Đăng lúc: 11:44:24 20/12/2018 (GMT+7)

Hội thảo xây dựng văn hóa Trung tâm năm 2018

Ngày 19/12/2018, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã phối hợp với các tổ chức đoàn thể trong đơn vị tổ chức Hội thảo xây dựng văn hóa Trung tâm lần thứ hai với chủ đề “Văn hóa phối hợp và chia sẻ trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa”.
Tham dự Hội thảo, về phía Hội CGC tỉnh có đ/c Nguyễn Hữu Lợi, Chủ tịch Hội. Về phía các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT có các đ/c là Chủ tịch Công đoàn các trường THPT địa bàn Thành phố. Về phía Trung tâm có toàn thể CBGV, NV và NLĐ và các đ/c nguyên là giáo viên của Trung tâm mới về nghỉ BHXH tham dự đông đủ.
  TC1.jpg
TC.jpg
Toàn cảnh buổi Hội thảo
Mục đích của Hội thảo: tạo cơ sở pháp lí và khoa học trong việc xây dựng môi trường văn hóa sư phạm tiến tới hình thành môi trường văn hóa trong Trung  tâm GDTX tỉnh góp phần giáo dục lối sống văn hóa, văn minh chuẩn mực cơ bản để tạo nên một thương hiệu riêng cho đơn vị; tạo sự chuyển biến tích cực cả về ý thức và hành động cho đội ngũ CBGV, NV, NLĐ để nhằm mục đích đổi mới tư duy trên tinh thần tìm việc làm để có kinh phí hoạt động, đa dạng hóa loại hình, phương thức, trình độ đào tạo và đơn vị liên kết đào tạo. Nâng cao nhận thức về vai trò và tinh thần gương mẫu trong tác phong của mỗi cán bộ viên chức trong môi trường làm việc của Trung tâm, góp phần đổi mới và  đảm bảo chất lượng làm việc của đơn vị; Nâng cao tinh thần trách nhiệm và văn hóa phối hợp trong quá trình thực thi nhiệm vụ của từng cá nhân và tập thể các phòng ban, các tổ chức đoàn thể của Trung tâm; Lắng nghe nguyện vọng của các cá nhân trong môi trường văn hóa sư  phạm, muốn được lắng nghe và trao đổi cùng nhau để đạt sự đồng thuận và phối hợp nhau cùng thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa nơi công sở …
Mục tiêu của Hội thảo: Thứ nhất, xác định hệ giá trị cốt lõi trong môi trường văn hóa sư phạm. Thú hai, xây dựng những chuẩn mực ứng xử và giao tiếp sư phạm cho các bên liên quan trong và ngoài Trung tâm. Thứ ba, xác định được những giải pháp khả thi trong xây dựng môi trường văn hóa sư phạm và thứ tư là, hình thành tác phong sống và làm việc trong môi trường văn hóa sư phạm nghĩa tình nhưng chuyên nghiệp và cuối cùng là, đạt được sự đồng thuận cao trong toàn đơn vị về xây dựng môi trường  văn hóa trong phối hợp, chia sẻ trách nhiệm trong quá trình thực thi nhiệm vụ tại Trung tâm.
Phát biểu khai mạc Hội thảo, Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bô, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Văn hóa Trung tâm có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình tổ chức và thực hiện công việc cũng như trong hoạt động của cán bộ công chức, viên chức. Việc xây dựng văn hóa trong phối hợp chia sẻ trách nhiệm khi thực hiện nhiệm vụ góp phần giúp cán bộ công chức, viên chức và người lao động nhận thức rõ ràng về chức trách, nhiệm vụ của mình để từ đó thực hiện nhiệm vụ tốt hơn. Xây dựng văn hóa trong phối hợp, chia sẻ trách nhiệm còn là yếu tố quan trọng để giúp cho hoạt động của các tổ chức đoàn thể trong đơn vị được thống nhất, thông suốt, hiệu lực, hiệu quả, phân công nhiệm vụ rõ ràng. Trong thực tế, Trung tâm GDTX tỉnh trong những năm qua đã đạt được nhiều thành tích nhất định tuy nhiên vẫn tồn tại những mặt hạn chế yếu kém nhất định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, trong việc phối hợp và chia sẻ trách nhiệm với các thành viên, tổ chức đoàn thể trong đơn vị nay cần phải khắc phục. Trên cơ sở các mục tiêu của năm học được ban hành trong Nghị quyết Hội nghị Cán bộ công chức, viên chức, người lao động năm học 2018 - 2019 có nội dung về xây dựng văn hóa Trung tâm. Đ/c cũng đề nghị các đại biểu và cán bộ tham dự tập trung trao đổi, chất vấn, thảo luận đặt câu hỏi để làm rõ các vấn đề có liên quan đến văn hóa Trung tâm hiện nay, góp phần xây dựng nội dung của Hội thảo này. 
Ong Thang.jpg
       Chủ tọa Hội thảo: Đ/c Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm
       Phát biểu tham dự Hội thảo, đ/c Nguyễn Hữu Lợi, CT Hội CGC tỉnh đánh giá cao những chia sẻ, kinh nghiệm, trao đổi của các đ/c tham gia Hội thảo, đồng thời trân trọng cảm ơn Trung tâm trong hợp tác nghiên cứu khoa học và phối hợp trong công tác của đơn vị với Hội KH tỉnh Thanh Hóa. Đ/c cũng mong muốn trong thời gian tới, nếu điều kiện cho phép, Trung tâm có thể xây dựng cẩm nang về văn hóa công vụ nơi công sở để chia sẻ rộng rãi và ngày càng phát huy hơn nữa trong văn hóa phối hợp, chia sẻ trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ tại Trung tâm.
 Ong Loi1.jpg
Đ/c Nguyễn Hữu Lợi, Chủ tịch Hội Giáo chức tỉnh Thanh Hóa phát biểu
Có tất cả 21 bài tham luận được chọn đăng trong Tài liệu Hội thảo là tiếng nói của các đoàn viên công đoàn, các tổ chức đoàn thể trong đơn vị với mong muốn xây dựng Trung tâm trở thành một đơn vị văn hóa mẫu mực, tiêu biểu, xứng đáng là lá cờ đầu trong khối GDTX trong toàn quốc.
Một số hình ảnh trong Hội thảo:
 DSC02976.JPG
Th.s Đào Thị Thủy - Bí thư Đoàn Thanh niên phát biểu tham luận với nội dung “Đoàn Thanh niên trong việc phối hợp tổ chức các hoạt động phong trào, góp phần nâng cao ý thức chia sẻ trách nhiệm tại Trung tâm”.
DSC02982.JPG 
Th.s Phạm Gia Hải - giáo viên phòng Bồi dưỡng tham gia Hội thảo với nội dung tham luận: “Nhận thức rõ về nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao - một yêu cầu cần thiết của CBGV, NV, NLĐ Trung tâm”.
 DSC02990.JPG
Th.s Vũ Thị Hằng - P.TP Tổ chức Hành chính tham luận nội dung: “Giải pháp nâng cao vai trò trách nhiệm của đội ngũ CBGV, NV, NLĐ ở Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa”.
DSC02996.JPG 
Th.s Lê Trọng Sơn - Giáo viên phòng QLĐT tham luận với nội dung: “Văn hóa ứng xử - một biểu hiện của văn hóa nhà trường”.
DSC02994.JPG 
Th.s Đỗ Thị Sen - Trưởng phòng Ngoại ngữ - Tin học với bài tham luận nội dung: “Trách nhiệm và sự chia sẻ trách nhiệm - bài học cho cuộc sống từ công việc”.
DSC03002.JPG 
Th.s Phạm Thị Hồng Thanh - P.TP Bồi dưỡng phát biểu tham luận: “Tuân thủ nguyên tắc phối hợp là yếu tố quan trọng tạo nên hiệu quả trong công việc”.
DSC03005.JPG 
Đ/c Trương Thị Hiền - Giáo viên phòng QLĐT với nội dung tham luận: “Xây dựng mối quan hệ ứng xử tốt đẹp giữa giáo viên và học viên góp phần xây dựng văn hóa Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa”.
 DSC03008.JPG
Th.s Lê Thị Thu Ngọc với nội dung tham luận: “Thực hiện hiệu quả nhiệm vụ tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa”.
Ban Tổ chức Hội thảo trân trọng cảm ơn tác giả các báo cáo tham luận, tất cả Quý vị đại biểu đã dành nhiều trí tuệ, tâm huyết chuẩn bị nội dung và dành trọn cả ngày để bàn thảo về “Văn hóa phối hợp và chia sẻ trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ”; hiếm có hội nghị, hội thảo nào mà hầu như tất cả các đại biểu đến tham dự nghiêm túc từ lúc khai mạc đến khi bế mạc như hội thảo lần này.
Buổi Hội thảo đã khép lại nhưng dư âm của ngày làm việc hiệu quả vẫn còn mãi trong lòng mỗi người tham dự - đó là những ấn tượng sâu sắc về tinh thần trách nhiệm và văn hoá sẻ chia, phối hợp trong hoạt động … tất cả những điều đó sẽ tạo bước chuyển mình mạnh mẽ trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ Trung tâm để đổi mới tư duy trong làm việc trên tinh thần sáng tạo, tự tin và trách nhiệm, tâm huyết để góp phần khẳng định thương hiệu và uy tín của Trung tâm trong hệ thống các Trung tâm GDTX trong toàn quốc! …
 
Thạc sỹ: Vũ Thị Hằng - PTP TCHC, Trung tâm GDTX tỉnh
 
Hôm nay:
236
Hôm qua:
418
Tuần này:
236
Tháng này:
8527
Tất cả:
1025225