Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm tại Trung tâm GDTX

Đăng lúc: 09:16:52 20/07/2020 (GMT+7)

Đảng bộ Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị sơ kết công tác đảng 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và học tập quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết

      Ngày 14 tháng 7 năm 2020, thực hiện kế hoạch của Đảng ủy, Đảng bộ Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 và học tập, quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết số 51, số 55 NQ/TW của Bộ chính trị, các chỉ thị, kết luận , thông báo của ban Bí thư(khóa XII) và nghị quyết số 16 NQ/TW của BTV tỉnh ủy về thực hiện chiến lược bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
      Đồng chí Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đầy đủ các đồng chí Đảng ủy viên, trưởng các tổ chức đoàn thể và Đảng viên trong Đảng bộ.
a.jpg
 Đồng chí Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bộ,GĐ Trung tâm khai mạc hội nghị
       Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đào Phan Thắng nhấn mạnh, trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình dịch bệnh Covid-19 gây ảnh hưởng lớn đến nhiều mặt của đời sống, xã hội, theo đó, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương nói chung và ngành Giáo dục nói riêng tập trung triển khai một số giải pháp cấp bách trong bối cảnh chung nhằm phòng chống sự lây lan của dịch bệnh và thích ứng với tình hình mới, vì thế 6 tháng đầu năm là thời điểm khó khăn của toàn ngành khi mà học sinh các cấp phải nghỉ học, các hoạt động sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp bị đình trệ hoặc chậm phát triển. Trung tâm GDTX tỉnh dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy Trung tâm đã duy trì được các hoạt động trong bối cảnh đặc biệt này.
      Mặc dù dịch bệnh diễn biến có nhiều phức tạp, có giai đoạn phải giãn cách xã hội, cán bộ Đảng viên phải làm việc tại nhà, song các chi bộ đã có nhiều nỗ lực, có nhiều cách làm hay, sáng tạo, đặc biệt là việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc và làm việc trực tuyến trong thời gian giãn cách xã hội, mang lại hiệu quả cao. Qua thống kê, chưa có nhiệm vụ nào bị trễ hạn so với quy định, chất lượng công việc khá tốt, hoàn thành ở mức cao các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra.
      Bí thư Đảng bộ đề nghị các đồng chí Đảng viên tham dự Hội nghị tập trung thảo luận, đánh giá kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, rút kinh nghiệm đối với những hạn chế, tồn tại, chỉ rõ nguyên nhân để khắc phục nhằm thực hiện tốt nhất nhiệm vụ được giao trong 6 tháng cuối năm 2020.
      Thay mặt Đảng ủy Trung tâm, đồng chí Hoàng Văn Tuân - Đảng ủy viên, phụ trách công tác tuyên giáo đã trình bày dự thảo báo cáo công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm của Đảng bộ Trung tâm. 
 b.jpg
Đồng chí Hoàng Văn Tuân - Đảng ủy viên, phụ trách công tác tuyên giáo trình bày dự thảo báo cáo công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. 
      Báo cáo đã đánh giá được những mặt nổi bật, tích cực trong việc thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể đó là:
      Đảng bộ Trung tâm đã quán triệt đầy đủ, thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết, thông báo của Đảng cấp trên đến từng Đảng viên.
     Phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các chi bộ, Đại hội Đảng Trung tâm theo đúng kế hoạch, đảm bảo các quy định theo chỉ thị 35 của Ban Bí thư TW Đảng.
      Phát động phong trào thi đua sâu rộng đến từng chi bộ, từng Đảng viên lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp.
      Với tinh thần chủ động, tích cực, không trông chờ, ỷ lại, luôn đi trước, đón đầu trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị, toàn Đảng bộ đã tập trung thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ trong đó có nhiệm vụ phòng chống sự lây lan của dịch bệnh trong bối cảnh phải giãn cách xã hội, chống dịch như chống giặc nhưng Trung tâm vẫn duy trì và thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm đó là: 
      Rà soát, chuẩn bị các điều kiện cho việc tập trung, khai giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho CB QLGD, cập nhật kiến thức; xây dựng đề án bồi dưỡng thường xuyên cho Cán bộ quản lý giáo dục các cấp học…
      Công tác liên kết đào tạo 6 tháng đầu năm cũng đạt được những kết quả khả quan, khai thác nguồn tuyển sinh được hơn 300 học viên các lớp LKĐT trình độ Đại học và 250 học viên lớp chuyên viên, chuyên viên chính.
      Duy trì tốt việc tổ chức thi cấp chứng chỉ ứng dụng CNTT theo thông tư 03/2014 với tổng số 2.267 lượt người dự thi; Công tác hành chính quản trị được duy trì thường xuyên, liên tục, phục vụ tốt cho các hoạt động đang diễn ra tại trung tâm.
      Các tổ chức đoàn thể trong trung tâm như Công đoàn, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh, Hội khuyến học Trung tâm qua 6 tháng đầu năm hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, bám sát kế hoạch đề ra, thực hiện có hiệu quả các chương trình, hành động của tổ chức …
      Đó là những mặt mạnh, những kết quả nổi bật của toàn Đảng bộ Trung tâm đã đạt được qua 6 tháng đầu năm. Có được kết quả đó là nhờ tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực cố gắng của tất cả các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ, hơn hết là sự chỉ đạo, định hướng quyết liệt, sát đúng của Đảng ủy, Ban giám đốc Trung tâm. 
      Về phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020, dự thảo báo cáo của Đảng ủy Trung tân  đã nhấn mạnh: toàn Đảng bộ quyết tâm khắc phục những hạn chế, yếu kém phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu nhiệm vụ năm 2020, tập trung thực hiện tốt 5 nhóm nhiệm vụ chủ yếu sau:
     Một là: Tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban chấp hành Đảng bộ, các Chi bộ về công tác giáo dục chính trị tư tưởng đối với cán bộ đảng viên, nhân viên và người lao động Trung tâm; Tiếp tục chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 03-CT/TƯ, ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” phải gắn với nhiệm vụ xây dựng chỉnh đốn Đảng với những việc làm thiết thực, cụ thể gắn liền với tình hình, yêu cầu và nhiệm vụ của Trung tâm là thực hiện quy định những điều Đảng viên không được làm, các quy định về đạo đức nhà giáo và những quy định tại nội quy, quy chế Trung tâm, 5 tiêu chuẩn đạo đức của cán bộ, đảng viên và nội quy từng phòng đối với cán bộ, đảng viên trong Trung tâm.
     Hai là: Tiếp tục đổi mới công tác cán bộ, xác định tiêu chuẩn cán bộ, đánh giá quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, sử dụng cán bộ ở Trung tâm hợp lý, sát với năng lực, sở trường và nhu cầu đòi hỏi của công việc. Công tác cán bộ được tiến hành công khai, dân chủ, đúng quy định, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao trong toàn Trung tâm. Thường xuyên tổ chức học tập nâng cao trình độ về mọi mặt cho cán bộ, đảng viên, nhất là hoạt động chuyên môn nghiệp vụ. Khuyến khích tinh thần tự học, tự nghiên cứu để nâng cao năng lực thực tiễn, áp dụng sáng tạo các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào hoạt động chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của ngành, của Trung tâm cũng như từng cán bộ, đảng viên.
     Ba là: Đề cao tinh thần trách nhiệm, rèn luyện phẩm chất năng lực và bản lĩnh chính trị cho từng cán bộ, đảng viên. Chú trọng giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên; đổi mới phương thức trong việc quán triệt, học tập các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thường xuyên bám sát thực tiễn ở cơ sở, tuyên truyền các sự kiện chính trị lớn của đất nước, của tỉnh, của ngành gắn với nhiệm vụ của Trung tâm GDTX tỉnh, góp phần nâng cao nhận thức và sự đoàn kết thống nhất cao trong Trung tâm.
     Bốn là: Lãnh đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn của từng phòng; chỉ đạo việc thành lập, chia tách phòng chức năng (phòng Tuyển sinh và hợp tác quốc tế); lãnh đạo các tổ chức đoàn thể hoạt động theo đúng tôn chỉ, mục đích, chất lượng và hiệu quả; không ngừng nâng cao chất lượng, cải thiện điều kiện làm việc và đời sống vật chất, tinh thần cho mọi cán bộ, đảng viên và người lao động trong Trung tâm.
      Năm là: Duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ sinh hoạt chi bộ, BCH đảng bộ theo quy chế, quy định của điều lệ Đảng; đổi mới nội dung và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt BCH đảng bộ (nhất là sinh hoạt chuyên đề); tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy và Ủy ban kiểm tra Đảng ủy, tập trung chỉ đạo và tổ chức tốt các phong trào thi đua trong Trung tâm theo chủ đề, chủ điểm và các ngày kỷ niệm lớn của đất nước trong năm.
      Tiếp theo báo cáo sơ kết, hội nghị được nghe đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Trung tâm quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết số 51, số 55 NQ/TW của Bộ chính trị, các chỉ thị, kết luận , thông báo của ban bí thư (khóa XII) và nghị quyết số 16 NQ/TW của BTV tỉnh về thực hiện bảo vệ an ninh quốc gia trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Các đồng chí Đảng viên trong toán Đảng bộ đã tập trung lắng nghe, tiếp thu và thảo luận đóng góp hoàn thiện báo cáo sơ kết của Đảng ủy Trung tâm.
  c.jpg
Đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư Đảng ủy, phó Giám đốc Trung tâm quán triệt, triển khai thực hiện nghị quyết
      Phát biểu kết luận Hội nghị, Đồng chí Đào Phan Thắng - bí thư Đảng ủy đánh giá cao công tác chuẩn bị của văn phòng Đảng ủy trong việc chuẩn bị dự thảo báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm, chuẩn bị đầy đủ các số liệu, minh chứng; đồng chí cũng tổng hợp các ý kiến thảo luận đóng góp cho bản sơ kết 6 tháng đầu năm và kế hoạch 6 tháng cuối năm của Đảng bộ Trung tâm. Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh những nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách toàn Đảng bộ tập trung thực hiện trong thời gian tới: Thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách do sở Giáo dục và đào tạo giao cho Trung tâm; hoàn thiện các đề án Giáo dục kỹ năng sống, chương trình dạy và hướng dẫn thực hành an toàn giao thông trong trường học, đề án bồi dưỡng thường xuyên cho cán bộ quản lý giáo dục các cấp, đề án thi cấp chứng chỉ ngoại ngữ…; rà soát và củng cố tổ chức bộ máy trung tâm.”
      Bí thư Đảng ủy, giám đốc Trung tâm mong rằng, các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020 của Đảng bộ Trung tâm sẽ được các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ nỗ lực cố gắng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc với tinh thần trách nhiệm cao.
                                           
                                                                       Th.sĩ  Trịnh Thị Mai - PTP QLĐT