Đăng lúc: 23:43:53 26/05/2017 (GMT+7)

Hội thảo Quốc gia về “Ứng dụng tâm lý học, giáo dục học vào can thiệp rối loạn phát triển”

Ngày 20/5/2017, Hội Khoa học tâm lý – Giáo dục Việt nam đã phối hợp với trường Đại học Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ long trọng tổ chức Hội thảo khoa học về “Ứng dụng tâm lý học, giáo dục học vào can thiệp rối loạn phát triển”. Về tham dự Hội thảo có các học giả, hội viên và đại biểu đến từ nhiều tỉnh thành trong cả nước.   
Nhận lời mời của BCH Hội, Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa do ông Đào Phan Thắng, Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã tham dự Hội thảo. Buổi sáng, tại Hội trường Trung tâm – Trường Đại học Hùng Vương. Đại biểu nghe các học giả trong và ngoài nước phát biểu đề dẫn hội thảo, như: GS.TS. Nguyễn Thị Hoàng Yến, GS.TS. Connie Kasari, PGS.TS. Bahr Weiss…Buổi chiều, các tiểu ban họp và thảo luận theo chủ đề đã được phân công cụ thể. Thông qua báo cáo tham luận của các tiểu ban, trên cơ sở phân tích các hiện tượng trẻ em rối loạn về phát triển (như: tự kỷ, khuyết tật trí tuệ, tăng động giảm chú ý, rối loạn học tập, rối loạn vận động, rối loạn giao tiếp, v.v.) đang có biểu hiện gia tăng trong dân số và trở thành mối quan tâm của nhiều nước trên thế giới trong đó có nước ta. Để góp phần xem xét hiện tượng đó từ góc độ ứng dụng tâm lý học, giáo dục học cả về mặt chẩn đoán cũng như khắc phục. Hội thảo hướng tới nội dung làm rõ thực trạng giải pháp can thiệp hiện nay cũng như đề ra các phương pháp, mô hình can thiệp cụ thể.
2.jpg
Hội thảo khoa học về “Ứng dụng tâm lý học, giáo dục học vào can thiệp rối loạn phát triển”
Tại Hội thảo, bên cạnh việc tiếp thu nội dung chương trình, đoàn trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa cũng đã có những ý kiến đóng góp bên lề và nhận được sự tán đồng của nhiều hội viên, về việc cần cụ thể hóa hơn nữa trong vận dụng các nội dung của Hội thảo ở các địa phương hiện nay.
Qua hội thảo này cũng là kinh nghiệm để Trung tâm GDTX tỉnh có cách nhìn mới về điều tra, khảo sát, khai thác nguồn tuyển sinh các loại hình đào tạo; về việc phối hợp với các cơ sở đào tạo để lựa chọn ngành nghề, loại hình đào tạo thực sự phù hợp với nhu cầu phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của tỉnh, đáp ứng mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hoá giai đoạn 2016- 2020; đó cũng là điều kiện để GDTX góp phần xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh nhà.   
 
 Thạc sỹ: Lê Đức Thắng – Phòng QLĐT
 
 
 
 
 
 
Hôm nay:
801
Hôm qua:
946
Tuần này:
1747
Tháng này:
25152
Tất cả:
975761