Đăng lúc: 15:31:21 17/01/2018 (GMT+7)

Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động tại Huyện Thọ Xuân

Để thực hiện tốt mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của tỉnh và từng địa phương, cấp ủy chính quyền các cấp đã chỉ đạo quyết liệt với nhiều hình thức đa dạng, phong phú trong đó với việc xuất khẩu lao động được cho là một hướng đi thích hợp, đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng và mục tiêu tăng trưởng kinh tế cho từng cá nhân, từng gia đình, góp phần cho dân giàu, nước mạnh xã hội công bằng, văn minh.
Thực hiện quyết định số 71/2009/QĐ-TTG của Thủ Tướng chính phủ về Đề án Hỗ trợ các huyện nghèo đẩy mạnh xuất khẩu lao động góp phần giảm nghèo bền vững giai đoạn 2009-2020. Trong những năm qua, các cấp các ngành tỉnh Thanh Hóa coi việc xuât khẩu lao động là một lĩnh vực kinh tế cần được quan tâm chú trọng. Vì vậy, nhiều chương trình hành động và chính sách hỗ trợ đã không ngừng nỗ lực đẩy mạnh tuyên truyền, vận động lao động đi xuất khẩu tại các địa phương trong tỉnh.
Ngày 09/01/2018, Trung tâm GDTX tỉnh phối hợp với UBND huyện Thọ Xuân, UBND xã Xuân Yên và xã Phú Yên, cùng với Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội tổ chức Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động, thực tập sinh kỹ năng và chương trình du học hệ vừa học vừa làm tại các thị trường Nhật Bản. Hội nghị được tổ chức tại UBND xã Xuân Yên, Huyện Thọ Xuân.
1.1.JPG
 1.JPG
Toàn cảnh hội nghị
Tham dự Hội nghị có Ông Lê viết Minh – Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội Huyện Thọ Xuân; Ông Trịnh Ngọc Hà – Chủ tịch UBND xã Xuân Yên; Ông Vũ Đình Nam – Bí thư xã Xuân Yên và Đại diện các tổ chức chính trị; 16 cán bộ chính sách của 16 xã thuộc Huyện Thọ Xuân; hơn 40 các đồng chí Trưởng Thôn tham dự và sự góp mặt của gần 100 người lao động của 2 xã Xuân Yên và Xuân Phú. Về phía Trung tâm GDTX tỉnh có Bà Đỗ Thị Sen – Trưởng phòng Ngoại ngữ - Tin học; Bà Nguyễn Thị Duyên – Phó trưởng phòng NN-TH và cùng các cán bộ, chuyên viên tư vấn tham dự.
2.JPG
Bà Đỗ Thị Sen – Trưởng phòng Ngoại ngữ - Tin học, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa phát biểu ý kiến.
Khai mạc Hội nghị, đại diện Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa, Bà Đỗ Thị Sen – Trưởng phòng Ngoại ngữ - Tin học phát biểu ý kiến và cam kết Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa sẽ thông tin chính xác về các vấn đề liên quan đến những đơn hàng, thủ tục đúng quy trình và bảo đảm quyền lợi cho người lao động đi xuất khẩu lao động.
Về dự Hội nghị, đại diện UBND huyện Thọ Xuân, Ông Lê viết Minh – Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội Huyện Thọ Xuân đã phát biểu chỉ đạo hội nghị và thông báo chung về tình hình xuất khẩu lao động của Huện Thọ Xuân, đồng thời, đồng chí nhấn mạnh trong thời gian tới xuất khẩu lao động có thời hạn ở nước ngoài sẽ là một cơ hội lớn cho người dân huyện Thọ Xuân vươn lên phát triển kinh tế, giải quyết vấn đề thất nghiệp, thiếu việc làm, đảm bảo tình hình an ninh xã hội của huyện Thọ Xuân vươn lên làm giàu cho địa phương. 
3.JPG
Ông Lê viết Minh – Phó trưởng phòng Lao động thương binh xã hội Huyện Thọ Xuân phát biểu tại Hội nghị
Đại diện 2 xã Xuân Yên và Phú Yên, Ông Trịnh Ngọc Hà – Chủ tịch UBND xã Xuân Yên phát biểu. Đồng chí khẳng đỉnh: Nhu cầu đi xuất khẩu lao động của người dân 2 huyện Xuân Yên và Phú Yên là rất lớn và mong muốn của người lao động là lựa chọn được đơn vị có uy tín, chất lượng để hợp tác. Đồng chí cũng đề nghị Trung tâm GDTX tỉnh tư vấn, cung cấp những thông tin chính xác về hồ sơ, thủ tục, đơn hàng liên quan đến xuất khẩu lao động và đảm bảo các quyền lợi cho người đại phương đi lao động xuất khẩu. UBND Xã hứa sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người lao động trên đại bàn xã khi tham gia xuất khẩu lao động.
4.JPG 
Ông Trịnh Ngọc Hà – Chủ tịch UBND xã Xuân Yên, Huyện Thọ Xuân Phát biểu tại Hội nghị
Tại buổi tư vấn đồng chí Lê Hữu Tường – chuyên viên tư vấn của Trung tâm đã giới thiệu thông tin một số đơn hàng và hướng dẫn các quy trình làm thủ tục đến người lao động.
Tham dự Hội nghị, Ông Trương Xuân Tùng đại diện Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội đã gửi tới các đại biểu tham dự các thông tin liên quan đến vấn đề xuất khẩu lao động và lời những thắc mắc của người dân về các thông tin xuất khẩu lao động cũng như các chế độ chính sách cho người đi xuất khẩu lao động. 
 5.JPG
Ông Trương XuânTùng  – Công ty cổ phần đào tạo và phát triển công nghệ Hà Nội phát biểu tại Hội nghị
Hội nghị kết thúc thành công tốt đẹp.
Một số hình ảnh về Hội nghị
 1a.JPG
2a.JPG
3a.JPG
4a.JPG
5a.JPG
6a.JPG
7a.JPG
 
Nguyễn Thị Duyên - Trung tâm GDTX tỉnh
 
Hôm nay:
170
Hôm qua:
1095
Tuần này:
5423
Tháng này:
25415
Tất cả:
818983