tác tiềm năng và các cơ sở sử dụng nguồn nhân lực do Viện đào tạo. Trong cơ chế chính sách tuyển sinh cần có sự chia sẻ hợp lý, lựa chọn địa điểm thích hợp, hiệu quả để đặt trạm đại diện của Viện. Trong đổi mới phương pháp đào tạo cần quan tâm đến chương trình liên thông, mềm hóa cách học, thi và đánh giá kết quả của sinh viên.
Hội nghị kết thúc trong niềm hy vọng của hơn 200 đại biểu tham dự, hy vọng về một năm học mới với nhiều thành công mới trong công tác tuyển sinh và đặc biệt là nâng cao chất lượng giáo dục đại học hệ không chính quy. 
Một số hình ảnh tại Hội nghị:
 7.jpg 
Đại diện sinh viên của Viện Đại học Mở Hà Nội tại Quảng Ninh tặng hoa chúc mừng Hội thảo
 8.jpg 
20170824_081326.jpg
9.jpg
Các tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thảo
 10.jpg
Toàn cảnh Hội thảo
 11.jpg
Các Đại biểu tham dự Hội thảo chụp ảnh lưu niệm
 Th.S: Lê Việt Hùng - Trung tâm GDTX tỉnh
Hôm nay:
976
Hôm qua:
628
Tuần này:
2201
Tháng này:
13491
Tất cả:
747701