Đăng lúc: 08:51:15 18/07/2017 (GMT+7)

Khai giảng các lớp bồi dưỡng cán bộ Quản lý trường Mầm non, Tiểu học, THCS năm 2017 tại Thanh Hóa

Sáng ngày 14/7/2017 Học viện QLGD Hà Nội, phối hợp với Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa, long trọng tổ chức khai giảng các lớp bồi dưỡng cán bộ quản lý trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở năm 2017 tại Hội trường lớn của Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa. Với mục tiêu của chương trình là bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cơ bản về công tác quản lý Nhà nước về giáo dục; quản lý chuyên môn cụ thể ở từng trường học trong bối cảnh đất nước đang tiến hành mạnh mẽ công cuộc CNH, HĐH và hội nhập quốc tế nhằm xây dựng một nước Việt Nam trở thành một nước phát triển trên thế giới. Yêu cầu người làm công tác QLGD phải biết gắn tầm nhìn với hành động, phát huy các giá trị của tổ chức và xã hội thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục & Đào tạo để phục vụ quê hương đất nước. 
Đến dự và chỉ đạo khai giảng, có PGS.TS Phạm Quang Trình – Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL; Nhà giáo Nguyễn Bá Huấn – Chuyên viên chính Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL. Về phía Sở GD&ĐT Thanh Hóa có Nhà giáo ưu tú Trần Văn Hòa - Phó giám đốc Sở GD&ĐT, cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc sở GD&ĐT Thanh Hóa. Trung tâm GDTX tỉnh, có Nhà giáo Đào Phan Thắng - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Trung tâm; các đồng chí trong ban Giám đốc; các đồng chí trưởng, phó các phòng chức năng và giáo viên tham gia giảng dạy các lớp BD nghiệp vụ Quản lý cũng đến tham dự đầy đủ.
1. TC.JPG
Toàn cảnh buổi khai giảng
Khóa học được tổ chức trong 3 tháng, với 205 học viên là CBQL và giáo viên là nguồn cán bộ quản lý của các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trong toàn tỉnh; trong đó có 93 học viên lớp Bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, 37 học viên lớp Bồi dưỡng CBQL trường Tiểu học và 75 học viên lớp Bồi dưỡng CBQL trường THCS. Đây là lực lượng nòng cốt trong quy hoạch làm lãnh đạo các nhà trường trong thời gian tới, trong đó có một số đồng chí đã được bổ nhiệm chức vụ hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các nhà trường nhưng còn thiếu chứng chỉ QLGD cũng được Sở GD&ĐT cho phép tham gia lớp học này.
Tuy mới triệu tập trước giờ khai giảng được vài tiếng đồng hồ, song với năng khiếu sẵn có, sự tự tin, sự thích ứng nhanh nhạy của các học viên, lớp CBQL đã có hàng chục tiết mục văn nghệ ca ngợi quê hương, đất nước, ca ngợi ngành Giáo dục, đặc biệt là các tiết mục tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017) để chào mừng khai giảng lớp học.
2. Mua.JPG
9. Don Ca.JPG
9. Don Ca.JPG
3. KTC TH.JPG
4. Mua 1.JPG
4. Mua 1.JPG3. KTC TH.JPG
Các tiết mục văn nghệ chào mừng khai giảng.
Sau những tiết mục văn nghệ chào mừng của các học viên, PGS.TS Phạm Quang Trình – Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL đã công bố Quyết định mở lớp và phát biểu khai mạc khóa học, qua đó đồng chí đã nêu rõ mục đích, yêu cầu của khóa học, nội dung, chương trình toàn khóa, các quy định của Học viện đối với học viên, đồng thời giới thiệu khái quát về Học viện QLGD đến toàn thể học viên khóa học.
5. Trinh.JPG
PGS. TS Phạm Quang Trình – Giám đốc trung tâm Bồi dưỡng Nhà giáo và CBQL Học viện QLGD, công bố Quyết định mở lớp và phát biểu khai giảng lớp học.
Đại diện cho đoàn công tác của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT đã đánh giá cao vai trò của Trung tâm GDTX tỉnh trong việc tổ chức và Bồi dưỡng cán bộ quản lý cho Ngành GD&ĐT tỉnh nhà trong những năm gần đây, qua đó cũng yêu cầu học viên phải nêu cao tinh thần học tập, khắc phục mọi khó khăn để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội và nhiệm vụ đổi mới căn bản toàn diện của ngành GD&ĐT Thanh Hóa.
6. Hoa.JPG
Nhà giáo ưu tú Trần Văn Hòa – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, phát biểu ý kiến.
Thay mặt lãnh đạo trung tâm GDTX tỉnh, đồng chí Trần Xuân Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm, đã giới thiệu khái quát về Trung tâm và quá trình thực hiện nhiệm vụ Bồi dưỡng nghiệp vụ cho CBQL của tỉnh từ trước đến nay; yêu cầu học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức công dân, trách nhiệm và nghĩa vụ của người học viên để chấp hành tốt mọi nội quy, quy định, học tập nghiêm túc, chất lượng để sớm trở thành những CBQL đáp ứng tốt mọi yêu cầu, nhiệm vụ của ngành GD&ĐT cũng như đối với sự phát triển KT-XH của quê hương, đất nước.
7. Hung.JPG
Đồng chí Trần Xuân Hùng – Phó Giám đốc Trung tâm GDTX tỉnh, phát biểu ý kiến.
Trong niềm vui ngày khai giảng, nhà giáo Lê Thị Thùy Giang học viên lớp Bồi dưỡng CBQL trường THCS, đại diện cho học viên đã bày tỏ cảm xúc của mình và xin hứa sẽ nỗ lực không ngừng, cố gắng học tập, rèn luyện để hoàn thành khóa học tốt nhất, sớm được trở thành những nhà quản lý giáo dục để góp phần thực hiện công cuộc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục theo tinh thần của Nghị quyết số 29/NQ -TW ngày 04/11/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI.
8. HV Giang.JPG
Học viên Lê Thị Thùy Giang đại diện các học viên phát biểu cảm tưởng
Với sự quan tâm của Sở GD&ĐT Thanh Hóa, sự sát sao của Học viện QLGD và đặc biệt là sự chỉ đạo và tạo điều kiện của lãnh đạo Trung tâm GDTX tỉnh Thanh Hóa, chắc chắn rằng khóa học Bồi dưỡng CBQL trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở năm 2017 tại Thanh Hóa sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp. Khóa học đã triển khai học tập có chất lượng các chuyên đề ngay từ chiều ngày 14/7/2017 đến hết tháng 10/2017 tại Trung tâm GDTX tỉnh.
Th.s Phạm Thị Hồng Thanh -  P.TP Bồi dưỡng NCTĐ
 
Hôm nay:
851
Hôm qua:
899
Tuần này:
3161
Tháng này:
14011
Tất cả:
769708