Đăng lúc: 10:48:30 11/09/2017 (GMT+7)

Bế giảng lớp bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, tiểu học,THCS huyện Thạch Thành năm 2017

Sáng ngày 08/9/2017, Trung tâm GDTX tỉnh đã phối hợp với phòng GD&ĐT huyện Thạch Thành và Học viện QLGD Hà Nội, long trọng tổ chức Bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên lớp bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, Tiểu học, THCS – Năm 2017 tại Hội trường lớn của Trung tâm Chính trị huyện Thạch Thành.
Đến dự và chỉ đạo, có PGS.TS Phạm Quang Trình – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL; Nhà giáo Nguyễn Bá Huấn – Chuyên viên chính Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL Học viện QLGD Hà Nội. Về phía Sở GD&ĐT Thanh Hóa có Nhà giáo Lê Văn Hải – chuyên viên phòng Tổ chức cán bộ; Huyện Thạch Thành có đồng chí Bùi Minh Thông – huyện ủy  viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Đồng chí Nguyễn Văn Dĩnh – Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, cùng các đồng chí trưởng, phó các phòng ban trong huyện và các đồng chí chuyên viên của phòng GD&ĐT huyện. Trung tâm GDTX tỉnh, có Nhà giáo Trần Xuân Hùng - Phó Giám đốc Trung tâm cùng các đồng chí giáo viên tham gia giảng dạy đã đến tham dự buổi lễ.
1. TC.JPG
Toản cảnh buổi Lễ bế giảng
Khóa học được tổ chức trong 3 tháng, với 72 học viên là CBQL và giáo viên trong nguồn cán bộ quản lý của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện Thạch Thành; trong đó có 36 học viên trường Mầm non  (Có 06 học viên, đang là phó hiệu trưởng), 14 học viên trường Tiểu học và 22 học viên trường THCS. Đây là lực lượng nòng cốt trong quy hoạch lãnh đạo các nhà trường trong thời gian tới, được huyện tạo điều kiện cho tham gia lớp học này.
Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng của đội văn nghệ ngành giáo dục huyện Thạch Thành, Nhà giáo Nguyễn Bá Huấn – Chuyên viên chính Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL, đã trình bày báo cáo tổng kết khóa học. Báo cáo cụ thể, chi tiết nêu rõ những kết quả, những ưu nhược điểm của việc dạy – học từng chuyên đề trong toàn khóa học, tổng hợp ý kiến của học viên qua các chuyên đề, theo báo cáo đã chỉ ra rằng: Nội dung các chuyên đề rất phù hợp, sát với yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục hiện nay; phương pháp truyền thụ phù hợp đối tượng, thời lượng bố trí hợp lý, các điều kiện dạy học được đáp ứng tốt. Đặc biệt là học viên đã ghi nhận sự quan tâm; chỉ đạo sát sao của sở GD&ĐT, Huyện ủy, UBND huyện, phòng GD&ĐT huyện Thạch Thành, trung tâm GDTX tỉnh, giáo viên chủ nhiệm lớp, đối với việc tổ chức lớp, giảng dạy và quản lý lớp bồi dưỡng CBQL này.
Kết quả của lớp được Học viện QLGD đánh giá, đây là một lớp có kết quả cao nhất trong số các lớp đã và đang liên kết tại Học viện. 100% học viên hoàn thành khóa học và được xếp loại khá giỏi; trong đó có19 học viên được xếp loại giỏi (chiếm 26,4%); 12 học viên được Học viện QLGD khen thưởng (chiếm 16,7%); Căn cứ kết quả học tập của lớp, Học viện QLGD Hà Nội đã cấp giấy chứng chỉ hoàn thành khóa Bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, Tiểu học, THCS theo chương trình ban hành tại Quyết định số 382/QĐ - BGDĐT ngày 20 tháng 01 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT cho 100% học viên tham gia lớp học.
Trao Gk 1.jpg
PGS.TS Phạm Quang Trình trao giấy khen cho các học viên đạt thành tích xuất sắc
Buổi Lễ bế giảng và trao chứng chỉ cho học viên lớp bồi dưỡng CBQL huyện Thạch Thành đã được PGS.TS Phạm Quang Trình – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL Học viện QLGD Hà Nội, Đồng chí Bùi Minh Thông - Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện Thạch Thành, đồng chí Trần Xuân Hùng – Phó Giám đốc trung tâm GDTX tỉnh phát biểu ý kiến. Qua ý kiến của các đồng chí lãnh đạo phát biểu tại buổi lễ, đều thống nhất khẳng định, có được thành công của lớp học là nhờ sự hỗ trợ, sự chỉ đạo của phòng GD&ĐT, Huyện ủy, UBND huyện, sự phối hợp đồng bộ giữa phòng GD&ĐT huyện Thạch Thành, Trung tâm GDTX tỉnh và Học viện QLGD; sự nỗ lực cố gắng của tập thể học viên, sự tận tâm nhiệt tình của các thầy cô giáo, đặc biệt là khung chương trình ở các chuyên đề rất phù hợp đối với các yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay; phương pháp trình bày phù hợp đối tượng, thời lượng bố trí hợp lý, việc cải tiến nội dung, phương thức các hoạt động bổ trợ như: Đi thăm quan thực tế, giao lưu tại lớp, gặp gỡ với các CBQL đương nhiệm,…đã góp phần làm tăng hiệu quả, chất lượng đào tạo bồi dưỡng của khóa học này.
Các đại biểu cũng mong rằng, kết thúc khóa học này, anh chị em học viên cần phải phấn đấu nhiều hơn nữa, tích cực tham gia học tập, nghiên cứu, trao đổi kinh nghiệm về quản lý giáo dục, tự trang bị thêm những kiến thức cơ bản, những kỹ năng cần thiết cho công tác quản lý nhà trường, nâng cao chất lượng nghiệp vụ và chuẩn hóa đội ngũ CBQL đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện GD&ĐT trong giai đoạn hiện nay.
Ong Trinh'.jpg
PGS.TS Phạm Quang Trình phát biểu tại buổi lễ Bế giảng
Khép lại buổi Bế giảng là những lời tri ân đầy cảm động của đại diện học viên lớp Bồi dưỡng CBQL huyện Thạch Thành; anh Trịnh Hồng Sơn – lớp trưởng đã thay mặt lớp chia sẻ những cảm xúc nghẹn ngào và những lời biết ơn chân thành, sâu sắc nhất tới Học viện QLGD Hà Nội; Sở GD&ĐT Thanh Hóa; tới lãnh đạo của Trung tâm GDTX tỉnh, lãnh đạo huyện Thạch Thành đã tổ chức một lớp học tại huyện, tạo điều kiện tốt cho các học viên trên địa bàn huyện đều có thể tham gia lớp học một cách có hiệu quả cao nhất. 
Qua các chuyên đề mà các thầy cô giáo đã tận tình trao đổi về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng giải quyết công việc của người hiệu trưởng nhà trường trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, là những bài học vô cùng bổ ích và thiết thực cho mỗi học viên trong công tác quản lý của mình. Đặc biệt, học viên cũng đánh giá cao chuyến đi thực tế đầy ý nghĩa và xúc động, khi có dịp được về thăm quan và học tập kinh nghiệm QLGD của ngành Giáo dục Thành phố Hạ Long - Quảng Ninh với hai trường: Mầm non Hùng Thắng và trường Tiểu học - THCS Bãi Cháy 2. Đặc biệt ở lớp học này, anh chị em học viên đã thông qua từng bài giảng của các thầy cô giáo, chuyển hóa thành những vần thơ rất xúc động, tình cảm; khái quát toàn bộ quá trình học tập các chuyên đề trong khóa học yếu qua kỷ lớp lớp bồi dưỡng QLGD Thạch Thành.
Sau khi kết thúc lớp học và trở về đơn vị công tác, mỗi học viên sẽ tích cực phát huy, vận dụng những kiến thức đã được học vào công việc quản lý trường học của mình, tiếp tục học tập và phấn đấu, trau dồi kỹ năng, kiến thức cùng với các nhà quản lý giáo dục; cùng với các cấp các ngành trong huyện đưa chất lượng giáo dục huyện Thạch Thành thêm một bước tiến mới, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh Thanh Hóa theo tinh thần của Nghị quyết số 29/NQ-TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về đổi mới căn bản GD&ĐT.
Một số hình ảnh tại buổi lễ.
Trao CC.jpg
Trao CC1.jpg
Trao CC2.jpg
Trao CC3.jpg
Trao CC4.jpg
Trao chứng chỉ hoàn thành khóa học
Tang Hoa.jpg
Lãnh đạo huyện tặng hoa Học viện, Sở GD&ĐT và Trung tâm GDTX tỉnh 
 Th.S Phạm Hồng Thanh - PTP Bồi dưỡng, TTGDTX tỉnh
Hôm nay:
992
Hôm qua:
628
Tuần này:
2217
Tháng này:
13507
Tất cả:
747717