Khai giảng các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBQL trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đợt 1 năm 2019

Đăng lúc: 09:28:55 22/03/2019 (GMT+7)

       Sáng ngày 19/3/2019, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Học viện QLGD Hà Nội long trọng tổ chức Lễ khai giảng các lớp bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở đợt 1 năm 2019 tại Hội trường Trung tâm.
       Đến dự và chủ trì với buổi lễ, về phía Học viện QLGD có PGS.TS. NGUT Phạm Quang Trình - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL; nhà giáo Nguyễn Bá Huấn - Chuyên viên chính Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL; lãnh đạo và chuyên viên các phòng TCCB, GDTrH, GDTH, Văn phòng Sở GD&ĐT; Trung tâm GDTX tỉnh có nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm; nhà giáo Nguyễn Anh Tuấn - P.GĐ Trung tâm cùng các đ/c lãnh đạo các phòng chức năng và giáo viên tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Quản lí đến tham dự đầy đủ.
tc1.jpg 
tc2.jpg
Toàn cảnh Lễ khai giảng
       Tại buổi lễ, PGS.TS. NGUT Phạm Quang Trình - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL đã công bố Quyết định mở các lớp Bồi dưỡng và phát biểu khai mạc khóa học. Đ/c đã giới thiệu khái quát về Học viện QLGD đến với học viên và nêu rõ mục tiêu của khóa học. Theo đó, mục tiêu của khóa học là:
       - Bồi dưỡng, phát triển kiến thức, kĩ năng cơ bản về quản lí nhà trường;
       - Phát triển năng lực cho CBQL trường MN, TH và THCS về lãnh đạo quản lí trường học; chủ động trong đổi mới lãnh đạo, quản lí để phát triển nhà trường trong bối cảnh đổi mới căn bản toàn diện nền giáo dục. Phát huy những giá trị của nhà trường và xã hội cho sự nghiệp phát triển GD&ĐT với nhiệm vụ trung tâm là nâng cao chất lượng giáo dục phục vụ công cuộc đổi mới;
       - Tăng cường năng lực lãnh đạo để CBQL và các cán bộ nguồn nhận thức được sứ mệnh, xây dựng được tầm nhìn, biết lựa chọn mô hình và phong cách lãnh đạo cho phù hợp;
       - Tăng cường kiến thức, kĩ năng quản lí giáo dục để học viên tự học và phát triển được năng lực của bản thân …
Trình.jpg
PGS.TS. NGUT Phạm Quang Trình - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL khai mạc buổi lễ
Thay mặt cho đoàn công tác của Sở GD&ĐT, đ/c Lê Văn Đình - P.TP Tổ chức cán bộ SGD&ĐT đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng nghiệp vụ cho ngành giáo dục nói chung và bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBQL các nhà trường nói riêng. Đ/c đã khẳng định hiệu quả của công tác bồi dưỡng CBQL đã góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo và CB QLGD, chất lượng giáo dục đại trà, thi học sinh giỏi, tỉ lệ trường đạt chuẩn quốc gia của tỉnh Thanh Hóa; đề nghị giữa Học viện QLGD và Trung tâm GDTX tỉnh có sự phối hợp chặt chẽ trong công tác bồi dưỡng đội ngũ này. Đ/c cũng mong muốn các học viên nhận thức sâu sắc được mục tiêu của khóa học, phát huy tinh thần trách nhiệm, nghiên cứu trau dồi kiến thức lí luận gắn với thực tiễn công tác; thực hiện tốt nội qui, qui định của Học viện và hoàn thành tốt chương trình bồi dưỡng.
 Đình.jpg
Đ/c: Lê Văn Đình - P.TP Tổ chức cán bộ SGD&ĐT
Phát biểu tại buổi lễ, Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng bộ, GĐ Trung tâm đã nhấn mạnh, tham gia lớp bồi dưỡng này, các đ/c CBQL, cán bộ dự nguồn sẽ được bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cơ bản về quản lí trường học, nâng cao năng lực lãnh đạo cho CBQL về quản lí nhà trường trong môi trường có nhiều thay đổi, biết gắn tầm nhìn với hành động, phát huy những giá trị của tổ chức và xã hội theo định hướng đổi mới căn bản và toàn diện GD&ĐT. Trong thời gian 3 tháng, gần 2 trăm học viên sẽ được các giảng viên của Học viện QLGD và của Trung tâm truyền đạt nội dung của 19 chuyên đề về QLGD. Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị về nghiệp vụ quản lí, phương pháp, kĩ năng quản lí bắt buộc, tối thiểu đối với CBQL đáp ứng tiêu chuẩn bổ nhiệm chức danh của CBQL GD; đồng thời bồi dưỡng, củng cố về kĩ năng và phương pháp lãnh đạo, quản lí nhằm nâng cao phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, chất lượng, hiệu quả công tác đáp ứng yêu cầu phát triển GD trong giai đoạn hiện nay.
       Đ/c cũng nhấn mạnh, với mục tiêu của chương trình là bồi dưỡng kiến thức, kĩ năng cơ bản về công tác quản lí Nhà nước về GD; quản lí chuyên môn cụ thể ở từng trường học trong bối cảnh đất nước đang tiến hành mạnh mẽ công cuộc CNH, HĐH và hội nhập quốc tế nhằm xây dựng một nước Việt Nam trở thành một nước phát triển trên thế giới – yêu cầu người làm công tác quản lí giáo dục phải biết tập trung phát huy các giá trị của tổ chức và xã hội để từng bước thực hiện đổi mới giáo dục, phục vụ quê hương, đất nước.
11.png 
Nhà giáo Đào Phan Thắng - BT Đảng bộ, GĐ Trung tâm phát biểu tại buổi khai giảng
       Tiếp thu sâu sắc những ý kiến của lãnh đạo Học viện QLGD, lãnh đạo Sở GD&ĐT và lãnh đạo Trung tâm, học viên Lê Thị Bích Thủy đã thay mặt cho gần 2 trăm học viên của lớp học phát biểu cảm xúc, bày tỏ niềm vui khi được tham gia lớp bồi dưỡng CBQL trường học; đồng thời xin hứa sẽ vượt qua khó khăn, phát huy cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự giác, chấp hành tốt nội qui, qui định của Trung tâm và Học viện QLGD; tham g học tập đầy đủ, tích cực, vận dụng kiến thức được trang bị vào công tác quản lí nhà trường.
      Buổi Lễ khai giảng kết thúc trong không khí phấn khởi, tin tưởng như dự báo trước một kết quả tốt đẹp cho khóa đào tạo này cũng như sự liên kết hợp tác giữa Học viện QLGD và Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa trong thời gian tới. Chúc các anh chị học viên đạt được nhiều thành tích cao trong khóa học.
 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng
H1.jpg
H2.jpg  
H3.jpg
Nhay 4.jpg
ThS: Vũ Thị Hằng - Trung tâm GDTX tỉnh
Các tin khác