Đăng lúc: 17:13:30 04/12/2018 (GMT+7)

Cảm tưởng cá nhân học viên lớp bồi dưỡng nghiệp vụ quản lí giáo dục đợt II năm 2018

 Học viên:   Nguyễn Thị Hoàn - Hiệu trưởng trường tiểu học Hoằng Vinh – Hằng Hóa
         Kính thưa các quí vị đại biểu!
         Kính thưa các thầy giáo, cô giáo!
         Thưa toàn thể các anh chị em học viên thân mến!
       Trong không khí trang trọng của buổi tổng kết hôm nay, em vô cùng vinh dự được thay mặt cho toàn thể anh chị em học viên của 3 lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ quản lý giáo dục cho CBQL trường  Mầm non, Tiểu học và THCS có đôi lời phát biểu cảm tưởng.
       Lời đầu tiên, cho phép em được gửi tới các quý vị đại biểu, Ban giám đốc trung tâm, các thầy giáo, cô giáo và các bạn học viên lời kính chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất, chúc buổi tổng kết khóa học thành công tốt đẹp!
       Mới hôm nào chúng em tập trung về đây để làm thủ tục nhập học, thấm thoắt đã 1 tháng trôi qua và  giờ đây đã đến ngày tổng kết, đến giờ chia tay. Thời gian một tháng thật ngắn ngủi! có người chưa kịp nhớ hết tên nhau, nhưng khoảng thời gian đó đã để lại trong mỗi chúng em nhiều điều bổ ích, lý thú và những kỷ niệm đẹp của một khóa học!
       Trở lại với Trung tâm sau hơn 5 năm xa cách, chúng em không khỏi bồi hồi xúc động khi được gặp lại thầy cô giáo cũ, có người đã nghỉ hưu, có người chuyển sang các lĩnh vực công tác khác, nhưng vẫn còn đó rất nhiều thầy cô luôn là hình mẫu cho các học viên học tập, noi theo. Bên cạnh đó cũng có nhiều thầy cô giáo trẻ đầy tự tin, giàu năng lực, năng động, nhiệt tình và rất yêu nghề, đây là điều vô cùng quý giá, đáng trân trọng và tự hào. Hơn nữa khi nhìn thấy cảnh quan khuôn viên, cơ sở hạ tầng của Trung tâm ngày càng khang trang, các loại hình đào tạo ngày càng đa dạng phong phú cho thấy sự năng động, một sức sống mới và sự phát triển mạnh mẽ của trung tâm, xứng đáng là cơ sở tin cậy đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà. 
       Qua một tháng được học các chuyên đề mà các thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy, chỉ bảo về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng quản lí của người CBQL nhà trường trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, quả thật đó là những bài học vô cùng thiết thực và bổ ích cho mỗi học viên chúng em.          
       Mặc dù, còn có những nội dung chưa thực sự thỏa mãn sự kỳ vọng của một số anh chị em học viên nhưng điều đọng lại đó là sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Sở GD&ĐT, lãnh đạoTrung tâm, của các phòng ban, đặc biệt là phòng Bồi dưỡng nâng cao trình độ, sự sâu sát của  các thầy cô phụ trách các chuyên đề, các thầy cô giáo chủ nhiệm lớp... Những buổi trao đổi sôi nổi, lên lớp hăng say nhiệt tình của các thầy cô giáo trẻ, những gợi mở, định hướng, những câu chuyện về đời, về nghề, về Quản lí giáo dục, Quản lí nhà trường đầy dí dỏm, thú vị và cả những tiếng hát, những vần thơ cất lên từ tận cùng cảm xúc đã làm vơi đi nỗi khó khăn, vất vả, của các học viên vừa phải công tác, vừa học tập. Đặc biệt là trong khoảng thời gian cao điểm, các nhà trường với rất nhiều hoạt động chào mừng nhà giáo Việt Nam 20-11 đòi hỏi chúng em- những học viên của Trung tâm phải nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ. Sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, của các thầy cô giáo đã truyền thêm cho chúng em ngọn lửa nhiệt thành, giúp chúng em hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và công tác quản lí tại nhà trường. 
       Một điều đặc biệt nữa mà chúng ta không thể quên, đó là chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa và cảm xúc khi có dịp về với ngành Giáo dục Thành phố Đà Nẵng, cảm nhận được sự bứt phá đi lên mạnh mẽ, học được những bài học quí giá, những kinh nghiệm hay của tỉnh bạn. 
       Chúng em không thể quên buổi giao lưu tọa đàm kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11-2018 của Trung tâm GDTX Tỉnh. Lãnh đạo trung tâm đã tạo điều kiện cho chúng em, những học viên được gặp lại các Thầy Cô giáo cũ, tay bắt mặt mừng xúc động đến khó tả, những kỉ niệm lại ùa về. Ôi tất cả thấy thân thương và thực sự ấm lòng. Còn nữa, ngạc nhiên hơn những giai điệu cất lên rất ngọt ngào và đầm ấm từ chính các thầy cô giáo hàng ngày lên lớp bên chúng em, và  những vũ điệu ngọt ngào,hiện đại; những điệu múa uyển chuyển làm tất cả những học viên chúng em có cảm giác như vừa được tới một thế giới lung linh, huyền ảo đầy sắc màu, một cảm xúc ngưỡng mộ, tự hào …Còn nhiều lắm những kỉ niệm khó quên. Với chúng em, tất cả đều là những bài học quản lí sinh động, đầy ý nghĩa.
       Các anh chị em lớp bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ QLGD cho CBQL trường MN, TH, THCS Thanh Hóa năm 2018 thân mến! Những tháng ngày bên nhau còn đọng lại trong chúng ta nhiều kỷ niệm vui tươi về tình thầy trò, tình bạn, tình đồng nghiệp. Chúng ta tự hào là những người con của quê hương xứ Thanh, có cùng chung mục đích, cùng chung lý tưởng vì sự nghiệp trồng người trên quê hương Thanh Hóa, tôi tin chắc rằng chúng ta sẽ có nhiều cơ hội gặp gỡ, cộng tác, chia sẻ. Mong rằng chúng ta sẽ luôn nhớ về nhau với những gì tốt đẹp nhất, hãy thường xuyên giữ liên lạc và chia sẻ buồn vui để chúng ta chắt chiu được nhiều hơn niềm hạnh phúc, để cuộc sống của mỗi chúng ta thêm phong phú tươi đẹp hơn!
       Sau khóa học này, trở về với các nhà trường, về với công việc thường nhật của mình, với những gì đã được tiếp thu trong khóa học, chúng em tin tưởng sẽ vận dụng sáng tạo, có hiệu quả vào công tác quản lý nhà trường, đổi mới phong cách quản lý, phương pháp lãnh đạo, xây dựng thương hiệu các nhà trường, thích ứng với công cuộc đổi mới. Đó chính là lời tri ân sâu sắc chúng em muốn dành tặng các thầy cô giáo -  người truyền cho chúng em thêm lửa nhiệt tình, chắp cánh thêm cho chúng em thành công trên con đường phía trước.
       Một lần nữa, xin phép thay mặt cho toàn thể anh chị em học viên, chúng em xin được kính chúc các quí vị đại biểu, quí thầy cô giáo và các anh, chị, em  học viên lời kính chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công! Chúc cho TTGDTX tỉnh Thanh Hóa ngày một phát triển!
       Xin trân trọng cảm ơn!    
Một số hình ảnh về buổi tổng kế
  2.jpg          
 Ban giám đốc Trung tâm tặng giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc 
1.jpg
Đại diện cán bộ lớp tặng hoa cho đại diện Sở GD&ĐT và lãnh đạo Trung tâm
Hôm nay:
808
Hôm qua:
946
Tuần này:
1754
Tháng này:
25159
Tất cả:
975768