Đăng lúc: 08:55:19 10/09/2019 (GMT+7)

Đoàn thanh niên CSHCM Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh

Th.s Đào Thị Thủy – Bí thư Đoàn TN
Trong không khí vui vẻ, phấn khởi của cả nước chào mừng lễ kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc Khánh 02/9; kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; kỷ niệm 50 năm ngày mất của Bác, tuổi trẻ Trung tâm GDTX tỉnh ra sức thi đua học tập, rèn luyện, phấn đấu để tiếp bước trên con đường xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển bền vững.
  Trước lúc đi xa, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn kỹ càng mọi việc đối với Đảng, với nhân dân, trong đó Bác dành một phần nói về Đoàn viên thanh niên và vai trò của thanh niên trong mọi thời đại. Bác căn dặn rằng: “bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ - những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”. Điều này đã phần nào thể hiện sự quan tâm sâu sắc, tình cảm quý báu của Người dành cho thế hệ trẻ, những chủ nhân tương lai của đất nước.
       Năm 1946, trong một bức thư gửi cho các cháu thiếu niên, nhi đồng Bác viết: “Một năm khởi đầu bằng mùa xuân. Một đời khởi đầu bằng tuổi trẻ. Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội”. Vì vậy Người luôn coi sự trưởng thành của tuổi trẻ là thành công của Đảng, là thắng lợi của sự nghiệp cách mạng, là sự phồn vinh của xã hội. Trải qua 50 năm thực hiện Di chúc của Bác, lớp lớp thế hệ đoàn viên thanh niên luôn khắc sâu lời dạy của Người, tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của thế hệ cha anh đi trước; tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; có ý chí lập thân, lập nghiệp để trở thành những người vừa “hồng”, vừa “chuyên”.
       Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Trung tâm GDTX tỉnh luôn bồi đắp lý tưởng cách mạng, nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, luôn thể hiện tinh thần xung kích trên tất cả các lĩnh vực. Nếu như thanh niên trong thời kỳ kháng chiến luôn nêu cao tinh thần “ba sẵn sàng”, “ba đảm đang”, “năm xung kích” thì thanh niên trong thời kỳ CNH- HĐH ngày nay luôn thể hiện xung kích ở phong trào “ba trách nhiệm”,  “sáng tạo trẻ”, phong trào “thanh niên lập thân, lập nghiệp”. Đặc biệt chi đoàn Trung tâm đã kêu gọi mỗi đoàn viên thanh niên tích cực chủ động trong thực hiện “năm tốt” (nghiên cứu tốt, tham mưu tốt, dạy - học tốt, tư vấn tốt, phục vụ tốt). Có nhiều đoàn viên tham gia biên soạn tài liệu, thẩm định, giảng dạy các chương trình bồi dưỡng nghiệp vụ cho Tổ trưởng chuyên môn, đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp ở các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh, tham gia giảng dạy các lớp Bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBQLGD và tham gia viết tin bài có chất lượng trên Website của Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh Thanh Hoá.
       Bên cạnh đó, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho ĐVTN về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nội dung Di chúc, học tập tư tưởng, tâm nguyện của Người để lại trong Di chúc được lồng ghép vào các buổi sinh hoạt của chi đoàn, để từ đó mỗi đoàn viên thanh niên vận dụng sáng tạo vào điều kiện công tác, trong cuộc sống, trong sinh hoạt hàng ngày nhằm thực hiện và khắc sâu hơn lời dạy của Bác. 
       Để góp phần xây dựng đội ngũ cán bộ trẻ vừa ”hồng”, vừa “chuyên” theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ Trung tâm GDTX tỉnh đã ra sức học tập, nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách để học tập, rèn luyện và trưởng thành, có đủ bản lĩnh để dù ở bất cứ hoàn cảnh nào, dù ở bất cứ công việc gì, dù khó đến mấy cũng phải luôn cống hiến, sẵn sàng đảm nhận, nguyện mãi noi theo gương Bác, làm theo lời Bác, đi theo con đường mà Bác và Đảng ta đã lựa chọn. Chi đoàn đã chủ động phối hợp với các phòng chuyên môn, các tổ chức đoàn thể chính trị trong đơn vị thực hiện các nhiệm vụ chung và hưởng ứng các phong trào thi đua, các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, thực hiện tốt công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng là con em cán bộ, viên chức, người lao động, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.
       Chi đoàn cũng đã hướng dẫn đoàn viên đăng ký học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo hướng thiết thực, không hình thức, qua loa, đại khái. Căn cứ vào nội dung đăng ký của mỗi đoàn viên, hàng tháng chi đoàn cũng đã rà soát việc thực hiện và mức độ thực hiện của từng đoàn viên, là căn cứ để xếp loại đoàn viên theo 2 mức (thực hiện tốt và chưa thực hiện tốt). Qua đó nhân rộng, biểu dương những cá nhân có cách làm hay, hiệu quả tốt, đồng thời góp ý, động viên những đoàn viên làm chưa tốt để cùng nhau tiến bộ.
       Nhằm phát huy truyền thống kiên cường, bất khuất của cha anh đi trước, tuổi trẻ Trung tâm luôn thực hiện lời dạy trong Di chúc của Bác, luôn phát huy tinh thần xung kích với phương châm thực hiện “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, cùng với sự lãnh chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ Trung tâm, của BTV Đoàn khối các cơ quan tỉnh, tuổi trẻ Trung tâm nguyện sẽ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện phấn đấu, đoàn kết, nhất trí nhiều hơn nữa để xứng đáng là cánh tay phải đắc lực, đội hậu bị đáng tin cậy của Đảng, là nòng cốt trong các phong trào xung kích tại đơn vị.
Thanh Hoá, tháng 9/2019
 
Hôm nay:
1438
Hôm qua:
1613
Tuần này:
12262
Tháng này:
75416
Tất cả:
2118158