Đăng lúc: 23:10:47 24/02/2020 (GMT+7)

Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh, nhiệm kỳ mới 2020 - 2022 của các chi bộ

Nguyễn Văn Cung - UVBCH Đảng bộ, BTCB TC-HC
       Ngay từ những ngày đầu Xuân Canh Tý, tại Trung tâm GDTX tỉnh nhiều hoạt động mang tính nhân văn như “thăm hỏi động viên gia đình liệt sĩ, các gia đình có công, tứ thân phụ mẫu của CBVC, NLĐ trên 80 tuổi đã được tổ chức chu đáo.
       Cùng với chương trình hành động Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt nam (03/02/1930 - 03/02/2020) do Đảng ủy Trung tâm phát động là các hoạt động thiết thực tiến tới Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025; các chi bộ đã tích cực chuẩn bị hồ sơ, thủ tục theo hướng dẫn của Đảng ủy Trung tâm, công tác vệ sinh môi trường, xây dựng cảnh quan trong khuôn viên được quan tâm và chăm sóc chu đáo hơn; không khí náo nhiệt trong mọi hoạt động ở Trung tâm như muốn khẳng định sự quyết tâm tổ chức một kỳ Đại hội các Chi bộ lần thứ III ở Trung tâm thành công như kế hoạch của Đảng ủy Trung tâm đã đề ra trong Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019.
 1.1.jpg
Toàn cảnh Đại hội 
       Theo đúng kế hoạch, Chi bộ Tổ chức - Hành chính tổ chức Đại hội đầu tiên vào sáng ngày 18/02/2020. Trong nhiệm kỳ vừa qua Chi bộ đã lãnh đạo phòng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, điển hình là các hoạt động: Tổ chức và phục vụ những sự kiện lớn trong Trung tâm, xây dựng cảnh quan môi trường, bảo vệ an toàn con người và tài sản trong đơn vị, chăm lo kịp thời và chu đáo chế độ, chính sách của cán bộ, giáo viên trong cơ quan. Tại đại hội, nhiều ý kiến của đảng viên đã phân tích để khẳng định thêm những thành tựu đã nêu trong báo cáo chính trị trình đại hội và chỉ rõ, bổ sung thêm nhiều nội dung quan trọng, cần thiết để hoàn chỉnh Nghị quyết của nhiệm kỳ mới. Ban chấp hành chi bộ cũng rất thẳng thắn trong việc tự nhận những khuyết điểm, thiếu sót của từng chi ủy viên trong nhiệm kỳ trước đó.
       Đánh giá cao sự cố gắng của tập thể chi bộ trong nhiệm kỳ vừa qua, đ/c Nguyễn Anh Tuấn - Phó bí thư Đảng bộ về dự và chỉ đạo Đại hội đã phát biểu chúc mừng đại hội; động viên, nhắc nhở Chi bộ cần quan tâm đến nhiều lĩnh vực chuyên môn như: Cải cách hành chính, nâng cao chất lượng phục vụ, chủ động đối mặt với cơ chế hoạt động mới của một Trung tâm năng động, phát triển... Đảng ủy Trung tâm đã quán triệt Chi bộ phải tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trước hết là trong Ban chấp hành, Chi bộ phải phấn đấu trở thành là trung tâm kết nối của 4 chi bộ trong Đảng bộ Trung tâm, trở thành đơn vị trụ cột và chủ đạo trong việc tạo nên thương hiệu của Trung tâm.
       Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới gồm: Đ/c Nguyễn Văn Cung, đ/c Vũ Thị Hằng và đ/c Nguyễn Xuân Thành. Đ/c Nguyễn Văn Cung tiếp tục được bầu giữ cương vị Bí thư chi bộ, đ/c Vũ Thị Hằng (PTP) được bầu giữ chức vụ Phó bí thư chi bộ, đ/c Nguyễn Xuân Thành giữ chức vụ CUV nhiệm kỳ 2020-2022.
 2.jpg
BCH chi bộ phòng TC-HC nhiệm kỳ 2020-2022
       Chiều ngày 18/02/2020 Chi bộ phòng Bồi dưỡng nâng cao trình độ cũng đã tiến hành tổ chức Đại hội. Chi bộ gồm 9 đảng viên, 100% đảng viên là các thầy, cô giáo hiện đang trực tiếp giảng dạy. Những năm qua, công tác Bồi dưỡng nâng cao trình độ cho cán bộ quản lý giáo dục trong tỉnh có nhiều biến động theo cơ chế phân cấp mới; việc bồi dưỡng và cấp Chứng chỉ cho cán bộ quản lý giáo dục thường niên ở Trung tâm trong suốt 50 năm qua, đến nay cũng gặp phải không ít khó khăn. Trước những thách thức mới Chi bộ đã lãnh đạo đơn vị chủ động sáng tạo tham mưu với các cấp quản lý để giữ ổn định công việc bằng các nhiệm vụ mới như bồi dưỡng Tổ trưởng chuyên môn, bồi dưỡng nghiệp vụ cho giáo viên chủ nhiệm lớp các trường phổ thông,..
3.jpg
Đ/C Võ Thị Thu Hiền tham luận tại đại hội 
       Tham dự và chỉ đạo Đại hội chi bộ phòng Bồi dưỡng nâng cao trình độ, đ/c Nguyễn Anh Tuấn – Phó bí thư Đảng bộ đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị đại hội cũng như nội dung của báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của đ/c Bí thư, Phó bí thư và các ý kiến góp ý của đảng viên tham dự đại hội. Đ/c Phó bí thư đảng ủy đã nhắc nhở và chỉ đạo Chi bộ phải thực sự đoàn kết, xây dựng quy chế làm việc phù hợp với đặc điểm nhiệm vụ của phòng Bồi dưỡng NCTĐ quan tâm nhiều đến chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề riêng; tăng cường tự học, tự bồi dưỡng đáp ứng yêu cầu công tác bồi dưỡng các “nhà quản lý giáo dục các cấp học”, xây dựng chi bộ phòng Bồi dưỡng NCTĐ thành chi bộ nòng cốt trong các hoạt động giáo dục của Trung tâm...
       Đại hội cũng đã sáng suốt lựa chọn, bầu ra chi ủy khóa mới nhiệm kỳ 2020-2022 đ/c Hồ Sĩ Dũng (trưởng phòng) giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đ/c Phạm Thị Hồng Thanh (phó trưởng phòng) giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ và đ/c Lê Đỗ Hùng – Chi ủy viên trong nhiệm kỳ mới.
4.jpg  
BCH Chị bộ phòng Bòi dưỡng Nâng cao trình độ
       Theo kế hoạch của Đảng ủy Trung tâm, sáng ngày 19/02/2020 Chi bộ Quản lý đào tạo đã tiến hành tổ chức Đại hội. Là chi bộ có đội ngũ đảng viên là những giáo viên có nhiều kinh nghiệm trong công tác; trong nhiệm kỳ vừa qua mặc dù công tác tuyển sinh gặp nhiều khó khăn, nhưng Chi bộ cũng đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo Phòng Quản lý đào tạo thực hiện chủ trương đa dạng hóa các loại hình liên kết đào tạo, mở rộng thêm Ngành nghề liên kết mới, tạo nên thế ổn định trong công việc của Phòng.
5.jpg 
6.jpg
Các ý kiến tham luận tại Đại hội của chi bộ QLĐT
       Đ/c Nguyễn Anh Tuấn (Phó bí thư Đảng bộ Trung tâm, sinh hoạt tại Chi bộ Phòng Quản lý đào tạo) được Đảng ủy phân công trực tiếp chỉ đạo từ khâu chuẩn bị Đại hội chi bộ đã có nhiều ý kiến góp ý cho Đại hội chi bộ với nhiều nội dung cụ thể và sâu sát như: Cần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong tập thể chi bộ, chủ động sáng tạo trong công việc, tích cực đeo bám trong công tác khai thác và tư vấn tuyển sinh; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công việc được giao của cán bộ, giáo viên và báo cáo kịp thời để có biện pháp điều chỉnh kế hoạch phù hợp...
       Trong sự thống nhất cao của chi bộ, Đại hội đã bầu ra được Ban chấp hành mới gồm 3 đ/c: 
1. Đ/c Vũ Đình Đăng (trưởng phòng), Bí thư chi bộ.
2. Đ/c Hoàng Văn Tuân (phó trưởng phòng), Phó Bí thư chi bộ.
3. Đ/c Trịnh Thị Mai (phó trưởng phòng), Ủy viên BCH. 
7.jpg 
BCH phòng QLĐT nhiệm kỳ 2020-2022
       Cũng theo kế hoạch, chiều ngày 19/02/2020 Chi bộ Ngoại ngữ - Tin học là chi bộ cuối cùng tiến hành Đại hội, chi bộ có 5 đảng viên, hầu hết là đảng viên trẻ, nhưng Chi bộ NN-TH là một tập thể đoàn kết, thống nhất, tham gia nhiệt tình trong các hoạt động mà công đoàn, Trung tâm tổ chức và nghiêm túc trong công tác chuẩn bị Đại hội. Tại Đại hội các ý kiến góp ý của đảng viên đều tập trung vào việc tháo gỡ những khó khăn, khắc phục những mặt còn hạn chế, thiếu sót trong nhiệm kỳ qua và tiếp tục tìm hiểm, tham mưu cho lãnh đạo Trung tâm tổ chức những hoạt động giáo dục, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của phòng.
       Về dự và chỉ đạo Đại hội, đ/c Đào Phan Thắng (Bí thư Đảng bộ) đã ghi nhận các kết quả đã đạt được trong báo cáo chính trị tại đại hội; nhắc nhở cán bộ, đảng viên trong chi bộ cần chủ động, sáng tạo trong công việc và động viên chi bộ giữ vững tinh thần đoàn kết nội bộ, phát huy những thành tích đã đạt được, khắc phục những khuyết điểm, thiếu sót trong nhiệm kỳ trước và đưa chi bộ phát triển lên một tầm cao mới. 
 8.jpg
Đ/c Bí thư Đảng bộ Đào Phan Thắng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội
       Tại Đại hội đ/c Đỗ Thị Sen (trưởng phòng) tiếp tục được bầu giữ chức vụ Bí thư chi bộ, đ/c Nguyễn Thị Duyên (phó trưởng phòng) giữ chức vụ Phó Bí thư chi bộ.
       Từ kết quả đại hội của 4 chi bộ trực thuộc có thể khẳng định rằng Đại hội các chi bộ thuộc Đảng bộ Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa đã thành công rực rỡ dưới sự chỉ đạo sát sao, đúng hướng của Đảng bộ Trung tâm; các chi bộ và từng đảng viên giữ vững niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, nâng cao ý thức trách nhiệm xây dựng Đảng bộ thực sự đoàn kết, gắn bó thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Trung tâm. 
Hôm nay:
128
Hôm qua:
1763
Tuần này:
5645
Tháng này:
17753
Tất cả:
1987696