Đăng lúc: 23:43:53 26/05/2017 (GMT+7)

Vài nét về Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Trung tâm năm 2017

       Vừa qua, vào ngày 18/5/2017, Đảng bộ Trung tâm GDTX Tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Hội thi Bí thư chi bộ giỏi cấp Đảng bộ Trung tâm năm 2017. Tham dự buổi lễ có các đồng chí trong Thường vụ Đảng ủy, ban Giám đốc, đại diện lãnh đạo các tổ chức Đoàn thể trong Đảng bộ và các thí sinh dự thi và toàn thể cán bộ, Đảng viên, người lao động trong trung tâm.
       Thay mặt Ban tổ chức,  đồng chí Đào Phan Thắng  - Bí thư  Đảng Bộ Trung tâm đã khai mạc hội thi. Đồng chí nêu rõ mục đích, yêu cầu, thể lệ cuộc thi và xác định đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, là kênh tuyên truyền tích cực và hiệu quả đến các Đảng viên trong các chi bộ trực thuộc; là việc làm thiết thực chào mừng kỷ niệm lần thứ 127 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Đồng thời, qua hội thi, Đảng bộ Trung tâm sẽ chọn lựa, đào tạo bồi dưỡng cán bộ cốt cán, cấp ủy viên nhằm không ngừng nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác Đảng, chọn cử được các ứng viên xuất sắc nhất để dự thi ở Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh                            
DSC01754.JPG
Đồng chí Đào Phan Thắng - Trưởng ban tổ chức khai mạc hội thi
       Tham gia hội thi có 9 thí sinh là các đồng chí Bí thư, phó bí thư và chi ủy viên các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm. Hội thi diễn trong 2 ngày 18/5 và 19/5 với 3 phần thi chính theo đúng kế hoạch và hướng dẫn của Đảng ủy khối, đó là:
       Phần 1: Chào hỏi
       Phần 2:  Vấn đáp
       Phần 3: Thuyết trình
       Với sự chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, mà trực tiếp là đồng chí Bí thư Đảng ủy Trung tâm, Ban Giám khảo, Thư ký Hội thi, các đồng chí Bí thư chi bộ đã có nhiều nỗ lực, cố gắng, hoàn thành tốt kế hoạch, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra. Qua các phần thi cho thấy, đội ngũ Bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ, các chi ủy viên của của Đảng bộ Trung tâm cơ bản nắm vững lý luận về công tác xây dựng Đảng, trả lời chính xác nội dung các câu hỏi chính và các câu hỏi phụ của Ban giám khảo; nhiều đồng chí trả lời tốt, liên hệ vận dụng sát với tình hình của chi bộ mình; Phần thi thuyết trình thực hiện đúng theo bố cục của thể lệ cuộc thi, nội dung ngắn gọn, rõ ràng, súc tích, đánh giá được ưu, khuyết điểm, nguyên nhân, trách nhiệm, đồng thời bám sát được phương hướng nhiệm vụ trọng tâm, đề ra các nội dung, biện pháp sát đúng với nhiệm vụ chính trị của chi bộ, Đảng bộ Trung tâm trong sinh hoạt chính trị và lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ.
       Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc với tinh thần trách nhiệm cao, Hội thi Bí thư chi bộ giỏi năm 2017 của Đảng bộ Trung tâm Giáo dục thường xuyên Tỉnh Thanh Hóa đã thành công tốt đẹp. Trong cuộc thi, nhiều thí sinh đã thể hiện 3 phần thi rất tốt. Đặc biệt là phần thi thuyết trình, các thí sinh đã tỏ rõ khả năng hùng biện, nắm vững kiến thức, tự tin...điển hình là đồng chí Đỗ Thanh Hương, Chi bộ phòng BDNCTĐ; đồng chí Vũ Thị Hằng, chi bộ phòng TCHC, đồng chí Phạm Hồng Thanh, Chi bộ phòng BDNCTĐ. Đáng chú ý hơn cả là có thí sinh đã sáng tạo, vận dụng sân khấu hóa vào các phần thi để có hiệu ứng tốt, giới thiệu được tổng thể về Trung tâm GDTX tỉnh như thí sinh Hồ Sỹ Dũng chi bộ phòng QLĐT.
DSC01710.JPG
DSC01734.JPG
Các thí sinh đã sáng tạo, vận dụng sân khấu hóa vào các phần thi chào hỏi để có hiệu ứng tốt, giới thiệu được tổng thể về Trung tâm GDTX tỉnh
DSC01728.JPG
DSC01697.JPG
Phần thi thuyết trình, các thí sinh đã tỏ rõ khả năng hùng biện, nắm vững kiến thức
       Sáng ngày 19/5/2017, Ban Tổ chức đã tiến hành tổng kết, trao giải thưởng Hội thi. Hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị sâu, rộng, có ý nghĩa tuyên truyền, giáo dục sâu sắc, một hoạt động giao lưu, học tập kinh nghiệm rất có ý nghĩa cho các đồng chí bí thư trong Đảng bộ Trung tâm. Thành công của Hội thi đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng, phương pháp, tác phong công tác cho đội ngũ bí thư chi bộ, góp phần xây dựng các chi bộ trong sạch vững mạnh, cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.
      Kết quả Hội thi có 100%  các đồng chí tham gia hội thi  đạt loại khá và giỏi, trong đó có 50% đạt loại Giỏi. Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất cho  Đồng chí Đỗ Thanh Hương, Chi bộ phòng Bồi dưỡng nâng cao trình độ; 01 Giải Nhì: Đồng chí Vũ Thị Hằng, Chi bộ phòng Tổ chức hành chính
 DSC01761.JPG
Đồng chí Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Trung tâm đã trao phần thưởng cho những đồng chí đạt giải cao trong cuộc thi
       Thông qua kết quả của Hội thi và tình hình thực tiễn ở Trung tâm, Bí thư Đảng bộ Trung tâm đã tổng kết hội thi, chỉ rõ những mặt mạnh, những hạn chế, yếu kém cần khắc phục, đồng thời nêu ra nhiều giải pháp để không ngừng nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, bồi dưỡng năng lực chuyên môn nghiệp vụ, phẩm chất người Đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng ở chi bộ để xây dựng Đảng bộ Trung tâm GDTX tỉnh trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới.
                                          
Thạc sỹ: Trịnh Thị Mai - Chi bộ phòng Quản lý đào tạo
 
Hôm nay:
977
Hôm qua:
1293
Tuần này:
7204
Tháng này:
20049
Tất cả:
905965