Đăng lúc: 22:27:52 19/11/2018 (GMT+7)

Giao lưu tọa đàm kỷ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018) tại Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa

Dân tộc ta có truyền thống “Tôn sư trọng đạo”, nét đẹp ấy đã được biết bao thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển.
Từ xưa, ca dao đã có câu:
Muốn sang thì bắc cầu Kiều
    Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy
Được coi trọng như vậy bởi hình ảnh người thầy luôn tượng trưng cho những điều chuẩn mực, đạo lí và còn có sứ mệnh cao quí là truyền đạt những điều tốt đẹp đó cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò, giúp họ trở nên những người có học vấn, nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời …
Nhà giáo được xem là “kĩ sư tâm hồn”. Ngày nay, có biết bao nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và hàng triệu thầy cô khác - những người đang mang tâm huyết, trí tuệ, không quản khó khăn gian khổ cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Những người thầy ấy luôn luôn được coi trọng và việc tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lí, thành tình cảm tự nhiên trong mỗi chúng ta.
Mỗi năm, khi chứng kiến không khí sôi động của ngày 20/11 - là ngày của ân tình, đội ngũ thầy cô giáo của Trung tâm GDTX tỉnh đã được đón nhận tình cảm của toàn xã hội làm quên đi bao mệt mỏi của những bộn bề công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày. Hiện, đội ngũ CBGV, NV và NLĐ như chúng tôi ở Trung tâm đang sống và làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, với điều kiện làm việc được trang bị đầy đủ nhưng  cũng có rất nhiều thách thức đang đặt ra cho mọi người như: vấn đề đổi mới căn bản giáo dục thường xuyên, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong hội nhập, đa dạng hóa các ngành nghề, mở lớp đào tạo theo nhu cầu và đáp ứng yêu cầu của xã hội … Hơn ai hết, chúng tôi ý thức được trách nhiệm của mình phải luôn bồi dưỡng tri thức, làm chủ công nghệ, khắc phục những khó khăn bằng sức lực, trí tuệ và lòng yêu nghề. Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải vừa có bản lĩnh chính trị vững vàng, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quí, vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, về nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp.
Để tôn vinh và tri ân tới thầy cô giáo, sáng ngày 16/11/2018, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức giao lưu, tọa đàm nhân dịp kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Tới dự buổi lễ có các đồng chí trong BCH Hội CGC tỉnh Thanh Hóa, các đồng chí là chuyên viên Sở GD&ĐT. Về phía Trung tâm có toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, người lao động và các đồng chí nguyên là cán bộ, giáo viên của Trung tâm mới về nghỉ BHXH trong năm 2018. Đặc biệt, trong buổi lễ còn có gần 200 học viên là cán bộ quản lí đang theo học các lớp cập nhật kiến thức cho đội ngũ CBQL các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong toàn tỉnh.
 1.jpg
Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn kỉ niệm
Tại buổi lễ, Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm đọc diễn văn ôn lại truyền thống, ý nghĩa ngày Nhà giáo Việt Nam cũng như gửi lời chúc đến tất cả các thầy giáo, cô giáo, nhân viên của Trung tâm cùng học viên là đội ngũ CBQL các trường học trong tỉnh - những người đang vượt qua nhiều khó khăn để đóng góp cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển. Thay mặt cho toàn thể CBGV, NV của đơn vị, Nhà giáo Đào Phan Thắng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo Sở GD&ĐT, Hội CGC tỉnh, các học viên đang theo học tại Trung tâm đã quan tâm tạo điều kiện động viên chúc mừng và ủng hộ Trung tâm trong thời gian qua. Đồng chí cũng khẳng định sẽ tiếp tục xây dựng Trung tâm trở thành một cơ sở giáo dục thường xuyên có tín nổi bật hàng đầu trong khối GDTX cả nước, chất lượng xứng đáng với vị thế của ngành Giáo dục tỉnh Thanh.
        Đồng chí Giám đốc cũng bày tỏ, sau nhiều năm đi vào hoạt động, dù còn gặp nhiều khó khăn thách thức về ngân sách, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực và trang thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập song với tinh thần đoàn kết, trách nhiệm cao, đầy tâm huyết của đội ngũ các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên của Trung tâm, với sự quan tâm chỉ đạo tạo điều kiện của lãnh đạo các ban ngành trong tỉnh, Trung tâm ngày nay đã phát triển mạnh mẽ đáp ứng nhu cầu xã hội phù hợp với lĩnh vực hoạt động của ngành GDTX. Chất lượng đào tạo và liên kết đào tạo qua từng năm đang từng bước được nâng lên và dành được sự quan tâm của toàn xã hội.
 2.jpg
Học viên phát biểu tri ân trong lễ kỉ niệm
Thay mặt cho học viên các lớp CBQL giáo dục đang theo học tại Trung tâm, học viên Phạm Thị Thanh Hà, lớp Bồi dưỡng CBQL trường THCS đã trân trọng gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến đội ngũ thầy, cô giáo và lãnh đạo của Trung tâm đã truyền đạt cho gần 200 học viên những nội dung bổ ích, thiết thực về công tác quản lí giáo dục trong các nhà trường phổ thông. 
       Nhân ngày 20/11,  xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo những lời chúc tốt đẹp, những bó hoa tươi thắm nhất! Hướng về các thầy, cô với tấm lòng biết ơn và lớp lớp những học trò đã, đang và sẽ luôn khắc ghi trong lòng đạo lí: Uống nước nhớ nguồn; tôn sư trọng đạo:
“Người thầy vẫn lặng lẽ đi về chốn xưa
                        Từng ngày giọt mồ hôi rơi đầy trang giấy
                        Để em đến bến bờ ước mơ
                        Giờ năm tháng sông dài gió mưa
                        Cành hoa trắng vẫn lung linh trong hồn xưa”
(Người thầy - Nhất Huy)
        Giống như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng cũng đã từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quí nhất trong các nghề cao quí, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời” … Ngày NGVN 20/11 cũng chính là cơ hội để chúng ta nghĩ sâu hơn về những công ơn thầm lặng ấy vì thầy cô là nguồn cảm hứng, là người dẫn đường chỉ lối cho chúng ta đến với bao ước mơ và thành công trong cuộc sống …
        Sau đây là một số hình ảnh trong Lễ kỉ niệm:
  3.jpg
4.jpg
5.jpg
6.jpg
Vũ Thị Hằng - Phòng TCHC
 
 
 
 
 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)
Hôm nay:
148
Hôm qua:
1328
Tuần này:
148
Tháng này:
29780
Tất cả:
1012630