Đăng lúc: 15:03:57 06/03/2018 (GMT+7)

Hội thảo thẩm định tài liệu bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông

Với mục tiêu cung cấp cho Tổ trưởng chuyên môn trường phổ thông năng lực quản lý tổ chuyên môn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa theo hướng tiếp cận năng lực, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục, ngày 16 tháng 01 năm 2018 Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa đã ban hành Quyết định số 40/QĐ - SGD&ĐT về việc phê duyệt kế hoạch và ban hành Chương trình bồi dưỡng tổ trưởng tổ chuyên môn các trường phổ thông trên địa bàn toàn tỉnh; Theo đó Sở đã giao cho Trung tâm GDTX tỉnh chủ trì phối hợp với phòng GDTrH và các phòng ban của Sở để tổ chức thực hiện. 
Thực hiện quyết định của Giám đốc Sở, Giám đốc Trung tâm GDTX Tỉnh đã phân công cho các nhóm biên soạn tài liệu và thiết kế bài giảng, chuẩn bị cho kế hoạch thẩm định lần 1. Trong các ngày từ 27/2 đến 2/3/2018, Trung tâm GDTX tỉnh đã tổ chức thẩm định tài liệu dưới sự chủ trì của Thạc sỹ Đào Phan Thắng - Giám đốc trung tâm, Chủ tịch hội đồng khoa học cùng các đồng chí Phó giám đốc và các thành viên tham gia biên soạn chương trình, với sự tham mưu của toàn thể cán bộ, giáo viên Phòng Bồi dưỡng nâng cao trình độ Trung tâm.
Nhiệm vụ bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn các trường phổ thông là nhiệm vụ mới mà Giám đốc Sở giao cho Trung tâm GDTX tỉnh xây dựng trên nền tảng khung chương trình đã được Giám đốc Sở phê duyệt. Ý thức được trách nhiệm, Trung tâm đã thành lập Ban soạn thảo gồm những cán bộ giáo viên có kinh nghiệm trong công tác Bồi dưỡng cán bộ quản lí giáo dục, phân công nhiệm vụ cho các nhóm biên soạn chuyên môn, cứ 3 cán bộ giáo viên đảm nhận 1 chuyên đề. Chương trình bồi dưỡng gồm 4 chuyên đề, xuyên suốt từ nhiệm vụ chung cho đến các nhiệm vụ cụ thể mà tổ trưởng tổ chuyên môn các trường phổ thông cần thực hiện. Với sự góp ý của các Chuyên gia. Hội đồng đã nghe từng nhóm tác giả báo cáo kết quả nghiên cứu của mình dưới dạng bài giảng cụ thể và tài liệu viết kèm. Hội đồng đã làm việc nghiêm túc, tích cực, phân tích nhiều khía cạnh của từng chuyên đề, góp ý cụ thể cho các nhóm trình bày (kể cả tài liệu và bài giảng). Mỗi chuyên đề được thực hiện trong 1 ngày. Các nhóm tác giả đã nghiêm túc lắng nghe góp ý của các thành viên trong Hội đồng để tiếp tục điều chỉnh chương trình cho phù hợp với khung chương trình, và điều kiện thực tế hiện nay của Giáo dục nhằm đáp ứng được các yêu cầu đổi mới toàn diện.
Mặc dù việc triển khai biên soạn tài liệu của các nhóm trùng vào kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán, nhưng các thành viên trong ban soạn thảo đã ý thức được trách nhiệm của mình nên đã tranh thủ mọi điều kiện để hoàn thành công việc theo đúng  kế hoạch đã đề ra. Hội đồng khoa học của Trung tâm đã đánh giá cao ý thức trách nhiệm và tinh thần làm việc của các nhóm. Trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các thành viên tham gia thẩm định và kết luận của Chủ tịch Hội đồng khoa học, tài liệu đang được các nhóm biên soạn tiếp tục chỉnh sửa hoàn thiện và trình hội đồng khoa học thẩm định lần cuối và báo cáo Sở Giáo dục trong tuần. Theo dự kiến sẽ triển khai bồi dưỡng tổ trưởng các trường THPT vào trung tuần tháng 4/2018 sau đó sẽ triển khai đồng loạt bồi dưỡng tổ trưởng chuyên môn trường THCS, trường Tiểu học trên địa bàn toàn Tỉnh trong năm 2018.
Một số hình ảnh trong các ngày làm việc của hội đồng  
17.jpg
4.jpg
 18.jpg 12.jpg
 7.jpg 15.jpg
 6.jpg
9.jpg
 
Th.S: Lê Đỗ Hùng - Trung tâm GDTX tỉnh
Hôm nay:
980
Hôm qua:
1293
Tuần này:
7207
Tháng này:
20052
Tất cả:
905968